Sự kiện Apple: AirPods được cập nhật hàng loạt tính năng mới, đã xịn nay còn xịn hơn!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 01:55 08/06/2021

Những tính năng mới chắc chắn sẽ mang trải nghiệm sử dụng của những sản phẩm AirPods lên một tầm cao mới.

Trong sự kiện WWDC21 diễn ra vào rạng sáng ngày 7/6, ngoài hệ điều hành iOS 15, Apple cũng đã có một số cập nhật mới cho những sản phẩm âm thanh của hãng, cụ thể là dòng tai nghe AirPods, hãy cùng điểm qua một số thay đổi đáng chú ý.

Chế độ "Tăng cường hội thoại" (Conversation Boost)

AirPods sẽ tập trung thu tiếng của người đối diện, giúp người đeo AirPods có thể tập trung hơn vào cuộc hội thoại thay vì phải gỡ tai nghe xuống.

Sự kiện Apple: AirPods được cập nhật hàng loạt tính năng mới, đã xịn nay còn xịn hơn! - Ảnh 1.

Tính năng "Conversation Boost" mới

Đây được xem là một cải tiến vì bản thân những sản phẩm sở hữu công nghệ Chống ồn chủ động (ANC) như AirPods Pro sẽ triệt tiêu toàn bộ âm thanh lọt vào ống tai, Conversation Boost xuất hiện như là lời giải dành cho bài toán này. Nó giúp người dùng có thể giao tiếp tự nhiên hơn, xuyên suốt hơn và tất nhiên là thoải mái hơn.

Một bộ chỉnh âm (EQ) "mini"

Apple luôn là một hãng "ôm hết việc vào mình" khi luôn là người hoàn thiện sản phẩm và đưa đến cho người dùng. Những khách hàng của Apple hầu như không phải làm gì nhiều ngoài việc bỏ tiền ra mua thiết bị, bóc seal và sử dụng.

Sự kiện Apple: AirPods được cập nhật hàng loạt tính năng mới, đã xịn nay còn xịn hơn! - Ảnh 2.

Người dùng đã có thể tùy chỉnh một vài tùy chỉnh âm thanh cơ bản

Tuy nhiên, sự thật đó đã bắt đầu thay đổi kể từ khi iOS 14 ra đời. Nó cho phép người dùng có quyền tùy biến nhiều hơn. Và trong WWDC21 lần này là AirPods, giờ đây người dùng đã có thể tùy chỉnh các thông số cơ bản về âm thanh như độ cân bằng giữa 2 bên tai nghe, điều chỉnh cường độ chống ồn... Tuy nhiên, có vẻ những tùy chỉnh này chỉ xuất hiện trên AirPods Pro và AirPods Max.

Định vị AirPods của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết

Đây là tính năng gần tương tự như AirTag. Khi AirPods đang kết nối với iPhone và bạn vô tình rời đi mà quên mang theo chúng, chiếc điện thoại thông minh sẽ lập tức thông báo rằng có lẽ bạn đã để quên cái gì đó rồi đấy.

Sự kiện Apple: AirPods được cập nhật hàng loạt tính năng mới, đã xịn nay còn xịn hơn! - Ảnh 3.

Tìm lại chiếc AirPods của bạn đã dễ hơn bao giờ hết

Hoặc chế độ "Proximity View" thì hoạt động gần như "Precision Finding" trên AirTag, nó sẽ chỉ chính xác AirPods của người dùng đang nằm ở vị trí nào, có chỉ thị mũi tên để đi theo, tất nhiên là khi iPhone và AirPods đang ở đủ gần.

Ngoài ra, 2 thiết bị đầu bảng là AirPods Pro và AirPods Max sẽ hỗ trợ chuẩn Dolby Atmos trên Apple Music và tính năng Âm thanh không gian - Spatial audio sẽ hỗ trợ cả máy tính Mac, Apple TV và cả trên tính năng gọi video Facetime.

Sự kiện Apple: AirPods được cập nhật hàng loạt tính năng mới, đã xịn nay còn xịn hơn! - Ảnh 4.

Tổng hợp những tính năng mới trên AirPods

Ảnh: Apple.com

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm