"Star War: The Last Jedi" giúp Disney vượt ngưỡng 6 tỷ USD tại phòng vé

Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 23/12/2017

Sự thành công muộn màng của "Star War: The Last Jedi" đã giúp Disney vượt qua cột mốc doanh thu phòng vé 6 tỷ USD toàn cầu trong năm 2017.

Star Wars: The Last Jedi là sản phẩm hợp tác của Disney và Lucasfilm, bộ phim do đạo diễn Rian Johnson cầm trịch đã mang về hơn 600 triệu USD tại các phòng vé trên toàn cầu. Thành công này đã giúp Disney nâng con số doanh thu của mình thành 6 tỷ USD dù năm 2017 vẫn chưa khép lại.

Star War: The Last Jedi giúp Disney vượt ngưỡng 6 tỷ USD tại phòng vé - Ảnh 1.

Đạo diễn Rian Johnson

Trước đó, Walt Disney Studios đã vượt mốc 5 tỷ USD lần thứ ba liên tiếp hồi tháng 11, phần lớn nhờ công lao của bom tấn Beautiful And The Beast của Bill Condon và Thor: Ragnarok của Taika Waititi.

Star War: The Last Jedi giúp Disney vượt ngưỡng 6 tỷ USD tại phòng vé - Ảnh 2.

Mới đây, tờ Variety đã dự báo rằng với phong độ ổn định của The Last Jedi, nhiều khả năng Disney sẽ cán mốc 6 tỷ USD vào cuối tuần này. Đây sẽ là lần thứ hai hãng phim Disney chinh phục được kỷ lục 6 tỷ USD/năm, điều mà chưa từng có bất kỳ nhà phát hành nào đạt được từ trước đến nay. Đồng thời Star War: The Last Jedi sẽ sớm lọt danh sách "câu lạc bộ 1 tỷ USD" trước thềm năm mới 2018.

Star War: The Last Jedi giúp Disney vượt ngưỡng 6 tỷ USD tại phòng vé - Ảnh 3.

Trong năm qua, bộ phim đem về doanh thu cao nhất cho Disney là Beauty and the Beast với 1,26 tỷ USD, đồng thời cũng là tác phẩm có doanh thu cao nhất thế giới năm 2017. Ngoài ra, Disney còn có hàng loạt bom tấn được ăn khách khác như Guardians of the Galaxy Vol. 2, và Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge và Thor: Ragnarok.

Star War: The Last Jedi giúp Disney vượt ngưỡng 6 tỷ USD tại phòng vé - Ảnh 4.

Mặc dù tổng doanh thu thị trường Bắc Mỹ giảm khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước nhưng thị trường điện ảnh vẫn đang phát triển rất tốt trong năm 2017.

Star War: The Last Jedi giúp Disney vượt ngưỡng 6 tỷ USD tại phòng vé - Ảnh 5.

Sau khi mua lại 20th Century Fox với giá 52,4 tỷ USD, Disney ngày càng khẳng định vị thế độc tôn ở Hollywood. Trước ngày 1/1/2018, Disney vẫn hoàn toàn có khả năng chinh phục cột mốc 7 tỷ USD.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm