X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền?

Splendid River, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 13/12/2017

Sau đây là cách để X-Men có thể tham gia vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel nếu như Disney mua được 20th Century Fox.

Giả sử như X-men có ngày xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, liệu đó có thể là Avengers 4 hay không? Trailer của Avengers: Infinity War đã hứa hẹn một cuộc chiến vô tiền khoáng hậu giữa các anh hùng Trái Đất với ác thần Thanos. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là tin tức nóng hổi nhất về Vũ trụ này, khi người ta lại nghe ngóng được thêm những thông tin mới về cuộc thương thảo giữa Fox và Disney.

X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền? - Ảnh 1.

Cuộc thương lượng này giữa Disney và Fox đã được bàn luận khá nhiều lần, và tới nay thì nhiều nguồn tin đã khẳng định Disney sẽ chính thức mua lại những bộ phận về điện ảnh và truyền hình của đối thủ, mà một trong số đó chính là quyền sử dụng các nhân vật thuộc về X-men và Fantastic Four.

X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền? - Ảnh 2.

Khá nhiều thông tin mà giới truyền thông thu lượm được từ mạng xã hội ngay trước khi trailer của Infinity War được công bố đã gợi mở về việc bộ phim thứ 4 chưa được đặt tên của Avengers đã có những thay đổi quan trọng về kịch bản ngay trong quá trình quay phim. Đương nhiên, các thông tin này chưa được kiểm chứng và dẫn nguồn tử tế, chúng lại đến vào một thời điểm khá đáng chú ý: Avengers 4 vốn có tên là Infinity War: Part II, nhưng mới đây đã được hãng Marvel tuyên bố đổi tên vì một lý do chưa được tiết lộ.

X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền? - Ảnh 3.

Nếu cứ cho rằng những thông tin này là thật, vậy thì khán giả hoàn toàn có thể mường tượng ra việc hãng này đang ấp ủ việc giới thiệu vào Vũ trụ Điện ảnh rộng lớn của mình những nhân vật mới được "trở về" như X-men và Fantastic Four vào phần cuối của Avengers bằng một cách nào đó. Đây cũng sẽ không phải lần đầu tiên Marvel thay đổi kế hoạch của mình giữa chừng như vậy, vì Spider-man và Black Panther đều đã được đưa vào Captain America: Civil War khá muộn khi phim đã khởi quay được một thời gian.

X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền? - Ảnh 4.

Việc Fantastic Four xuất hiện đột ngột trong phim này sẽ không quá phức tạp vì câu chuyện của nhóm này khá đơn giản và độc lập. Nhưng X-men sẽ gây ra khá nhiều rắc rối trong khâu thay đổi kịch bản bởi nhóm này không chỉ đơn giản là một đội siêu anh hùng cố định. Đi cùng họ luôn là hàng chục thành viên của X-men, các đồng minh thân cận, các nhóm nhỏ lẻ hơn, và cả các kẻ thù của họ, tất cả đều nằm dưới một cái tên chung "Dị nhân". Hơn nữa, đây là một khái niệm mang chiều sâu có khả năng thay đổi hoàn toàn nền tảng của cả Vũ trụ nếu như không được giới thiệu từ trước, và Marvel hiện chưa làm được điều này.

X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền? - Ảnh 5.

Thế nên, mặc dù một cái tựa như Avengers vs X-men sẽ khiến cho cộng đồng mạng "phát cuồng", nó sẽ cần một câu chuyện có độ phức tạp nhất định và sẽ không chỉ đơn giản như việc đưa một phiên bản mới của Spider-man vào Civil War. Cho tới thời điểm hiện tại, chúng ta chưa thấy có dấu hiệu gì của kế hoạch này được chuẩn bị từ phía Marvel.

X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền? - Ảnh 6.

Điều duy nhất đã từng được tiết lộ cho công chúng từ phía chủ tịch Kevin Feige là Vũ trụ này sẽ trở nên vô cùng khác biệt sau Avengers 4. Cụ thể sự khác biệt này sẽ như thế nào hoàn toàn nằm ở những sự kiện sẽ xảy ra trong Infinity War khi Thanos nắm trong tay quyền lực có khả năng thay đổi hoàn toàn tất cả thực tại – cho Vũ trụ Điện ảnh này khả năng đưa vào bất cứ thay đổi nào họ muốn chỉ trong nháy mắt.

X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền? - Ảnh 7.

Trong truyện tranh, Marvel cũng đã nhiều lần thực hiện việc thay đổi hoàn toàn hệ thống Đa Vũ trụ của họ, ví dụ như sự kiện Secret War từ những năm 80. Đó đơn thuần là một cuộc tỉ thí long trời lở đất giữa các anh hùng vốn đã bị "nhấc" ra khỏi cuộc sống của họ bởi bàn tay của một thực thể ngoài hành tinh vô cùng mạnh mẽ có tên The Beyonder. Bản thân nhân vật này không tồn tại trong Vũ trụ Điện ảnh hiện nay của Marvel, nhưng với sự xuất hiện của Jeff Goldblum trong vai The Grandmaster qua Thor: Ragnarok, người ta có thể dự đoán rằng ông sẽ đóng một vai trò tương tự.

X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền? - Ảnh 8.

Vậy có khi nào đây chính là bí mật mà chúng ta đang chờ đợi? Infinity War rất có thể sẽ được tiếp nối bởi một phiên bản Secret War "na ná" như trong truyện tranh, nơi nhóm Avengers, X-men, và cả các nhân vật khác chưa xuất hiện, tồn tại trong những thực tại hoàn toàn độc lập, và bị ép phải đối đầu với nhau dưới sự kiểm soát của Grandmaster. Cũng từ đây, hai Vũ trụ song song này có thể sẽ được hợp làm một và kiến thiết nên một Vũ trụ Điện ảnh Marvel hoàn toàn khác biệt trong tương lai.

X-men có thể tham gia Avengers 4 bằng cách nào nếu Marvel giành lại được bản quyền? - Ảnh 9.

Tất cả những điều này nghe có vẻ xa vời, nhưng không có ai đánh thuế giấc mơ của những khán giả trung thành chỉ mong muốn một ngày được chứng kiến Captain America đối đầu Wolverine, hay giáo sư Xavier gặp gỡ Iron Man. Dù sao thì, bản thân Vũ trụ Điện ảnh X-men của Fox cũng đã thay đổi dòng sự kiện trong phim của họ vài lần, và chưa bao giờ thực sự có được một sự nhất quán giữa các đầu phim của mình. Tương lai vẫn còn ở phía trước, và hi vọng là điều duy nhất fan của Marvel có thể bám víu vào ở thời điểm hiện tại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm