Stylenanda chính thức “bán mình” cho L’Oreal, hoàn tất vụ mua bán thương hiệu đình đám

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 10:19 05/05/2018

L’Oreal tuyên bố họ đã mua lại 100% cổ phần của Stylenanda và chính thức nắm quyền điều hành thương hiệu Hàn Quốc nổi tiếng này.

Như đã đưa tin, từ hồi tháng 4 nhiều tờ báo kinh tế lớn đã râm ran tin đồn L’Oreal sẽ mua lại 70% cổ phần của Stylenanda – thương hiệu chủ quản của dòng mỹ phẩm 3CE đình đám.

Theo Reutes đưa tin, đến ngày thứ 4 vừa qua (ngày 2 tháng 5), L’Oreal tuyên bố chính thức họ đã mua lại 100% cổ phần của Stylenanda. Dù L’Oreal không tiết lộ, nhưng như nhiều tờ báo kinh tế Hàn Quốc đã nhận định từ trước đó, giá trị của thương vụ này có thể rơi vào khoảng 400 nghìn tỷ Won ~ 9.000 tỷ VNĐ.

Stylenanda chính thức “bán mình” cho L’Oreal, hoàn tất vụ mua bán thương hiệu đình đám - Ảnh 1.

Nói về thương vụ này, CEO đương nhiệm của Stylenanda, cô Kim So Hee cho biết: "Chúng tôi tin rằng đây sẽ là 1 bước ngoặt đột phá. Dựa vào nền tảng vững mạnh và mạng lưới rộng khắp toàn cầu của L’Oreal sẽ giúp Stylenanda ngày càng phát triển, trở thành 1 trong những thương hiệu mỹ phẩm đi đầu xu hướng trên thế giới".

Stylenanda chính thức “bán mình” cho L’Oreal, hoàn tất vụ mua bán thương hiệu đình đám - Ảnh 2.

Tổng giám đốc bộ phận tiêu dùng của L’Oreal, ông Alexis Perakis-Valat nói thêm: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón thương hiệu đặc biệt này của Hàn Quốc đến với đại gia đình L’Oreal". Ngoài ra ông cũng cho biết Stylenanda như 1 đại diện cho sự năng động, sáng tạo và phát triển không ngừng của Seoul. Nó chính là mảnh ghép hoàn hảo giúp L’Oreal phát triển mảng mỹ phẩm, trang điểm theo đúng xu hướng của thế hệ trẻ ở Hàn Quốc, Trung Quốc và những thị trường tương tự.

Giám đốc điều hành của L’Oreal tại Hàn Quốc, ông Yann Le Bourdon nói thêm: "Với thương vụ mua bán này, L’Oreal Hàn Quốc sẽ tăng cường độ phổ biến trong thị trường trang điểm. Chúng tôi tự hào chào đón thương hiệu mỹ phẩm đầu tiên của Hàn Quốc và mang vẻ đẹp cũng như phong cách Hàn Quốc ra toàn thế giới".

Stylenanda chính thức “bán mình” cho L’Oreal, hoàn tất vụ mua bán thương hiệu đình đám - Ảnh 3.

Như vậy, L’Oreal chính thức sở hữu thương hiệu Stylenanda đình đám của Hàn Quốc. Đây quả là 1 bước đi táo bạo giúp L’Oreal gia tăng độ phổ biến ở các nước châu Á, tập trung vào thị trường làm đẹp với khách hàng mục tiêu là những cô gái ở độ tuổi 20. Thương vụ này dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 2 tháng.

Stylenanda chính thức “bán mình” cho L’Oreal, hoàn tất vụ mua bán thương hiệu đình đám - Ảnh 4.

Nguồn: Reuters, Dfnionline, Nytime

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm