Sự kiện ra mắt iPhone 15 bất ngờ được hé lộ: Apple phá vỡ truyền thống lâu đời?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 21:07 09/08/2023

Thông tin về sự kiện ra mắt iPhone 15 bất ngờ được hé lộ trước thời điểm diễn ra sự kiện khoảng 1 tháng.

Theo thông lệ, Apple thường sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới vào một trong hai ngày thứ Ba đầu tiên của tháng 9. Sự kiện ra mắt iPhone 15 series năm nay cũng dự kiến được tổ chức vào thứ Ba, ngày 12/9 (tức là khoảng rạng sáng ngày 13/9 theo giờ Việt Nam).

Sự kiện ra mắt iPhone 15 bất ngờ được hé lộ: Apple phá vỡ truyền thống lâu đời? - Ảnh 1.

Hình ảnh CEO Apple Tim Cook được ghi hình trước sự kiện ra mắt iPhone 14 series (Ảnh: Joanna Stern)

Nguồn tin uy tín từ Mark Gurman của Bloomberg cho rằng, Apple sẽ áp dụng hình thức ra mắt giống như sự kiện iPhone năm ngoái, cụ thể là một số lượng khách mời nhất định sẽ đến Apple Park để theo dõi sự kiện và sau đó trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm Apple.

Đợt ra mắt iPhone 14 series năm ngoái, không ít fan hâm mộ trông đợi Apple sẽ tổ chức một sự kiện trực tiếp để giới thiệu loạt siêu phẩm của mình trên sân khấu. Tuy nhiên, sự kiện thực tế đã quay trước đó và trình chiếu đến quan khách tham gia.

Và với sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 cũng với hình thức tương tự, nhiều khả năng thế hệ iPhone 15 ra mắt tới đây cũng sẽ không có sự thay đổi.

Việc ghi hình trước các bài thuyết trình của mình cho phép Apple có quyền kiểm soát chặt chẽ nội dung sự kiện, tránh được các rủi ro có thể xảy ra, đồng thời áp dụng linh hoạt các hiệu ứng cho những sản phẩm của mình.

Apple dự kiến sẽ giới thiệu bốn mẫu ‌iPhone‌ mới, bao gồm iPhone 15, ‌iPhone 15‌ Plus, iPhone 15 Pro và ‌iPhone 15 Pro‌ Max. Sự kiện này cũng có thể bao gồm sự góp mặt của Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra mới, và các thông tin về ngày ra mắt chính thức của iOS 17 cũng như các bản cập nhật hệ điều hành liên quan.

Sự kiện ra mắt iPhone 15 bất ngờ được hé lộ: Apple phá vỡ truyền thống lâu đời? - Ảnh 2.

Hình ảnh iPhone 15 Pro màu đỏ được phác hoạ dựa trên các tin đồn (Ảnh: @apple_idesigner)

Trước đó, thông tin từ chuyên gia phân tích Mark Gurman từ Bloomberg còn cho biết rằng, dòng iPhone 15 Pro dự kiến sẽ có viền mỏng hơn so với các thế hệ trước đó. Viền xung quanh màn hình của iPhone 15 Pro và 15 Pro Max dự kiến sẽ giảm xuống còn khoảng 1,5 mm so với mức 2,2 mm của iPhone 14 Pro hiện tại.

Theo 9to5Mac, Apple dự kiến sẽ mang Dynamic Island lên các điện thoại không phải Pro trong năm nay. iPhone 15 và iPhone 15 Plus thậm chí có thể được nâng cấp camera 48 MP mà camera chính trên iPhone 14 Pro đã nhận được vào mùa thu năm ngoái.

Để tạo ra sự khác biệt về vẻ ngoài của sản phẩm, cũng như thu hút thêm sự chú ý từ người dùng, Apple được cho là sẽ mang tuỳ chọn màu đỏ rượu vang (Burgundy) lên thế hệ iPhone 15 năm nay. Nguồn tin từ 9to5Mac cho biết rằng phiên bản này sẽ đậm hơn màu đỏ từng xuất hiện trên iPhone XR và iPhone 11.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày