Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là "thảm họa"

Thành Vũ, Theo Phunuso 00:05 27/07/2023

Nữ chính này càng trở lại càng thất bại, chưa cần coi phim cũng biết dở tệ.

Khác với các tiểu hoa 9X, sự trở lại của một số sao nữ 7X - 8X thời gian gần đây không có tín hiệu tích cực. Nhiều nữ diễn viên đang bước sang độ tuổi nhạy cảm, có sự thay đổi về nhan sắc lẫn khí chất, song định hướng phim ảnh không có sự đột phá. Gần đây, cái tên thất bại nhất khi trở lại chính là Lưu Đào, thế nhưng sự thất bại này lại có thể đoán trước được.

Lưu Đào tái xuất màn ảnh 2023 với Làm Ánh Sáng Của Chính Mình, bộ phim về chủ đề phụ nữ hiện đại, tiến bộ. Trong phim, cô đóng vai một Hà Hoan suy sụp khi chồng bỏ trốn, để lại cho cô số nợ khổng lồ. Về sau, cô bất đắc dĩ sống chung với "chủ nợ" Tuấn Hào (Lưu Vũ Ninh) rồi nảy sinh tình cảm. Sau 1 tuần lên sóng, Làm Ánh Sáng Của Chính Mình thất bại nặng nề, không xuất hiện trên bất cứ BXH diễn viên hay phim ảnh nào.

Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 1.

Trên Douban, khán giả chấm 1-2 sao nhiều vô số kể, "ném đá" nội dung nhàm chán và lỗi thời, cũng như diễn xuất nổi da gà của Lưu Đào. Trong phim, cô cặp kè với bạn diễn kém tận 12 tuổi, được đánh giá là ngôn tình "trá hình" khoác áo phim hiện thực xã hội. Lưu Đào bị chê già, mất sức hút và có sự trở lại thất bại. Chuỗi "rớt đài" của Lưu Đào trên màn ảnh tiếp tục kéo dài với Làm Ánh Sáng Của Chính Mình, ngày càng cho thấy khoảng cách quá xa giữa cô với các đồng nghiệp cùng lứa như Tưởng Hân, Tôn Lệ...

Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 2.
Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 3.
Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 4.

Lưu Đào trở lại thất bại

Lưu Đào là sao nữ quen mặt với khán giả yêu phim Hoa ngữ, từng có sự nghiệp đỉnh cao vào những năm 2000. Cô bắt đầu nổi danh khi đóng vai A Châu trong phim Thiên Long Bát Bộ, tự tin sánh vai cạnh dàn sao hạng A như Lưu Diệc Phi, Lâm Chí Dĩnh, Hồ Quân... Thành công của phim giúp Lưu Đào trở thành một trong những cái tên được săn đón với dòng phim cổ trang. Bạch Xà Truyện, Công chúa Đại Lý, Mị Nguyệt Truyện, Lang Nha Bảng... chính là các tác phẩm tiếp theo góp phần định hình con đường phát triển của Lưu Đào.

Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 5.
Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 6.

Tuy vậy, Lưu Đào lại có quyết định lớn trong cuộc đời khi quyết định kết hôn chồng giàu Vương Kha vào năm 2008 rồi rời showbiz. Những tưởng sẽ có cuộc sống viên mãn trong nhung lụa, Lưu Đào nhanh chóng "vỡ mộng" khi Vương Kha gặp thất bại trong kinh doanh, mắc nợ lên đến 1300 tỷ đồng. Bản thân nữ diễn viên khi ấy được cho là sẽ bỏ chồng để giữ gìn thanh danh và "né nợ", nhưng cô không làm thế. Lưu Đào lựa chọn ở lại cùng Vương Kha, thay chồng làm việc kiếm tiền trả nợ, tức trở lại showbiz và màn ảnh.

Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 7.

Lưu Đào nhận trên dưới 25 bộ phim lớn nhỏ, gần như "bán mạng" để kiếm tiền trả nợ cho chồng. Thậm chí trong 1 năm, cô đóng đến 18 bộ mà không màng chất lượng tệ hại ra sao, phim "rác" thế nào. Sau 5 năm, cô thành công xóa nợ nghìn tỷ cho chồng, đổi lại sự nghiệp chịu ảnh hưởng không ít.

Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 8.

Nhiều dự án phim có Lưu Đào góp mặt bị đánh giá thấp về chất lượng, nhận điểm cực thấp trên Douban. Việc quá dễ dãi với các lời mời phim ảnh khiến địa vị của cô giảm sút đáng kể. Tuổi tác tăng cao, đã có gia đình cũng là các yếu tố không nhỏ khiến Lưu Đào ngày càng "chìm nghỉm" trên màn ảnh. Nếu trừ đi Làm Ánh Sáng Của Chính Mình, 10 phim gần đây nhất của Lưu Đào đều bị chấm điểm thấp, bị đánh giá là "thảm họa", "mì ăn liền"...

Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 9.

Loạt phim có điểm thấp, chất lượng tệ hại của Lưu Đào

Ngoài ra, hôn nhân của Lưu Đào gần đây cũng không có tín hiệu tốt. Nhiều trang tin tiết lộ chồng của Lưu Đào có tình nhân, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt đáng kể. Tuy vậy, Lưu Đào vẫn chọn cách im lặng, cho đến khi Làm Ánh Sáng Của Chính Mình lên sóng. Nhiều khán giả phát hiện hình tượng nhân vật Hà Hoan khá giống Lưu Đào: đến tuổi trung niên, gánh nợ thay chồng... Có lẽ Hà Hoan chính là tiếng lòng của Lưu Đào, khi cô đang khao khát sự tự do của riêng bản thân mình sau nhiều năm vì người khác.

Sự trở lại thất bại của nữ chính từng trả nợ 1300 tỷ thay chồng, 10 phim gần đây nhất toàn là thảm họa - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày