Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng cồng động makeup ở Việt Nam tốt hơn!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 30/06/2022

Là Makeup Artist nổi tiếng, Henry Trần ghi dấu ấn nhờ biệt tài “thiên biến vạn hoá" và gu thẩm mỹ đặc sắc. Gần đây nhất anh đã tổ chức một Makeup show tại TPHCM và đem những xu hướng trang điểm “trendy” nhất trên thế giới về Việt Nam

Trong số những Makeup Artist nổi tiếng tại TP.HCM, Henry Trần (tên thật là Trần Nam Dương) là một trong những "cây múa cọ trẻ" được nhiều bạn trẻ và các nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz yêu mến.

Cách đây không lâu, Henry Trần đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, khi mạnh tay chi một số tiền cực khủng để tổ chức makeup show riêng ngay tại không gian sang trọng của 1 khách sạn hạng sang ngay trung tâm Quận 1 tại TP.HCM. Toàn bộ khách mời đều tuân thủ dress code đen, ai nấy đều háo hức được chiêm ngưỡng tài năng makeup mà các Makeup Artist nổi tiếng thể hiện. Đặc biệt là muốn được xem lần này, Henry Trần sẽ có những "chiêu trò" gì mới mẻ trong lĩnh vực trang điểm để mang tới không chỉ cho khách hàng mà còn những đồng nghiệp trong nghề.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng cồng động makeup ở Việt Nam tốt hơn! - Ảnh 1.

Tác phẩm của Makeup Artist Thương Lee do người mẫu Fung La thực hiện

Xin chào Henry, chúc mừng bạn đã có makeup show đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Chặng đường Henry đi đã "dài" đến thế nào?

Mình còn nhớ lúc đi thi Đại học, Henry trúng tuyển 2 nguyện vọng vào 2 trường Đại học có tiếng ở Hà Nội để theo đuổi đam mê trang điểm của mình. Gia đình, bạn bè và người thân khi ấy phản đối kịch liệt lắm. Nhưng bạn thấy đấy, show diễn hôm nay chính là minh chứng sống động cho không chỉ riêng Henry mà còn cho những ai dám đấu tranh, phấn đấu vì đam mê của mình.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng cồng động makeup ở Việt Nam tốt hơn! - Ảnh 2.

Bản thân Henry theo như mình được biết bạn là người đi học makeup một cách chỉn chu tại nước ngoài, bạn có thể nói rõ hơn?

Đầu tiên mình học những khoá makeup ngắn ở Hà Nội. Tuy nhiên, Henry cũng xác định đây là chặng đường dài và cũng sẽ là sự nghiệp cả đời mình gắn bó nên đi học đàng hoàng sẽ không bao giờ là thừa cả. Vậy cho nên mình quyết định đi du học, hiểu biết thêm về lĩnh vực make up tại các thị trường mà ngành công nghiệp sắc đẹp chuyên nghiệp là Thượng Hải và Bangkok. Đó chính là khoảng thời gian vô cùng quan trọng tạo nên Henry của ngày hôm nay.

Vì sao bạn lại chọn du học nước ngoài mà không "tầm sư học đạo" thêm vài thầy có tiếng khác ở Việt Nam?

Trên thực tế ở nước ngoài, các Makeup Artist họ làm việc rất chuyên nghiệp. Vậy cho nên ngoài câu chuyện chuyên môn, mình cũng học hỏi được không ít về cách thức vận hành - quy trình làm việc của 1 Makeup Artist nó cần phải chỉn chu như thế nào. Mình đi nhiều nơi - nhiều đất nước cũng góp phần cho bản thân sự tiếp nhận văn hoá, từ đó có nhiều phong cách đa dạng hơn. Bản thân Henry cũng được trải nghiệm môi trường làm việc từ freelancer đến chuyên nghiệp, vậy nên khi về Việt Nam, mình cảm thấy mọi thứ rất vững vàng, không hề bị động.

Một trong những "trăn trở" của Henry khi làm việc với tư cách 1 Makeup Artist ở Việt Nam là gì?

Mình phải công nhận là người nước ngoài họ có tính tự lập - cá nhân, nhưng khi bước vào một tập thể, tinh thần teamwork (làm việc nhóm) của họ rất cao. Một người làm tự do thì rất khó để định hình ra thương hiệu của mình. Ở Việt Nam thì khác, chúng ta thích làm việc với tư cách cá nhân nhiều hơn là trong "tập thể" ở lĩnh vực makeup. Đó cũng chính là lý do khiến Henry muốn tạo ra nhiều chương trình, nhiều sân chơi cho các Makeup Artist có cơ hội giao lưu với nhau.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng cồng động makeup ở Việt Nam tốt hơn! - Ảnh 3.

Vì sao bạn lại quyết tâm đầu tư số tiền cực khủng để tạo ra một makeup show hoành tráng như thế nào?

Trên thực tế tại Việt Nam, chưa có nhiều sân chơi cũng như đất diễn để những "nghệ nhân trang điểm" có thể múa cọ. Các hình thức như workshop thì tổ chức khá nhỏ lẻ và nó ở quy mô ít người tham dự thôi. Vậy nên Henry quyết tâm làm một show diễn như thế này để các nghệ sĩ - Makeup Artist có đất để dụng võ, thể hiện tài năng. Ngoài ra, đây cũng được xem là không gian để mọi người tiếp cận với khái niệm "nghệ thuật makeup".

Bạn không có lo lắng là sẽ bị người khác "học lỏm nghề" khi tổ chức show thế này sao?

*Cười lớn*

Không hề, mình chẳng thấy có vấn đề gì phải lo lắng cả, mọi người ai đến đây cũng mang tâm thế đi xem triển lãm nghệ thuật. Mỗi người tự có cái nhìn và cảm nhận riêng, từ đó rút ra bài học hay kinh nghiệm trang điểm cho mình, mục tiêu cuối cùng là tất cả cùng tốt lên. Nếu "học lỏm" mà thành công thì show này của Henry quá ổn rồi còn gì?

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng cồng động makeup ở Việt Nam tốt hơn! - Ảnh 4.

Có khi nào Henry chạnh lòng vì nhiều người vẫn đặt "thời trang" đi trước "makeup" hay không?

Mình thì lại nghĩ rằng thời trang và makeup như đôi bạn thân. Cả hai phải đi đôi và hỗ trợ nhau. Một cách nghiêm túc là show thời trang nhiều hơn show make up bởi vì nó thể hiện cái tôi rất nhiều. Một makeup show rất dễ đụng chạm đến style này style kia như bạn nói ở trên.

Tuy nhiên, Henry nghĩ nếu mình làm show với tâm thế nghĩ về cộng đồng, muốn những ai đang làm việc ở lĩnh vực trang điểm có thể kết nối với nhau, cùng đưa ra những "bài tập" hay những "khái niệm mới"... Thì rõ ràng, từ từ chúng ta có thể xây dựng cộng đồng makeup Việt Nam tốt hơn.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng cồng động makeup ở Việt Nam tốt hơn! - Ảnh 5.

Ngoài tổ chức makeup show thì bạn cũng tung cuốn sách Makeup Technique nữa, từ đâu bạn có ý định này?

Henry không phải là người "giấu nghề". Vậy cho nên mình muốn làm ra cuốn sách này như một lời nhắn nhủ đến các bạn vẫn đang băn khoăn có bước vào ngành làm đẹp, cụ thể là lĩnh vực makeup hay không. Bản thân mình cũng từng loay hoay, băn khoăn như thế và ước gì có ai đó hoặc tài liệu nào đó để có thể tự tin hơn khi cầm cọ trang điểm cho khách hàng.

Ngoài ra việc Makeup Technique sẽ cung cấp tư liệu học tập cho các bạn làm việc trong lĩnh vực makeup tại Việt Nam, doanh thu của cuốn sách cũng sẽ được Henry quyên góp từ thiện cho trại trẻ mồ côi tại TP.HCM.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng cồng động makeup ở Việt Nam tốt hơn! - Ảnh 6.

Sau khi hoàn thành show diễn này xong, dự định của Henry là gì?

Hiện tại Henry rất mong show này mang giá trị về mặt trải nghiệm cho những người tham gia. Bên cạnh đó, ngoài hoạt động liên quan đến lĩnh vực trang điểm, Henry cũng kết nối và có quỹ từ thiện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, cụ thể hiện tại đang gây quỹ cho các bệnh nhân tại bệnh viện Ung bướu Trung ương.

Bạn bè nhận xét thế nào về Henry Trần?

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng cồng động makeup ở Việt Nam tốt hơn! - Ảnh 7.

Lê Lạc Chấn - Quán quân Shu Uemura Artist 2020 - Giám đốc Tici Studio: Thật sự khi nhận vé mời tham dự sự kiện make up show của Henry, mình không ngờ có thể hoành tráng đến vậy. Không gian rất đẹp, bố trí chỉn chu và tiếp đãi khách mời rất chu đáo. Mình nhớ cậu bé lần đầu vào Sài Gòn đâu đó 3 - 4 năm về trước, tình cờ nói chuyện thôi mà thân nhau đến giờ. Nhìn chặng đường bạn mình đi chỉ biết nói 1 từ thôi là "rất nể". Bởi vì 2 đứa đều là người ở tỉnh nuôi ước mơ thành công ở Sài Gòn. Thấy bạn mình có thành tựu như thế này không biết nói gì hơn ngoài chúc mừng, vui cho bạn lắm!

Makeup Artist Ngọc Thạch: Henry trong mắt mình là một chàng trai nhanh nhẹn và nhạy bén, cậu ấy làm việc thực sự có tâm và chuyên nghiệp. Ban đầu chỉ tham gia workshop cùng nhau nhưng tiếp xúc nhiều cũng thành thân. Cũng không ngờ bạn mình lại có thể tổ chức một show diễn hoành tráng đến vậy, mong bạn ngày càng tiến xa và có nhiều show to to hơn thế nữa!

https://kenh14.vn/su-kien-makeup-show-hoanh-trang-tai-tphcm-cua-henry-tran-toi-muon-xay-dung-cong-dong-makeup-o-viet-nam-tot-hon-20220630183009383.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm