Ông bố 2 con dũng cảm xả thân cứu hàng xóm trong đám cháy và cái kết khiến ai cũng đau lòng

Jia You, Theo Helino 16:07 08/03/2018

Một người lính nhảy dù đã không màng nguy hiểm, xả thân cứu người trong một đám cháy bên trong căn hộ gần nhà anh, tuy nhiên cái kết mà anh nhận lại khiến ai cũng đau lòng.

Chàng trai dũng cảm tên là Lý Đạo Châu 30 tuổi, anh là lính nhảy dù gia nhập quân đội vào tháng 12/2005. Theo thông tin Chutian Metropolis Daily đưa vào hôm thứ 2 vừa qua, anh Lý đang nghỉ phép với gia đình tại quận Hồng Sơn, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Vào ngày thứ 7 trước đó (3/3), anh Lý được báo có một đám cháy xảy ra trong căn hộ của người hàng xóm. Khi nghe được tin, anh không màng nguy hiểm liền chạy đến hiện trường và chạy vào bên trong ngôi nhà để cứu người.

Ông bố 2 con dũng cảm xả thân cứu hàng xóm trong đám cháy và cái kết khiến ai cũng đau lòng - Ảnh 1.
Ông bố 2 con dũng cảm xả thân cứu hàng xóm trong đám cháy và cái kết khiến ai cũng đau lòng - Ảnh 2.

Đám cháy tại hiện trường. (Ảnh: Internet)

Vào thời điểm các nhân viên an ninh đang xoay xở khống chế đám cháy, anh Lý đã xông vào để cứu một người đàn ông lớn tuổi. Ngay khi đưa người đàn ông ấy ra ngoài an toàn, thay vì ngồi nghỉ ngơi, anh lại tiếp tục quay vào để cứu vợ của người đàn ông lớn tuổi kia. Theo báo cáo cho biết, hai vợ chồng khoảng 80 tuổi. Sau khi anh Lý đưa được người vợ ra ngoài, người đàn ông kia đã cầu xin anh hãy cứu con gái của ông. Đó là một người phụ nữ 51 tuổi bị bại não, vẫn còn đang trong đám cháy. Không quan tâm đến sự an toàn của mình, anh Lý xông vào cứu người lần thứ 3 và lần này anh đã không thể sống sót mà bỏ mạng mình giữa đám cháy nghi ngút.

Ông bố 2 con dũng cảm xả thân cứu hàng xóm trong đám cháy và cái kết khiến ai cũng đau lòng - Ảnh 3.

Anh Lý và gia đình. (Ảnh: Internet)

Nhân viên cứu hỏa lúc đó ra sức dập tắt lửa và cuối cùng đã khống chế được đám cháy. Đáng buồn là họ phát hiện ra thi thể anh Lý và người phụ nữ kia vẫn còn đang ở trên lưng anh. Theo báo cáo cho biết, với làn khói dày đặc cùng sự hỗn loạn bên trong ngôi nhà, cộng thêm việc anh Lý cõng thêm người phụ nữ kia nên có khả năng anh bị ngộp và mất phương hướng. Sự việc đau lòng xảy ra khiến hàng xóm xung quanh không kìm được lòng, họ nói: “Anh ấy đúng là một người anh hùng. Là một người lính tuyệt vời”.

Được biết, anh Lý ở trong quân đội được 13 năm và đủ điều kiện xuất ngũ vào năm 2017, nhưng cuối cùng anh đã quyết định tại ngũ. Anh từng viết trong hồ sơ cá nhân của mình rằng: “Tôi muốn trở thành người lính có ích cho xã hội”. Người lính đã ra đi để lại người vợ và 2 đứa con nhỏ, một bé trai 5 tuổi và một bé gái 9 tháng tuổi.

(Nguồn: scmp, nextshark)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14