Sự thật đằng sau những tấm ảnh "Nắm tay em đi khắp nhân gian" và người khởi xướng trào lưu cực hot này

Nam Thanh, Theo Helino 10:06 09/03/2018

Murad và Nataly Osmann là một cặp vợ chồng sống bằng nghề "du khách kiến tạo" - họ được trả tiền để đi du lịch tới những miền xa lạ, chụp lại những tấm ảnh thật đẹp và đăng tải lên Facebook. Nghe có vẻ là một công việc đáng ghen tị, nhưng sự thực đằng sau cũng không chỉ toàn màu hồng như vậy.

Việc sống bằng nghề "tạo xu hướng du lịch" là một lối sống đáng mơ ước khi mà bạn có thể du hành tới khắp nơi trên Trái đất, chụp lại những tấm ảnh tuyệt vời và sau đó chia sẻ chúng với phần còn lại đang ghen phát hờn của thế giới - và dĩ nhiên, bạn sẽ được trả tiền để làm như vậy.

Nhưng những "du khách kiến tạo" người Nga nổi tiếng như Murad và Nataly Osmann mới đây đã tiết lộ rằng cuộc sống của họ không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nếu không muốn nói là đôi khi rất khó khăn.

Sự thật đằng sau những tấm ảnh Nắm tay em đi khắp nhân gian và người khởi xướng trào lưu cực hot này - Ảnh 1.

Bạn có thấy kiểu pose ảnh này khá quen thuộc không? Hầu hết những bức ảnh nổi tiếng theo phong cách này đều là của vợ chồng Murad đấy.

Đôi vợ chồng trẻ này đã tích lũy được một lượng fan hâm mộ khá lớn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Murad có 4,5 triệu người theo dõi Instagram và Nataly có 1 triệu trong Instagram của riêng mình; trong khi đó, tài khoản chung của họ @followmeto cũng có nửa triệu người theo dõi.

Hình ảnh mang tính biểu tượng mà Murad thường chia sẻ trên Instagram cho thấy Nataly quay lưng lại với máy ảnh, dẫn anh ta bằng tay đến một số địa điểm đẹp đến đáng kinh ngạc trên khắp thế giới. Năm 2016, một trong những bức ảnh của họ đã được đưa lên trang bìa của tạp chí Địa lý Quốc gia NetGeo.

Nhưng đừng nghĩ rằng những hình ảnh này được chụp một cách dễ dàng.

Sự thật đằng sau những tấm ảnh Nắm tay em đi khắp nhân gian và người khởi xướng trào lưu cực hot này - Ảnh 2.

Những hình ảnh kiểu "Nắm tay em đi khắp nhân gian" này thực ra phần lớn đều xuất phát từ Instagram của Insta-Murad và Nataly Osmann.

Hậu trường của những tấm ảnh mà Murad thường chụp đôi khi nhìn ngớ ngẩn như thế này đây:

Sự thật đằng sau những tấm ảnh Nắm tay em đi khắp nhân gian và người khởi xướng trào lưu cực hot này - Ảnh 3.

"Chụp được chưa anh ơi, em bay hơi lâu rồi..."

Bộ đôi này mới đây đã nói về cuộc sống của họ từ sau scandal của một "du khách kiến tạo" tên Elle Darby, người từng lên tiếng hồi tháng 1 về vụ bị chủ khách sạn đã làm bẽ mặt một cách công khai sau khi cô xin nghỉ chân miễn phí trong vài ngày tại khách sạn của ông ta, đổi lại, cô đề nghị rằng mình sẽ PR cho khách sạn của ông chủ nọ trên trang YouTube của mình.

Murad trả lời phỏng vấn với tờ Telegraph của Anh rằng: "Với mỗi tấm hình được chụp và đăng lên mạng, chúng tôi sẽ mất khoảng vài tiếng đồng hồ để chuẩn bị và bấm máy. Tuy nhiên tôi luôn bảo vợ mình rằng chụp nhanh lắm, chỉ vài phút mà thôi."

Tuy mang tiếng là hai vợ chồng đi du lịch cùng nhau nhưng thực ra, họ  có một nhóm bảy người làm việc cho họ để hỗ trợ việc đi lại và chụp ảnh bằng nhiều cách khác nhau.

"Nếu các bạn để ý thì tấm ảnh chúng tôi chụp tại Taj Mahal dường như không có một người nào. Kỳ thực là có, rất nhiều là đằng khác. Ekip của chúng tôi đã thực hiện việc dọn đường và nhờ mọi người đứng dạt sang hai bên, đồng thời cắt khung hình để ra cái vẻ cả ngôi đền chỉ có hai chúng tôi."

Sự thật đằng sau những tấm ảnh Nắm tay em đi khắp nhân gian và người khởi xướng trào lưu cực hot này - Ảnh 4.

Khung cảnh khó tin ở Taj Mahal khi mà ngoài hai vợ chồng Murad thì khuôn viên ngôi đền vắng tanh.

Việc sống như một "du khách kiến tạo" cũng là một lối sống mệt mỏi, khi bạn thường xuyên phải di chuyển liên tục. Được ngủ một giấc dài và ngon dường như là giấc mơ của hai vợ chồng Murad.

"Bạn cần thức dậy sớm để chụp ảnh và chuẩn bị kỹ lưỡng cho nó." Và tất nhiên, khâu hậu cần có thể rất phức tạp. "Bạn phải sẵn sàng để đưa tất cả năng lượng của bạn vào những gì bạn đang làm. Và bạn phải luôn sẵn sàng sống trong sân bay, tàu hỏa, xe buýt và ôtô vì cuộc sống của một du khách kiến tạo là phải di chuyển từ nơi này đến nơi khác."

Sự thật đằng sau những tấm ảnh Nắm tay em đi khắp nhân gian và người khởi xướng trào lưu cực hot này - Ảnh 5.

Một trong những kiểu ảnh để đời của hai vợ chồng Murad.

Sự thật đằng sau những tấm ảnh Nắm tay em đi khắp nhân gian và người khởi xướng trào lưu cực hot này - Ảnh 6.

Nắm tay em đi đến Trung Quốc...

Sự thật đằng sau những tấm ảnh Nắm tay em đi khắp nhân gian và người khởi xướng trào lưu cực hot này - Ảnh 7.

Tất cả những tấm ảnh nhìn qua thì đơn giản này đều đòi hỏi có một ekip chuẩn bị cực kỳ công phu. Như ở tấm ảnh trên, Murad cần có một ekip giúp anh dọn các du khách khác ra khỏi khung hình. Việc chụp tấm hình đôi khi tốn tới hơn 1 tiếng, khiến cho sự khó khăn trong công việc lại càng tăng cao.

Sự thật đằng sau những tấm ảnh Nắm tay em đi khắp nhân gian và người khởi xướng trào lưu cực hot này - Ảnh 8.

Được đi đây đi đó, được chụp ảnh đẹp, lại được trả tiền cho việc ấy, đánh đổi lại là lối sống nay đây mai đó và luôn phải di chuyển, ngủ ít, bạn có đồng ý không?

(theo News.com.au)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm