Streamer bị khóa thẳng tay vì làm video trong nhà vệ sinh công cộng: Ông hoàng Youtuber PewDiePie lên tiếng bênh vực

J.D, Theo Helino 19:00 21/06/2019

Hành động stream trong toilet công cộng là trái với quy định của Twitch, nhưng án phạt dành cho Dr Disrespect lại gây ra nhiều tranh cãi. Thật may là anh đã có PewDiePie với tài khoản youtube 93 triệu lượt theo dõi đứng ra "nói giúp" vài lời!

Ngày 12/6, Dr Disrespect (Doc) - Một streamer khá nổi tiếng trên Twitch (nền tảng livestream của một công ty con thuộc Amazon) thực hiện một video gây xôn xao cho cộng đồng mạng và giới streamer quốc tế.

Cụ thể, Dr Disrespect đã thực hiện một buổi stream thực tế tại triển lãm công nghệ E3. Vấn đề nằm ở chỗ, video stream của anh còn được quay trong... nhà vệ sinh của buổi triển lãm, ghi lại hình một số streamer khác đang "giải quyết nhu cầu cá nhân" (không lộ hình ảnh nhạy cảm). Việc này trái với quy định của Twitch, và hệ quả là tài khoản của Dr Disrespect đã bị "ban" (khóa) thẳng tay.

Dr Disrespect làm video livestream trong... nhà vệ sinh công cộng và bị khóa thẳng tay

Sự kiện gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng streamer. Đa số đều đồng tình rằng Doc xứng đáng bị phạt, nhưng nhiều người còn lên án anh hết sức nặng nề, trong khi số khác tỏ ý bênh vực, cho rằng anh không đáng bị chỉ trích như vậy.

Mới đây nhất, đến lượt PewDiePie - Youtuber cá nhân có lượt theo dõi cao nhì 2 Youtube (chỉ đứng sau channel T-series) đã lên tiếng trong video đăng tải vào ngày 20/6. Anh vốn là một streamer nổi tiếng trong việc đưa ra nhận định về các vấn đề gây tranh cãi, nên câu chuyện này anh cũng không thể bỏ qua. Và theo như những gì được ghi nhận, có vẻ PewDiePie tỏ ra bênh vực Dr Disrespect.

Cụ thể trong video, PewDiePie đã đứng ra giải thích lý do dành cho án phạt, rằng Doc đã stream trong nhà vệ sinh công cộng và điều này trái với quy định của Twitch.

Streamer bị khóa thẳng tay vì làm video trong nhà vệ sinh công cộng: Ông hoàng Youtuber PewDiePie lên tiếng bênh vực - Ảnh 2.

"Anh chàng này phạm luật, chỉ thế thôi." - PewDiePie cho biết. "Rõ ràng, phòng vệ sinh là chốn riêng tư nên không thể bị xâm phạm."

"Nhưng tôi không nghĩ đây là vấn đề lớn lắm. Mọi người nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra trong mấy phòng thay đồ nam nhỉ. Tôi cũng như bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn trúng thứ gì nhạy cảm, trừ phi cố tình."

Youtuber người Thụy Điển cũng cho rằng nhiều người đang cố tình xé to sự việc. "Một số người bảo có trẻ em đang đi ở trong, và điều này gây ảnh hưởng. Nhưng khoan nào, tôi khá là chắc kèo trẻ con không được vào E3 đâu. Có lẽ nên cấm người mang mấy nhóc vào đi đã chứ?"

PewDiePie sau đó dẫn sang một điều luật tại bang California, trong đó nêu rằng một người chỉ có tội nếu vi phạm quyền riêng tư một cách cố ý. 

"Dr Disrespect có cố tình vi phạm hay không thì còn phải xét. Trong video, người quay chỉ đi theo anh ta đến phòng vệ sinh thôi, chứ chẳng cố ý quay bất kỳ điều gì khác cả."

Streamer bị khóa thẳng tay vì làm video trong nhà vệ sinh công cộng: Ông hoàng Youtuber PewDiePie lên tiếng bênh vực - Ảnh 4.

Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ án phạt của Dr Disrespect sẽ kéo dài bao lâu. Nhưng theo một số nguồn tin dự đoán, tối thiểu cũng phải lên đến 30 ngày. 

Dù sao cũng hy vọng rằng Dr Disrespect có được một bài học cho lần sau, dù trước đó anh chàng đã đăng video với phản ứng chẳng có chút gì hối hận cả.

Tham khảo: Dexerto

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm