Sự khác biệt giữa nhà thuê và nhà mua mà không phải ai cũng nhận ra

Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:58 06/02/2023

Việc mua một căn nhà không chỉ mang tính sở hữu mà còn đem lại nhiều cảm giác về mặt tinh thần.

Không khó để nhận thấy ngày càng nhiều người chịu đầu tư tiền bạc lẫn thời gian để trang trí, sắp đặt không gian sống, kể cả nhà thuê. Băng Ngọc - nhân vật chính của tập 7 Là Nhà cũng là một trong số đó.

Sự khác biệt giữa nhà thuê và nhà mua mà không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 1.

Băng Ngọc

Nhưng không dừng lại ở đó, từ những chia sẻ của Băng Ngọc và ý kiến của ban bình luận, nhiều người còn nhận ra sự khác biệt giữa nhà thuê và nhà mua.

Xem tập 7 chương trình Là Nhà "Hơi thở cuộc sống - Căn nhà nghỉ dưỡng mùa Hè" tại đây.

Ngay từ những phút đầu tiên, Băng Ngọc đã gây ấn tượng với ekip Là Nhà, không chỉ vì ngoại hình mà còn bởi căn nhà mà cô đang thuê. Khi nhìn thấy căn nhà, KTS Hoàng Hải Ly nói: “Tuy là nhà thuê nhưng bạn ấy rất đầu tư, rất chỉn chu và có những góc chill chill của riêng mình. Đồ decor các thứ cũng khá thú vị. Bạn ấy rất có gu đó, kể cả sắp xếp màu sắc”.

Dù được biết trước nhưng Dino cũng phải thốt lên: “Ôi em ngưỡng mộ lắm, thẩm mỹ rất là tuyệt!”. Với ban bình luận, VJ Quang Bảo xuýt xoa: “Điều Bảo rất là thích ở cô ấy là dù ở nhà thuê thôi nhưng vẫn phải cố gắng làm sao cho cái không gian sống cô ấy trở nên tốt nhất”.

Sự khác biệt giữa nhà thuê và nhà mua mà không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 3.
Sự khác biệt giữa nhà thuê và nhà mua mà không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 4.

Bên trong căn hộ đi thuê của Băng Ngọc

Chăm chút căn nhà thuê để có một không gian đẹp nhưng chỉ đến khi được sở hữu căn nhà của riêng mình, Băng Ngọc mới có những tâm sự về gia đình. Cô cho biết mình được thừa hưởng nhiều nét tính cách của mẹ, chẳng hạn như rất thích nước nên sẽ dành nhiều thời gian trong phòng tắm. “Nói là không ngạc nhiên thì cũng không đúng nhưng thực ra khi mọi người nói rằng mẹ đã ở đây, đã giúp đỡ mọi người rất nhiều thì mình hình dung ra. Đó là tính cách của mẹ mình”.

Ở nhà Ngọc, mẹ cũng là người quán xuyến mọi việc, vừa đi làm vừa lo cho bố con, thu vén trong nhà, sắp xếp công việc. “Nói về căn nhà, rõ ràng là người mẹ sẽ để lại rất nhiều dấu vết. Từng căn phòng từng cái góc trong nhà này cho dù là tự tay mình sắp xếp hay do mẹ mình đóng góp vào thì tất cả đều là mẹ hết, không có một cái gì là của riêng mình ở trong này. Nói chung chỗ nào trong căn nhà này chỗ nào cũng có bóng dáng của mẹ” - Băng Ngọc tâm sự.

Căn nhà của Băng Ngọc sau khi được hoàn thiện

Lắng nghe những tâm sự này, anh Hoàng Tuấn Minh - Chuyên gia Văn Phú - Invest, Thạc sĩ KTS ASEAN - IMP Architecture khá xúc động: “Có một cái ý mà mình thấy rất xúc động là mẹ tôi không đến được thì tôi cũng hình dung bà đã đến rồi. Câu chuyện đấy là gì? Là bạn này có ra ở riêng, ở thuê nhưng đây là cái nhà của bạn ấy mua, bạn ấy bắt đầu có hình dung về nếp nhà. Ngày xưa mình còn đi thuê, có trang trí lại cũng chỉ là để mang đến một vài cái cảm xúc hơn, dùng từ nặng là giả tạo. Nhưng khi mình mua rồi, mình ở rồi thì mình lại nhớ đến những bữa cơm của người mẹ nấu ngày xưa, hình ảnh người mẹ bắt đầu xuất hiện”.

Với Văn Phú - Invest hay đội ngũ chương trình Là Nhà, điều quan trọng nhất thông qua mỗi căn nhà được sửa sang không chỉ là giá trị bề ngoài - một diện mạo đẹp đẽ cho căn nhà mới. Mà căn nhà ấy phải chứa đựng những điều nhân vật mong muốn có trong một tổ ấm về tinh thần.

Sự khác biệt giữa nhà thuê và nhà mua mà không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 6.

Anh Hoàng Tuấn Minh (bên phải) và các thành viên ban bình luận

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện NhàHappynest.

Sự khác biệt giữa nhà thuê và nhà mua mà không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày