Starbucks Nhật Bản dù phải “nhập gia tuỳ tục” nhưng kỷ lục thì không nơi nào sánh bằng

Bánh Trung Thu, Theo Nhịp Sống Việt 18:10 11/09/2019

Dù phải “nhập gia tùy tục” thì thương hiệu Starbucks vẫn lập kỷ lục với những cửa hàng cà phê có một không hai ở Nhật, ai đến cũng mong một lần quay lại.

Nhật Bản nổi tiếng với những quy chuẩn đôi khi có phần "hà khắc", dù là quốc gia hiện đại bậc nhất nhưng lại có nhiều cái đòi hỏi sự truyền thống trong từng chi tiết. Nhất là khi các thương hiệu quốc tế muốn vào thị trường Nhật lại phải càng "nhập gia tùy tục", dù vậy thì thương hiệu Starbucks vẫn lập kỷ lục với những cửa hàng cà phê có một không hai ở Nhật, ai đến cũng mong một lần quay lại.

Cửa hàng Starbucks "cổ nhất thế giới" giữa lòng cố đô Kyoto

Dù là thương hiệu quốc tế của thời hiện đại nhưng khi "về" phố cổ của Kyoto thì Starbucks vẫn chọn cho mình vị trí trong ngôi nhà cổ 300 tuổi đúng chuẩn nhà truyền thống Nhật Bản. Ngoài việc lắp thêm các thiết bị hỗ trợ pha cafe thì cửa hàng gần như được giữ nguyên vẹn kiến trúc lẫn không gian để du khách có thể vừa thưởng thức cafe vừa trải nghiệm cảm giác sống trong một ngôi nhà Nhật thời xưa như thế nào. Từ phòng chiếu tatami truyền thống đến hành lang, tường, ván lót,... đều được lựa chọn thật chỉn chu để hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

(Ảnh: @keerisnith, @orangepassport, @jianghong.l, @keo.cvd).

Địa chỉ: Starbucks Coffee Kyoto Ninenzaka Yasaka Chaya 高台寺南門通下河原東入桝屋町349番地, Higashiyama Ward, Kyoto, 605-0826.

Starbucks truyền thống ở Kawagoe

"Trẻ tuổi" hơn Starbucks Kyoto nhưng tiệm Stasrbucks này ở Kawagoe cũng thú vị không kém khi nằm trong một ngôi nhà truyền thống khác của Nhật. Mặc dù độ quy mô và chi tiết không bằng Kyoto nhưng Starbucks Kawagoe vẫn gây ấn tượng trên khu phố của Saitama vì khả năng "nhập gia tùy tục" rất bài bản, hợp mắt.

(Ảnh: @jennifer1215js, @raywenweng, @jugon55128).

Địa chỉ: STARBUCKS COFFEE Kawagoe Kanetsuki-dori Shop 15-18 Saiwaicho, Kawagoe, Saitama 350-0063.

Đến cửa hàng thiết kế đúng chất thời Nhật Bản mở cửa giao thương

Nằm gần địa chỉ onsen nổi tiếng của Ehime, nơi lúc nào cũng tấp nập du khách qua lại, tiệm Starbucks này khiến 10 khách ngang qua thì ngừng lại ngắm nghía cả 10 vì thiết kế và màu sắc quá nổi bật. Cảm hứng kiến trúc này có lẽ lấy từ những ngôi nhà quý tộc thời Nhật mới mở cửa giao thương với phương Tây, kiểu kiến trúc được phối hài hòa giữa những nét thanh nhã truyền thống và nhà Tây hiện đại. Điều đặc biệt nhất có lẽ là đường viền xanh khiến ngôi nhà dễ hút mắt du khách hơn cả!

(Ảnh: @bli2s_, @johnny_dai1127, @yuuuuuuuuumipi).

Địa chỉ: Dogo Onsen Station Shop - 1 Chome-10-12 Dogomachi, Matsuyama, Ehime 790-0843.

Starbucks Tokyo lớn nhất thế giới

"May cho" Starbucks là khi đến Tokyo đã có thể thỏa sức "bung lụa" với các thiết kế cửa hàng thiết đại, thế nên ông lớn trong ngành cafe đã "tranh thủ" cho ra mắt luôn cửa hàng lớn nhất thế giới với 3000 mét vuông. Đây là cửa hàng Starbucks Reserve được đầu tư khủng nhất từ trước tới giờ cho không gian pha chế hạng nhất, phục vụ các khách hàng yêu thích cafe từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

(Ảnh: @___jedi___, @andreashima).

Địa chỉ: Starbucks Reserve Roastery Tokyo, Meguro-ku, Aobadai 2-19-23 東京都目黒区青葉台2丁目19-23.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm