8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật

Splendid River, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 14/12/2017

Dưới đây là những thay đổi lớn có thể xảy ra với Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong tương lai gần.

"Đầu tàu" Marvel Studios Kevin Feige đã tuyên bố sẽ không tiết lộ gì thêm về Vũ trụ Điện ảnh Marvel từ nay cho tới sau khi Avengers 4 ra mắt, cho dù đã nói với báo giới về kế hoạch cho 20 năm tới của thương hiệu này. Chính sự bí ẩn này đã khiến cho khán giả phải nghi ngờ về những thay đổi đột phá đang cận kề đối với Vũ trụ này.

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 1.

Sau gần 10 năm và gần 20 phim khác nhau, việc có các nhân vật mới và những chuyển biến quan trọng trong các nhóm là khó tránh khỏi. Có khá nhiều thứ mà khán giả vẫn luôn mong ước sẽ xảy ra trong Vũ trụ Marvel như việc gặp gỡ với X-men hay Fantastic Four, nhưng có lẽ chúng ta chỉ nên quan tâm tới những gì có nhiều khả năng nhất mà thôi.

1. Nick Fury

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 2.

Samuel L. Jackson thì đương nhiên còn trẻ và khỏe chán, nhưng Nick Fury thì chưa chắc sẽ còn ở lại thêm với đội Avengers thêm lâu hơn nữa. Ở thời điểm hiện tại, tổ chức S.H.I.E.L.D đã bị tan rã và trong quá trình tái lập đầy khó khăn trong phim truyền hình cùng tên, còn Nick Fury thì vẫn đang lẩn trốn sau khi tự làm giả cái chết của mình. Chính vì thế, rất nhiều khả năng ông sẽ phải đối mặt với một kết cục thực sự trong thời gian tới, nhất là khi thử thách lớn nhất của Avengers đang tới gần. Bản thân nhóm này cũng đã bị chia cắt sau sự kiện trong Civil War, nên nếu như khi Thanos tới Trái Đất và hạ gục Nick Fury, đây hẳn sẽ là một lý do hoàn hảo để giúp Captain America và Iron Man đoàn kết lại trước kẻ thù chung.

Thiếu Nick Fury, Vũ trụ Marvel sẽ cần một người thay thế vai trò của ông. Maria Hill rõ ràng là lựa chọn hợp lý nhất hiện nay, nhất là khi cô cũng đã từng đảm nhiệm việc này trong truyện tranh. Nhưng cô cũng không hẳn là lựa chọn duy nhất vì Marvel hoàn toàn có thể kết thúc phim truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D và chính thức đưa Coulson trở lại các phim điện ảnh sau "cái chết" của ông trong The Avengers. Hoặc là họ có thể giới thiệu tới khán giả Nick Fury Jr., con trai của ông trong truyện tranh, kế nghiệp công việc siêu điệp viên của cha mình.

2. Kang

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 3.

Khó có thể nói liệu Thanos có bị tiêu diệt sau Avengers phần 4 hay không, nhưng sẽ khá thất vọng nếu hắn ta không bao giờ trở lại. Đã đến lúc các anh hùng của chúng ta cần một phản diện mới xứng tầm. Có lẽ lần này thay vì vượt qua vũ trụ bao la, họ sẽ du hành xuyên thời gian để rượt đuổi một trong số những đối thủ "truyền kiếp": Kang – Kẻ Chinh Phục. Với tư duy sáng tạo không giới hạn của các nhà làm phim Marvel, và khả năng du hành thời gian của kẻ ác này, rất có thể Kang đã từng xuất hiện trong các bộ phim từ trước và kiểm soát các Avengers suốt cả cuộc đời họ.

Kang là một trong số những đối thủ nguy hiểm và bất trị nhất của nhóm Avengers trong truyện tranh. Tên thật là Nathaniel Richards, một nhà khoa học tới từ thế kỷ 30, hắn đã quyết định sử dụng quyền lực của mình vào việc xấu. Sử dụng công nghệ phát triển bởi Victor Von Doom, hắn du hành trở về thời Ai Cập cổ đại và xưng hùng xưng bá ở đây khi trở thành Hoàng Đế. Một khi hắn đã muốn làm gì, ví dụ như việc thống trị Trái Đất, không có gì là hắn không dám làm. Thậm chí có lúc hắn đã giết cả con trai mình chỉ vì nghĩ rằng không ai khác xứng đáng với cái tên Kang.

3. Secret Avengers

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 4.

Nhóm Avengers có thể đang chia rẽ ở thời điểm hiện tại, nhưng rất có thể sau Avengers 4, họ sẽ có lúc hội ngộ trở lại. Và trong một thế giới đã bị tàn phá bởi Thanos, sự tập trung có lẽ sẽ quay trở lại với những tội ác trên đường phố.

Sau khi Civil War kết thúc, Steve Rogers đã lặng lẽ từ bỏ cái tên Captain America của mình. Thế không có nghĩa là anh sẽ không còn là một anh hùng, mà chỉ có nghĩa là anh đã hiểu rằng mình có thể làm được nhiều việc hơn từ trong bóng tối. Với một nhóm siêu anh hùng có khả năng ẩn mình trợ giúp, Steve Rogers có thể hoàn thành các nhiệm vụ quá nguy hiểm và thiếu minh bạch thay cho nhóm Avengers chính thức. Những nhiệm vụ này có thể điên rồ tới mức ăn trộm một vật nào đó từ Mặt trăng, hay đảm bảo hạn chế tầm ảnh hưởng của Norman Osbourne đối với thế giới. Thực lòng mà nói, một bộ phim về Secret Avengers chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Mỗi bộ phim trong Vũ trụ Marvel đều mang một phong cách khá độc lập và khác biệt, nên một phiên bản Ocean’s 11 của riêng họ không có gì quá khó tưởng tượng. Thay vì một nhóm tội phạm, chúng ta sẽ có Captain America dẫn đầu một biệt đội siêu anh hùng với những kỹ năng đặc biệt giúp anh ta sống sót ở bất cứ đâu.

4. Từ TV lên màn ảnh rộng

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 5.

Không có gì là không thể đối với Kevin Feige, mặc dù chính ông đã tuyên bố việc các nhân vật từ các phim truyền hình của Marvel sẽ không bao giờ xuất hiện trong phim chiếu rạp của hãng. Cũng giống như việc Spider-man trở về với Marvel cũng đã từng được cho là bất khả thi, và rồi kết cục ra sao chúng ta đã có thể thấy.

Không còn Thanos, sự chú ý của nhóm Avengers sẽ trở lại với tầm cỡ đường phố. Daredevil, Luke Cage, Jessica Jones, Punisher, và Iron Fist vốn đã làm việc cật lực trong việc đảm bảo an ninh cho thành phố New York. Mặc dù họ chưa có nhiều tên tuổi để trở thành tên tuổi lớn trong Vũ trụ này, nhưng sau sự kiện của The Defenders, điều này hẳn đã thay đổi. Tới khi đó, việc chúng ta được chứng kiến Daredevil và Spider-man hợp tác chống lại Kingpin sẽ là một điều hoàn toàn khả thi. Cứ tưởng tượng hình ảnh Captain America tỉ thí với Iron Fist, Luke Cage đọ tay với Thor, hay Jessica Jones đối đầu Black Widow, chắc chắn sẽ vô cùng khó quên.

Ngoài ra, người hâm mộ vẫn luôn giữ hi vọng rằng vai trò của các nhân vật như Quake hay May trong Agents of S.H.I.E.L.D sẽ được một ngày nào đó nâng tầm sánh ngang với các tên tuổi lớn trên màn ảnh rộng.

5. Black Widow và Hawkeye hi sinh

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 6.

Khi đã biết sẽ có những nhân vật sắp phải bỏ mạng trong Avengers: Infinity War, Black Widow và Hawkeye có khá nhiều khả năng sẽ không tiếp tục xuất hiện trong Giai đoạn 4 của Marvel. Trước cả một đội quân quái vật ngoài hành tinh, không có gì quá bất ngờ nếu như bộ đôi siêu điệp viên này quyết định hi sinh thân mình trong một tình huống nào đó để cứu đồng đội của mình.

Black Widow và Hawkeye là những thành viên "gạo cội" nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và là 2 trong số những người thành lập ra Avengers thời kỳ đầu, nên cái chết của họ chắc chắn sẽ để lại một lỗ hổng rất lớn. Natasha Romanoff và Clint Barton chính là đại diện cho những người bình thường làm được những điều phi thường trong một thế giới đảo điên như Marvel. Cái chết của họ nếu xảy ra, cần phải được tôn vinh như những tượng đài để giúp truyền cảm hứng cho trẻ em về cuộc chiến vì lẽ phải trong cuộc đời.

6. Spider-man sẽ xuất hiện ở khắp nơi

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 7.

Có vẻ như Spider-man: Homecoming chính là bộ phim về Người Nhện mà khán giả vẫn luôn mong đợi. Từng xuất hiện trong Civil War, siêu anh hùng tuổi teen sẽ trở lại trong Infinity War và Avengers 4, nên chắc chắn mối quan hệ giữa cậu ta và cộng đồng anh hùng ở đây sẽ ngày càng mở rộng. Khán giả đương nhiên sẽ rất muốn chứng kiến sự trưởng thành của Peter Parker trong vài năm tới. Dù kẻ thù đầu tiên của Spider-man là Vulture không thực sự quá mạnh, nhưng cậu ta đã chuẩn bị xông pha trận mạc, sát cánh cùng Avengers đối đầu với Thanos.

Trong truyện tranh, Spider-man thực sự là một "anh hàng xóm thân thiện" khi cậu ta chơi thân gần như với tất cả mọi người trong thế giới siêu anh hùng, nên hãy chờ đón điều đó xảy ra trên phim trong thời gian tới. Bản thân Kevin Feige cũng đã khẳng định cậu sẽ có vai trò ngày càng lớn trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và chắc chắn cậu ta sẽ "bay nhảy" khắp nơi trong phim của các anh hùng khác.

7. Star-Lord, đội trưởng Avengers

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 8.

Chúng ta đã biết là Guardians of the Galaxy sẽ hợp tác với Avengers trong cuộc chiến với Thanos, nhưng chưa chắc Peter Quill sẽ rời Trái Đất sau Avengers 4. Cả Robert Downey Jr. và Chris Evans đều chắc chắn sẽ không còn ở lại đây lâu hơn nữa để dẫn dắt thương hiệu này. Nhưng Chris Pratt trong vai Star-Lord thì hoàn toàn có đầy đủ thần thái để trở thành lãnh đạo mới của họ. Anh ta đã rời khỏi Trái Đất đủ lâu để được coi là một "người ngoài hành tinh" đối với những nhân vật như Black Widow hay Hawkeye.

Tất cả những gì anh ta biết về văn hóa đại chúng và cả cách ứng xử thường ngày đều chịu ảnh hưởng từ những năm 80, nên anh ta có khoảng 30 năm "tụt hậu" so với những thành viên khác trong Avengers. Và chắc chắn khi Star-Lord giao lưu với những người này sẽ là những tình huống hết sức hài hước và thú vị. Ví dụ như khi Spider-man nghe nhạc Kanye West trên máy iPhone, Peter Quill chắc sẽ chạy tới và "chém gió" về những nghệ sĩ như Wham! hay Madonna và khiến cho anh chàng tuổi teen này cảm thấy khó hiểu.

Việc Star-Lord ở lại Trái Đất chưa chắc đã khiến Guardians of the Galaxy phải tan rã. Rất nhiều lần trong truyện tranh, chúng ta được thấy Iron Man hay Captain Marvel trở thành thành viên của nhóm này thay cho Star-Lord. Với việc hai nhóm Guardians và Avengers chuẩn bị gặp mặt, chắc chắn sẽ có nhiều tình huống giao tiếp giữa các nhân vật này trở thành kinh điển. Một cuộc đối thoại giữa Hulk và Groot, hay màn gặp gỡ giữa Rocket Racoon và Winter Soldier đảm bảo sẽ mang lại nhiều điều đáng mong chờ cho khán giả.

8. Thế hệ nhân vật mới

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 9.

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 10.

8 thay đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có nguy cơ thành sự thật - Ảnh 11.

Ant-man, Doctor Strange, Captain Marvel, và Black Panther – đây đều là những cái tên còn khá mới trong đội quân hùng hậu các anh hùng đã, đang và sắp ra mắt của Vũ trụ Marvel. Với việc các nhân vật kỳ cựu như Iron Man và Captain America sắp đi tới hồi kết của họ, gần như chắc chắn chúng ta sẽ có một Vũ trụ mới được dẫn dắt bởi những cái tên này.

Ant-man trong truyện tranh từng là một trong những Avengers đầu tiên, song hành cùng vợ là The Wasp, nên sẽ không có gì khó hiểu nếu như những tri thức khoa học và công nghệ thay đổi kích thước của mình sẽ giúp Scott Lang và Hope Van Dyne trở thành những "lãnh tụ" mới của nhóm này.

Doctor Strange thì đã chứng tỏ được giá trị của mình qua phim độc lập của mình và cả Thor: Ragnarok, cùng diễn xuất tuyệt vời của tài tử Benedict Cumberbatch. Với một tên tuổi lớn như Cumberbatch, nhiều khả năng Marvel sẽ tận dụng triệt để anh ta để dẫn dắt một Vũ trụ Marvel mới không còn bóng dáng Robert Downey Jr. hay Scarlett Johansson. Hơn nữa, Doctor Strange còn mang lại cho Marvel một khía cạnh hoàn toàn khác lạ so với các phim còn lại – ma thuật – hẳn sẽ giúp cho Vũ trụ này trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Trong khi đó, Captain Marvel và Black Panther, hai cái tên mà phim riêng của họ vẫn còn đang lấy đà, chưa ra mắt khán giả, thì mang tới làn gió mới cho Marvel khi là những đại diện đầu tiên cho một siêu anh hùng nữ, và da màu. Tất nhiên, Marvel vốn đã có những Black Widow hay Scarlet Witch, War Machine và Falcon, Captain Marvel và Black Panther mới là những phim độc lập đầu tiên có nhân vật nữ chính và người da màu. Điều này đáp ứng được lòng mong mỏi của rất nhiều fan trên toàn thế giới chờ đón sự đa dạng hơn trong quân số của các nhân vật điện ảnh Marvel, và hứa hẹn sẽ còn có nhiều nhân vật giống họ sẽ tiếp tục góp mặt.

Còn những điều gì mà bạn mong muốn sẽ xảy ra trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong tương lai? Hãy cùng chia sẻ nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm