Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox

EricVo, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 15/12/2017

Dưới đây là danh sách những thương hiệu trị giá nhất mà Walt Disney đã thâu tóm lại được từ Fox.

Vậy là mọi sự đã được chốt: Walt Disney chính thức mua lại đế chế điện ảnh và truyền hình của 20th Century Fox với mức giá trên 52 tỉ đôla. Gia Tộc Chuột Mickey từ giờ đã trở thành kẻ nắm giữ hơn phân nửa những thương hiệu phim đình đám và khủng nhất của Hollywood. Việc có được hàng loạt những tựa phim nổi tiếng, từ truyền hình đến điện ảnh, của Fox cũng giúp Disney có thêm bàn đạp vững chắc để họ phát triển dịch vụ streaming mới của mình (dự kiến ra mắt vào năm 2019).

Và dưới đây là danh sách những thương hiệu phim được xem là có giá trị nhất và rất có thể sẽ có vai trò quan trọng với Disney trong tương lai.

1. Fantastic Four

Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox - Ảnh 1.

Một trong những thương hiệu được các fan Marvel khá quan tâm. Bộ Tứ Siêu Đẳng này đã từng được chuyển thể lên phim 2 lần bởi Fox, và hai lần đều không mấy khả quan. Tới bản reboot của Josh Trank thì lại còn bị xem là thảm họa. Việc FF4 được đưa về lại cho Disney (chính xác hơn là Marvel) sẽ tạo lợi thế cực kỳ lớn cho MCU, vì hiện giờ Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang phát triển thiên về hướng phép thuật và du hành vũ trụ.

Bài viết không ám chỉ đến Mr. Fantastic hay Human Torch, mà là hai nhân vật phản diện trứ danh Doctor Doom và Galactus. Hai vai ác này hoàn toàn thay thế được Thanos trong những giai đoạn sắp tới của MCU: Một kẻ dung phép thuật xưng hùng xưng bá, kẻ còn lại có thể nuốt cả thế giới. Thú thật thì đội hình FF4 dường như chỉ là tô điểm thêm cho hai người này thôi.

2. X-Men

Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox - Ảnh 2.

Sát nhập thương hiệu X-Men vào thế giới của Avengers là điều mà các fan mong muốn, nhưng lại là một việc khá khó đối với Disney. Vì nếu sát nhập vào hẳn, thì đồng nghĩa với việc đập hết, làm lại hết, mỗi năm ra 1 hay 2 phim liên quan đến X-Men để giới thiệu từng chút một, theo như "công thức chung", và như thế thì sẽ rất lâu chúng ta mới có thể chứng kiến Dị Nhân đứng cạnh Kẻ Báo Thù, chưa kể sự tồn tại của Inhuman (Phi Nhân) trong MCU sẽ lại càng làm mọi sự rối rắm và phức tạp không cần thiết.

Trong khi đó, thành công của Fox đối với thương hiệu này đã chứng minh rằng tốt nhất nên để tách biệt hai thương hiệu này ra, và phát triển X-Men theo cách riêng của chính nó. Vì không đời nào Disney/Marvel chấp nhận thực hiện phim về một Deadpool thích chửi đổng và đồ sát dân tình, hay một phim đậm chất bi kịch như Logan hoặc kinh dị như New Mutant.

Hơn nữa, X-Men hiện tại cũng đã có nhiều dự án hoàn thiện và sắp được công chiếu, gồm New Mutants, Deadpool 2, X-Men: Dark Phoenix và Gambit. Đồng thời, CEO Bob Iger cũng xác nhận Deadpool vẫn sẽ là phim 18+. Vì lẽ đó, nếu các bạn mong ước được thấy cảnh Avengers vs X-Men hay Uncanny Avengers lên màn ảnh, thì các bạn nên tiếp tục ngủ và mơ giấc mơ đẹp đó đi.

3. Avatar

Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox - Ảnh 3.

Disney luôn xem thương hiệu Avatar là "con ngỗng đẻ trứng vàng" chân chính của Fox. Bộ phim Avatar đầu tiên đã thu về được 3 tỉ đôla, và James Cameron hiện đang thực hiện hàng loạt những phần tiếp theo. Và có vẻ như Nhà Chuột đã nhắm tới việc chiếm lấy thương hiệu phim này từ lâu, khi mà vào năm 2011 CEO Bob Iger quyết định đưa Avatar (chính xác là Pandora – The World of Avatar) vào khu vực Thế Giới Động Vật trong Disney World, và còn gợi ý là sẽ phát triển những công viên theo chủ đề như thế tại các công viên Disney khác trên thế giới.

Đây có lẽ là một canh bạc có hơi liều của Disney, vì các phần tiếp theo thì vẫn chưa được thực hiện, còn công viên thì đã mở cửa đón khách từ lâu. Nhưng giờ Disney đã nắm được Avatar, thì có thể họ sẽ đôn đốc tiến độ phát triển của phần kế tiếp, và biến Avatar trở thành loạt phim khoa học giả tưởng đình đám ngang với Star Wars.

4. Die Hard

Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox - Ảnh 4.

Đúng như tên gọi, nhưng chỉ đúng được chữ Hard: Thương hiệu Die hard này đang gặp phải khá nhiều khó khăn trong những năm vừa qua. Hai phần 4 và 5 không thể gọi là lỗ những cũng không lời được bao nhiêu.

Theo như lịch trình cũ thì Die Hard sẽ làm phần 6, với mục tiêu là đưa thương hiệu này về lại với vinh quang khi xưa. Giờ vào tay Disney thì không biết hãng có tiếp tục với kế hoạch trên, hay là quyết định sẽ "làm lại từ đầu". Có điều hai phần Die hard đầu tiên vẫn được rất nhiều người xem mỗi khi Giáng Sinh về, vậy nên có lẽ sẽ có lợi cho hệ thống dịch vụ streaming của họ về sau.

5. Planet of the Apes

Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox - Ảnh 5.

Đây là thương hiệu gạo cội và giàu sức sống nhất của Fox, khởi nguồn từ bộ phim đầu tiên ra mắt vào năm 1968 của Franklin J. Schaffner. Bộ ba phim mới đây nhất của thương hiệu này được xem như là tiền truyện cho bản phim đầu tiên. Cả ba phim cũng đều được khen ngợi nhiệt liệt vì cốt truyện và diễn xuất đậm chất bi kịch và hùng tráng, đặc biệt là phần War for the Planet of the Apes, dù rằng doanh thu quốc nội có hơi ý ẹ. Chưa biết tương lai của loạt phim này sẽ ra sau, nhưng đây cũng là một mỏ vàng mới của Disney.

6. Kingsman

Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox - Ảnh 6.

Lại một thương hiệu "truyện chuyển thể thành phim" khác, nhưng những chàng mật vụ thợ may Kingsman lại có cái chất rất riêng, vừa cục cằn, thanh lịch nhưng lại buồn cười. Hai phần phim cũng tương đối thành công, với phần thứ 3 đang được phát triển. Khá chắc là phim này không thuộc dạng thân thiện với trẻ nhỏ, do đó sẽ được "gia công và chế tạo" bởi một trong 2 studio Miramax và Touchstone. Hy vọng là vẫn sẽ giữ được cái hồn của Kingsman.

7. Alien/Predator

Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox - Ảnh 7.

Các bạn không hề đọc nhầm, từ giờ Disney sở hữu hai con quái vật kinh dị nhất từng được tạo ra là Alien và Predator. Và chắc chắn những fan hâm mộ hai thương hiệu này sẽ hơi quan ngại về tương lai của chúng, nhất là khi cả hai đang nằm trong tay một hãng phim nổi tiếng là thân thiện với trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng, vì Disney vẫn sở hữu cho mình 2 công ty con chuyên làm những phim có hơi hướng "người lớn", dó là Miramax và Touchstone (Kill Bill cũng là xuất phẩm của Miramax). Vấn đề ở đây là liệu Disney có muốn tiếp tục thực hiện hay chi kinh phí để làm về 2 quái vật này hay không?

8. Home Alone

Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox - Ảnh 8.

Có 8x hay 9x nào mà lại không biết hay không nhớ tới cậu bé Kevin McCallister trong phim Home Alone. Thương hiệu cũng cho ra mắt thêm 4 phần tiếp theo, và tất cả đều được xem là phim phải xem mỗi khi giáng sinh về. Ai ai cũng thích hài hước, thích nhìn kẻ xấu bị trừng phạt và ý nghĩa của giáng sinh. Do đó, Disney có lẽ sẽ khó bỏ qua ý tưởng làm lại hoặc làm tiếp phim về thương hiệu này.

9. Ice Age

Danh sách 9 thương hiệu phim bạc tỉ mà Walt Disney đã thâu tóm từ Fox - Ảnh 9.

Loạt phim được xem là một trong những thương hiệu thành công nhất, thu về hơn 6 tỉ đôla doanh thu sau 5 phần phim. Nếu được đưa kênh dịch vụ của Disney thì đảm bảo là hốt khách không kèm. Chưa kể, Disney hoàn toàn có thể thực hiện phần thứ 6, thậm chí là 7 hay 8. Cái cần xử lý ở đây là nên làm thế nào để chu toàn với Blue Sky Animation Studios. Có thể họ sẽ mua lại cả Blue Sky không chừng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm