Tổng đài Théc méc

Cắt bao quy đầu rùi mà lớp áo khoác cứ phồng lên?

PLXH, Theo 10:00 27/04/2011

Huhu, lớp áo khoác chẳng những không xẹp đi mà còn ngắn lại ấy???

Chào Tổng đài Théc Méc!

Thưa bác sĩ Hoa Súng! Em năm nay 19 tuổi rùi. Em đã cắt bao quy đầu cách đây 2 tháng và  vết thương cũng đã lành hẳn.


Chỉ có điều lớp da dưới đầu cậu nhỏ lại phồng lên nhưng không bị đau gì hết ạ. Một tháng trước em đã hỏi bác sĩ, họ nói là lớp da này sẽ tự động xẹp xuống. Nhưng em chờ đến giờ vẫn thấy vùng da này phồng lên ý.
 
Em để ý thấy, lớp da này có xẹp xuống chút xíu nhưng rùi có lúc nó phồng lên lại. Em có bị gì không? Và có phải ai cắt bao quy đầu rồi thì không thể kéo lớp da qua khỏi "đầu cậu nhỏ" như  lúc chưa cắt không? Vì em tự kéo hoài mà không được. Em đang lo lắng vì em gần đi du học rồi.

 


Xin bác sĩ tư vấn giùm em. Em cám ơn nhiều. (thanh...@yahoo.com.vn)

Trả lời:

Chào em trai!

Trước hết, cần phải nói với em rằng, mục đích của thủ thuật cắt bao quy đầu là làm ngắn lớp áo khoác trên da trùm lên đầu cậu nhỏ. Điều này sẽ giúp em và các teenboys khác có thể đảm bảo công tác vệ sinh dễ dàng và sạch sẽ. Vì thế sau khi thực hiện cắt bao quy đầu rùi thì làm sao em có thể kéo lớp áo khoác này trùm qua đầu cậu bé như trước kia nữa.

Mặt khác, sau khi thực hiện cắt bao quy đầu, sự phồng lên của phần áo khoác dưới bao quy đầu như thế nào còn tùy thuộc vào thời gian và cơ địa của từng người nữa cơ em ạ.

Chẳng hạn như, nếu em có cơ địa sẹo lồi thì nó cũng không xẹp được. Tuy nhiên lớp da này phồng lên hay xẹp xuống cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản của em sau này đâu.

Vì thế, tạm thời trong thời gian này em đừng để ý và đụng chạm đến lớp áo khoác này của "cậu bé" nhé. Bởi vì sự đụng chạm nhiều đến vùng da này cũng có thể làm nó phồng lên hoặc trở nên bị nhiễm trùng đấy.

Chúc em luôn khỏe mạnh!

Bác sĩ Hoa Súng
Phòng khám Thịnh An
88-94 Dốc Phụ Sản, đường La Thành, Ngọc Khánh, Hà Nội
 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sức khỏe sinh sản của lứa tuổi mình, hãy gửi mail về gioitinh@kenh14.vn để được bác sĩ Hoa Súng tư vấn và giải đáp nhé!


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm