Giúp bạn thực sự hiểu về tác hại của từng loại bao quy đầu

Hoàng Việt - Theo PLXH, Theo 00:00 08/04/2011

Thông tin cực kì cần thiết cho con trai đấy nhé!

1. Bao quy đầu quá dài

Nhiều đầu đinh khi phát hiện ra lớp áo khoác của thân cậu nhỏ dài nhùng nhằng trùm kín kết cả đầu cậu nhỏ đã phát hoảng và nghĩ ngay rằng mình có quy đầu không bình thường?!

Tuy nhiên, đây là chỉ dấu hiệu báo hiệu bạn đang sở hữu bao quy đầu quá dài mà không phải bị hẹp quy đầu đâu nhé! Thực ra bao quy đầu của bạn vẫn tụt lên khỏi quy đầu dễ dàng cơ mà nhưng chỉ có điều là chúng phủ hết quy đầu mà thôi.


Những tác hại phát sinh:

Bao quy đầu quá dài tuy không ảnh hưởng đến việc tiết niệu nhưng bên trong lớp da quy đầu ấy thường dễ dàng bị tích tụ những chất cặn bẩn có mùi hôi (bựa sinh dục).

Vì da bao quy đầu quá dài, nên đầu đinh sẽ khó vệ sinh kỹ càng khu vực này được và có thể dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu và viêm nhiễm “cậu nhỏ”, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe “cậu bé” sau này.

Giải pháp:

- Việc quan trọng nên làm đối với những nhân đang sở hữu bao quy đầu dài là chăm chỉ vệ sinh vùng này thường xuyên bằng nước ấm sạch 2 lần/ ngày.

- Nếu bạn luôn vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ thì không nhất thiết phải cắt bao quy đầu. Ngược lại, nếu bạn không đảm bảo vệ sinh vùng da này cẩn thận hàng ngày hoặc thường có dấu hiệu bị viêm vùng bao quy đầu thì nên thực hiện cắt bao quy đầu.


2. Bao quy đầu quá ngắn

Khác với nhiều nhân có bao quy đầu quá dài, nhiều teen boy lại đang kêu la đầy lo lắng vì có bao quy đầu quá ngắn so với thân cậu nhỏ.

Bao quy đầu ngắn là tình trạng bao quy đầu chỉ phủ được đến một phần nào đó của thân cậu nhỏ. Phần còn lại chúng sẽ không thể kéo trùm hết xuống đầu quy đầu như bình thường đâu bạn nhé!

Những tác hại phát sinh:

Thực tế, bao quy đầu quá ngắn cũng có thể là trở ngại đến khả năng “chào cờ” của cậu nhỏ đấy vì các dây thần kinh cảm giác đã bị kích thích quá căng thẳng. Đôi khi chúng còn làm sưng hoặc kích thích cậu nhỏ khiến teen boys phải đối mặt với tình trạng xuất tinh sớm.

Giải pháp: Để giải quyết những triệu chứng khó chịu khi sở hữu bao quy đầu quá ngắn, các đầu đinh nhất định phải thực hiện cắt bao quy đầu.


3. Bao quy đầu dài và hẹp nhẹ

Dạng bao quy đầu dài và hẹp nhẹ này cũng khá phổ biến với nhiều XY. Do chỉ hẹp nhẹ nên bạn vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng hơi khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu.

Những tác hại phát sinh:

Trường hợp này dễ khiến XY phải chịu trận với tình trạng thắt nghẹt bao quy đầu khi cậu nhỏ chào cờ (do bao quy đầu không tự tụt xuống được) gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu.

Giải pháp: Nếu đang bị những triệu chứng khó chịu này ghé thăm, bạn cần phải được điều trị bằng cách xẻ dọc bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.


4. Hẹp bao quy đầu

Tình trạng này hẳn là vướng mắc của khá nhiều các đầu đinh nhỉ? Nói một cách đơn giản, hẹp bao quy đầu chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu cậu nhỏ và chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để thoát nước tiểu.

Những tác hại phát sinh:

Vì lớp da bao quy đầu vẫn bao lấy hầu như toàn bộ đầu cậu nhỏ nên nước tiểu của các XY thường còn sót lại bên trong da quy đầu. Điều này sẽ gây khó khăn lớn cho việc giữ gìn vệ sinh hàng ngày cho cậu nhỏ. Nếu không chữa, chúng có thể làm viêm quy đầu hoặc gây ung thư dương vật.

Giải pháp: Thực hiện cắt bao quy đầu là một quyết định khôn ngoan với các XY mà bạn nên quyết định càng sớm càng tốt. Thủ thuật cắt bao quy đầu này chỉ mất khoảng 15 - 20 phút là xong.
 

Bao quy đầu là gì ấy nhỉ?

Bao quy đầu là phần da chụp lên chóp đầu của cậu nhỏ (gọi là quy đầu). Các XY sinh ra ai cũng có bao quy đầu, không có bao quy đầu là bị bệnh.

Bình thường, một XY khi đến tuổi dậy thì thì lớp da bao quy đầu sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi cậu nhỏ "chào cờ" và để lộ quy đầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm