Sự thật bất ngờ về cô gái "mặt nạ đen" gây sốt trên tàu điện ngầm Trung Quốc những ngày qua

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 13/04/2016

Những ngày vừa qua, dư luận Trung Quốc hết sức xôn xao vì sự hiện diện của một cô gái "mặt nạ đen" trên các phương tiện giao thông công cộng ở thành phố Ninh Ba. Rốt cuộc thì tại sao cô gái trẻ ấy lại hành động khác người như vậy?

Những ngày gần đây, người dân ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc hết sức xôn xao vì sự hiện diện của một người phụ nữ "mặt nạ đen" trên các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố.

Sự thật bất ngờ về cô gái mặt nạ đen gây sốt trên tàu điện ngầm Trung Quốc những ngày qua - Ảnh 1.

 Cô gái "mặt nạ đen" xuất hiện trên tàu điện ngầm đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

Ngày 6/4, một cô gái mặt mũi đen sì, ăn mặc phong phanh trong tiết trời se lạnh nổi bật giữa những hành khách đang mặc áo trong áo ngoài trên tàu điện ngầm đã thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận. Tất cả mọi người đều dùng ánh mắt hiếu kỳ để nhìn cô gái khác người đang tựa vào cây cột mơ màng ngủ, nhiều hành khách còn lôi điện thoại ra chụp ảnh để chia sẻ chuyện lạ với bạn bè.

Ngày hôm sau, vẫn trên chuyến tàu điện ngầm ấy, người ta lại nhìn thấy cô gái "mặt nạ đen" đang ngủ gà ngủ gật trên băng ghế đông đúc. Và nhiều ngày sau đó, cô gái kỳ lạ tiếp tục đem bộ mặt đen sì lên chuyến tàu điện ngầm quen thuộc. Không những chỉ xuất hiện "dưới lòng đất", mà ngay cả khi đi xe buýt, cô gái nọ cũng vẫn giữ nguyên bộ dạng chẳng giống ai của mình.

Sự thật bất ngờ về cô gái mặt nạ đen gây sốt trên tàu điện ngầm Trung Quốc những ngày qua - Ảnh 2.

 Nhiều người đã bị giật mình trước khuôn mặt đen sì này.

Một số người bị giật mình trước cô gái "mặt nạ đen", thậm chí có người còn lập tức đổi chỗ để tránh xa "sinh vật lạ" kia. Đa số đều cảm thấy thắc mắc trước hành vi kỳ quái của cô gái trẻ, nhưng không ai dám tiến lại gần hỏi chuyện.

Mãi tới khi một nhóm phóng viên tìm đến tiếp cận cô gái ấy và làm rõ chân tướng sự việc, mọi người mới vỡ lẽ, thì ra bên dưới lớp mặt nạ xấu xí kia là một gương mặt xinh đẹp. Cô gái tên Joey tỏ ra vô cùng kinh ngạc khi biết mình bỗng dưng trở thành người nổi tiếng.

Sự thật bất ngờ về cô gái mặt nạ đen gây sốt trên tàu điện ngầm Trung Quốc những ngày qua - Ảnh 3.

 Joey vô cùng bất ngờ khi bỗng dưng trở thành người nổi tiếng.

Joey cho biết, cô là một nhân viên văn phòng, mỗi ngày đều phải ngồi mấy bến tàu điện ngầm rồi đổi sang xe buýt mới tới được công ty. Joey sắp kết hôn nên khá bận bịu, cô thường xuyên phải tăng ca và về nhà rất muộn, gây ra ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như làn da mịn màng. Vì không có thời gian dưỡng da vào ban đêm nên Joey đã nghĩ ra cách đem theo mặt nạ để tranh thủ chiều chuộng làn da trên đường đi làm.

Cô gái trẻ chỉ muốn được làm cô dâu xinh đẹp chứ không hề muốn gây sự chú ý, chính vì vậy, cô rất hy vọng mọi người có thể ngưng tranh luận về việc làm có phần hơi khác người của mình.

Sự thật bất ngờ về cô gái mặt nạ đen gây sốt trên tàu điện ngầm Trung Quốc những ngày qua - Ảnh 4.

 Mỗi ngày cô đều phải ngồi mấy bến tàu điện ngầm rồi đổi sang xe buýt mới tới được công ty.

Sự thật bất ngờ về cô gái mặt nạ đen gây sốt trên tàu điện ngầm Trung Quốc những ngày qua - Ảnh 5.

 Cô gái trẻ hy vọng mọi người có thể ngưng tranh luận về việc làm có phần hơi khác người của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm