Sticker tiếng Việt siêu ngộ nghĩnh: Trào lưu hot “càn quét” thế giới ảo

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 18/01/2017

Chỉ còn vài tuần nữa, Tết đã cận kề, bạn cần phải cập nhật ngay và luôn những sticker Tết siêu hot này!

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội và vô vàn ứng dụng online, các sticker (biểu tượng cảm xúc) đã “nở rộ” và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của giới trẻ.

Thời kỳ đầu, sticker chỉ gói gọn trong những biểu tượng cảm xúc đơn giản như: Khóc, cười, mếu… trên Yahoo Messenger hay Yahoo 360. Dù không hề cầu kỳ, loạt sticker siêu đáng yêu này vẫn cực kỳ gắn bó với teen Việt vì giúp chúng ta thể hiện đa dạng cảm xúc khi trò chuyện, từ vui mừng, thích thú, buồn bã, cáu giận tới yêu thương, hạnh phúc…

Sticker tiếng Việt siêu ngộ nghĩnh: Trào lưu hot “càn quét” thế giới ảo - Ảnh 1.

Những stickers đơn giản thời kỳ đầu tới nay vẫn là một phần không thể thiếu trong đời sống online của cư dân mạng trẻ

Tới nay, dù Yahoo chỉ còn là một kỷ niệm đẹp, những emoticon này vẫn tiếp tục gắn bó, thậm chí thay đổi thói quen trò chuyện online của cư dân mạng. Tất nhiên, “lãnh địa” sticker đầy hứa hẹn vẫn không bị dân IT bỏ quên. Sau Yahoo, hàng loạt những bộ sticker mới, với màu sắc, chất liệu và hiệu ứng độc đáo tiếp tục được áp dụng trên vô vàn ứng dụng mạng xã hội… Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận là, dù mỗi năm, có tới hàng trăm, ngàn bộ sticker mới ra đời, những sticker hoàn toàn bằng tiếng Việt, phù hợp với văn hóa Việt vẫn chỉ… đếm trên đầu ngón tay!

Đánh trúng tâm lý của teen Việt là muốn sử dụng những icon thuần tiếng mẹ đẻ, giữa năm 2016, bộ sticker siêu “nhắng nhít” mang tên Chin & Su đã khiến cộng đồng mạng mê tít nhờnhững biểu cảm và câu nói “bá đạo”. Tiếp nối tinh thần đó, mới đây, Vietmojismột bộ sticker thuần Việt khác cũng vừa được tung ra. Nếu như Chin & Su là các con vật được nhân cách hóa thì ở Vietmojis, bạn sẽ thấy những nhân vật là con người, với những món đồ truyền thống gần gũi như áo dài, nón lá…

Sticker tiếng Việt siêu ngộ nghĩnh: Trào lưu hot “càn quét” thế giới ảo - Ảnh 2.

Bộ sticker Vietmojis gần gũi, với nhiều câu nói cửa miệng của giới trẻ Việt

Sticker tiếng Việt siêu ngộ nghĩnh: Trào lưu hot “càn quét” thế giới ảo - Ảnh 3.

Trong khi đó, Vietmojis Tet lại rất rực rỡ với sắc đỏ, vàng và những câu chúc đậm chất Tết cổ truyền Việt Nam

Đặc biệt, Vietmojis không chỉ có những icon thể hiện cảm xúc thông thường mà còn có những sticker thiết kế riêng cho dịp Tết sắp tới. Được truyền cảm hứng từ ngày lễ cổ truyền dân tộc, sticker Vietmojis Tet được vẽ với tông đỏ, vàng rực rỡ, rộn ràng sắc xuân, với những biểu tượng quen thuộc như pháo hoa, đèn lồng, cành mai, thần tài… quá hợp với những ngày xuân đang tới rất gần.

Những câu nói đi kèm trong cả hai bộ sticker Vietmojis và Vietmojis Tet đều bằng tiếng Việt và được dự đoán sẽ “gây bão” nhờ những câu cửa miệng khiến bạn bật cười như: “Mơ đi cưng!”, “Ôm cái coi”, “What’s The Phở?” (Vietmoji) hay những câu chúc đậm đà chất Tết như: “Tiền vào như nước”, “Chúc năm mới an khang thịnh vượng”.

Sticker tiếng Việt siêu ngộ nghĩnh: Trào lưu hot “càn quét” thế giới ảo - Ảnh 4.

Vietmoji với những biểu tượng cảm xúc và câu nói quen thuộc được dự đoán sẽ “gây bão” trong cộng đồng mạng Việt Nam!

Đặc biệt hơn nữa, bộ sticker hoàn toàn thuần Việt với những câu khẩu ngữ đặc trưng của giới trẻ này lại được thực hiện bởi Anh Tú, một Việt kiều đang sống tại Mỹ. Dù sinh sống ở nước ngoài lâu năm, anh vẫn luôn hướng về quê hương, và quyết tâm thể hiện tinh thần này qua việc thiết kế và phổ biến rộng rãi hai bộ sticker Vietmojis và Vietmojis Tet tại Việt Nam.

Sticker tiếng Việt siêu ngộ nghĩnh: Trào lưu hot “càn quét” thế giới ảo - Ảnh 5.

Giao diện đậm chất Việt nhưng vẫn mang hơi thở thời hiện đại của Vietmojis

Sticker Vietmojis Tet có thể được tải về từ iMessage sticker store. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Vietmojis tại đây để tải ngay cả hai bộ sticker Vietmojis và Vietmojis Tet về máy.

Để biết thêm chi tiết, truy cập:

http://www.noobietechsx.com/vietmojis

https://itunes.apple.com/us/app/vietmojis-tet/id1182979915?mt=8

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm