Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có "ông hoàng rating" cũng gánh không nổi

Thành Vũ, Theo Phunuso 21:00 18/07/2023

Mỹ nam này không vào nổi top 20 nhân vật phim hot nhất hiện nay.

Lên sóng nền tảng Tencent từ ngày 15/7, bộ phim Hoan Nhan (Gương Mặt Vui Vẻ) lấy đề tài dân quốc khiến khán giả không khỏi thất vọng. Đây là bộ phim thứ 3 trong năm 2023 có sự góp mặt của "ông hoàng rating" Trương Dịch, song lại không thể tạo dựng được sự bùng nổ như Cuồng Phong hay Hắn Là Ai đã làm được.

Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có ông hoàng rating cũng gánh không nổi - Ảnh 1.

Trong Hoan Nhan, Đồng Tử Kiện thủ vai nam chính Từ Thiên, chàng thanh niên 21 tuổi rong ruổi từ nơi này sang nơi khác với mục đích duy nhất là giúp đỡ bà con trong thời điểm loạn lạc, hoạn nạn. Trong thời điểm rối ren, tinh thần tích cực của Từ Thiên lại trở thành điểm sáng, góp phần mang đến sự yên bình cho mọi người.

Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có ông hoàng rating cũng gánh không nổi - Ảnh 2.
Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có ông hoàng rating cũng gánh không nổi - Ảnh 3.

Hiện tại sau 3 ngày phát sóng, Hoan Nhan đứng hạng 3 trên BXH phim chiếu mạng trong ngày của Vlinkage. Tuy nhiên bàn về nhiệt độ của diễn viên và nhân vật, Từ Thiên của Hoan Nhan hoàn toàn vắng mặt khỏi top 20, thậm chí thua cả những nhân vật đến từ các dự án "xịt" như Angela Baby, Mã Thiên Vũ trong Trần Duyên hay Cổ Lực Na Trát của Tuyết Ưng Lĩnh Chủ.

Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có ông hoàng rating cũng gánh không nổi - Ảnh 4.

Đồng Tử Kiện trở lại thất bại

Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có ông hoàng rating cũng gánh không nổi - Ảnh 5.

Trương Dịch gánh không nổi

Đây là dự án đầu tiên đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Đồng Tử Kiện sau vụ ly hôn ồn ào của anh cùng "mỹ nhân phim bi" Tôn Di. Sau khi đường ai nấy đi, Đồng Tử Kiện bị mắng chửi không ít do lộ cuộc sống hôn nhân bất công với Tôn Di, thậm chí trong đó "nhà gái" còn bị bắt từ giã sự nghiệp, ở nhà lo việc nội trợ và dâu con. Chính vì vậy, việc Đồng Tử Kiện tái xuất không tránh khỏi những phản ứng trái chiều.

Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có ông hoàng rating cũng gánh không nổi - Ảnh 6.

Sinh năm 1993, Đồng Tử Kiện là một trong những nam diễn viên từng khá được lòng khán giả nhờ sở hữu diễn xuất tốt, cũng như cách chọn phim khá chuẩn. Năm 2015, anh từng được đề cử giải Nam chính xuất sắc tại LHP Cannes nhờ dự án Sơn Hà Cố Nhân (cũng có Trương Dịch đóng cùng).

Đồng Tử Kiện chủ yếu đóng điện ảnh nhưng cũng có thành tích đáng kể ở mảng phim truyền hình. Anh ghi điểm trong 2 phần phim Đại Giang Đại Hà, cũng như từng hợp tác cùng Triệu Lệ Dĩnh trong Ai Là Hung Thủ.

Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có ông hoàng rating cũng gánh không nổi - Ảnh 7.
Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có ông hoàng rating cũng gánh không nổi - Ảnh 8.

Khác với năng lực diễn xuất được công nhận, Đồng Tử Kiện lại là người khá tùy hứng, thậm chí một số lần có hành vi kém duyên. Đáng nói nhất là trong lần đi quảng bá cùng Dương Mịch cho phim Ám Sát Tiểu Thuyết Gia vào năm 2021, anh cùng dàn diễn viên tham gia trò xoay khăn. Sau khi trò chơi kết thúc, Đồng Tử Kiện vẫn nghịch khăn và vô tình ném khăn trúng mặt Dương Mịch. Hành động của Đồng Tử Kiện không gây hại gì cho bạn diễn nhưng đã tạo nên làn sóng tranh cãi, cho rằng anh chàng thiếu tiết chế.

Sự trở lại thất bại của mỹ nam từng ném đồ vào Dương Mịch, có ông hoàng rating cũng gánh không nổi - Ảnh 9.

Đồng Tử Kiện ném khăn trúng mặt Dương Mịch

Hiện tại, Hoan Nhan được đánh giá là bộ phim "bị lãng quên" của nền tảng trực tuyến hiện nay. Sự góp mặt của Trương Dịch với vai thứ chính cũng không đủ kéo bộ phim và nam chính lên các thứ hạng cao hơn, hay đưa phim đến gần hơn với đại chúng. Sau 2 năm thăng trầm, Tencent tiếp tục có một năm 2023 có dấu hiệu thất bại khi cả Ngọc Cốt Dao trước đó cũng không bùng nổ như dự kiến, mặc cho có đỉnh lưu như Tiêu Chiến đóng chính.