Sự bành trướng của Big Hit: Tiếp tục thâu tóm Pledis sau khi “nuốt trọn” công ty của GFRIEND, mạnh thế này ai chơi lại?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 12:05 18/05/2020

Nếu thông tin Pledis sát nhập vào Big Hit Entertainment trở thành sự thật thì một đế chế công ty giải trí “khủng long” sẽ ra đời.

Sáng ngày 18/5, báo Hàn đưa tin Big Hit Entertainment đã hoàn tất quá trình kí hợp đồng liên quan đến việc mua lại Pledis Entertainment. Theo đó, mọi vấn đề đã được giải quyết, hợp đồng đã hoàn thành và hai công ty chỉ chưa đưa ra tuyên bố chính thức. Pledis Entertainment cũng đã tổ chức buổi họp với các nghệ sĩ để trao đổi ý kiến về vụ sát nhập.

Dù vậy, Big Hit vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên. Công ty của BTS cho biết: "Chúng tôi luôn đón chào các cơ hội mới, nhưng hiện tại chưa có quyết định nào".

Tiếp tục xuất hiện tin đồn thương vụ sát nhập giữa Big Hit và Pledis thành công

Đây không phải lần đầu rộ lên tin tức về việc Big Hit và Pledis sát nhập. Đầu tháng 1/2020, có tin đồn Big Hit mua lại công ty của SEVENTEEN, NU’EST,… Tuy nhiên lúc đó hai bên đều tuyên bố họ vẫn đang trong quá trình thảo luận. Thế nhưng chỉ 1 tháng sau, SEVENTEEN gia nhập Weverse – nền tảng giao lưu dành cho fan do Big Hit thành lập, khiến nhiều người tin rằng việc hai công ty về chung một nhà chỉ là chuyện một sớm một chiều.

SEVENTEEN xuất hiện bên cạnh BTS, GFriend, TXT trong 1 sự kiện

Pledis Entertainment thành lập từ năm 2010, đã và đang quản lý những nghệ sĩ nổi tiếng như Son Dam Bi, After School, NU’EST, SEVENTEEN, PRISTIN,… Trước đó, Big Hit đã thu mua thành công Source Music – công ty quản lý của GFRIEND vào năm 2019. Công ty này cho biết đây là cơ hội tốt với nghệ sĩ, thực tập sinh và các nhân viên của mình, dù Source Music vẫn giữ nguyên bộ máy quản lý và hoạt động độc lập với màu sắc riêng của mình.

Sự bành trướng của Big Hit: Tiếp tục thâu tóm Pledis sau khi “nuốt trọn” công ty của GFRIEND, mạnh thế này ai chơi lại? - Ảnh 3.

GFRIEND đã "về chung nhà" với BTS từ năm 2019

Big Hit có nguồn lực tài chính vững mạnh, lại có "át chủ bài" là BTS. Về phía Pledis, SEVENTEEN là nhóm nhạc đang có bước chuyển mình ấn tượng với doanh số album đạt mốc triệu bản và ngày càng có sức ảnh hưởng ở Nhật Bản, thể hiện qua chuỗi đêm diễn trong dome tour gần nhất của nhóm. Nếu "thương vụ bạc tỷ" giữa Big Hit và Pledis thành công, một công ty giải trí "khủng long" được kì vọng sẽ ra đời, thế lực của Big Hit lại thêm hùng mạnh khi họ nắm trong tay những nghệ sĩ hàng đầu Kpop.

Nguồn tham khảo: Sport Kyunghang, AK

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm