Sao "Tuyệt đỉnh kungfu" Nguyên Hoa nghèo khó tuổi xế chiều

Cách Cách, Theo Trí Thức Trẻ 15:23 16/04/2014

Ngôi sao gạo cội 62 tuổi - Nguyên Hoa từng thắng giải Kim Tượng đang sống chật vật mưu sinh từng ngày.

Next Magazine ngày hôm qua đưa tin, tài tử gạo cội đã bước vào tuổi 62 Nguyên Hoa đang chật vật với cuộc sống kiếm ăn từng ngày.
 
Ở tuổi 62, Nguyên Hoa chật vật kiếm sống, bị thương với thù lao bèo bọt
 
Trang này cho biết, Nguyên Hoa ký hợp đồng với đài TVB chỉ nhận được thu nhập khoảng 2000 HKD một tháng (hơn 5,5 triệu đồng). Tháng nào cao, ông sẽ nhận được số tiền 3000 HKD (khoảng hơn 8 triệu đồng). Tuy nhiên, để nhận lương cao, Nguyên Hoa sẽ phải làm việc 12 tiếng một ngày và chịu rủi ro đau đớn do các cảnh hành động.

Chán chường với TVB, Nguyên Hoa đầu quân sang hãng HKTV. Tiếc là, HKTV đã bị phong tỏa và không được làm phim. Cùng đường, tài tử tuổi lục tuần hiện sống trông chờ vào trợ cấp xã hội trong một căn nhà nhỏ ở khu phố chợ.
 
 
Thời hoàng kim

Nói về việc học theo các đàn em sang Đại Lục đóng phim kiếm tiền, Nguyên Hoa tỏ ra ngán ngẩm: “Cũng nghe nói sang Đại Lục đóng phim thù lao cao. Các diễn viên trẻ đi quảng cáo, hay sự kiện cũng có thù lao đáng kể. Tuy nhiên, tôi thì chẳng ai mời dự sự kiện còn đóng phim thì sức khỏe giờ đây đã có hạn. Cơ thể đã suy yếu, rất dễ bị đau ốm. Vì thế, ngay cả ở Hồng Kông, tôi cũng khó có thể đóng phim chứ đừng nói sang đấy”.

Nguyên Hoa là nghệ sĩ thời đầu của làng điện ảnh Hồng Kông. Ông từng được tôn vinh tại lễ trao giải Kim Tượng năm 2005 nhờ phim Kung Fu Hustle. Cũng trong năm đó, ông nhận tiếp giải Kim Tử Tinh. Sau khi chuyển hướng đóng phim truyền hình, Nguyên Hoa cũng tạo tiếng vang lớn. Nhưng vài năm trở lại đây, ông gần như biến mất trên màn ảnh.

Trang Next cho biết, sau những diễn viên bán đồ ăn nhanh, tài tử bán gà, Hoa hậu bán cá, diễn viên nổi tiếng có thù lao bèo bọt, làng điện ảnh Hồng Kông đang thực sự khủng hoảng với quá nhiều nghệ sĩ khó khăn và phải chuyển nghề kiếm sống.
 
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm