Sự thật phía sau hình ảnh máy bay "nằm" giữa rừng rậm khiến cộng đồng mạng "dậy sóng"

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 02/01/2021

Đã rất nhiều lần Google Maps bắt được những hình ảnh máy bay "kì lạ" này.

Mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với hình ảnh máy bay được Google Maps vô tình chụp lại ở giữa rừng với toạ độ 9.155639,98.553124 (toạ độ này thuộc Thái Lan).

Sự thật phía sau hình ảnh máy bay nằm giữa rừng rậm khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Ảnh 1.

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được gần 2.000 lượt react với hàng trăm lượt bình luận. Có nhiều bình luận nghi ngờ về sự "kì bí" này và cho rằng chiếc máy bay này bị giấu giữa rừng rậm vì một lý do nào đó.

Tuy nhiên, đây chỉ là một sự tình cờ, do camera trên vệ tinh chụp đúng thời điểm máy bay bay ngang qua. Có thể bạn chưa biết về hình ảnh vệ tinh mà chúng ta vẫn thường xuyên xem trên phần mềm Google Earth/Google Maps. Chúng là dữ liệu được ghi nhận bởi các camera bên ngoài trái đất và được cập nhật định kỳ. Vì vậy, sự tình cờ này xảy ra khá thường xuyên không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nơi khác trên toàn thế giới. Dưới đây là một số hình ảnh tương tự từng được phát hiện thông qua phần mềm của Google.

Sự thật phía sau hình ảnh máy bay nằm giữa rừng rậm khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Ảnh 2.

Hình ảnh được chụp lại tại Nhà máy thuỷ điện Trị An

Sự thật phía sau hình ảnh máy bay nằm giữa rừng rậm khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Ảnh 3.

Ngoài ra, những hình ảnh này còn có các vệt sáng nhiều màu sắc nhìn như ảo ảnh gây ra nhiều suy đoán. Giải thích cho những vệt sáng màu sắc, đó là hiện tượng quang sai, xuất hiện do ánh sáng tán xạ khi đi vào ống kính máy ảnh. Điều này không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của ống kính mà còn phụ thuộc vào ánh sáng từ bên ngoài.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm