Pháp có thể vào thẳng Tứ kết mà không cần phải đá

Tuyết Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 14:51 28/06/2014

Đối thủ của Đội tuyển Pháp ở vòng knock-out lại dọa đình công một lần nữa vì... tiền.

Tiền thưởng là một vấn đề nhức nhối ở World Cup này khi Nigeria đã là đội bóng thứ 3 xuất hiện tình trạng các cầu thủ đòi đình công để vòi tiền của chính phủ. Liên đoàn bóng đá Nigeria (NFF) đã hứa sẽ thưởng đậm nếu đội bóng có thể vượt qua vòng bảng. Thế nhưng sau 5 ngày giành vé chính thức, cũng xác định được đối thủ tiếp theo ở vòng knock-out là Đội tuyển Pháp, các cầu thủ Nigeria vẫn chưa nhận được một đồng nào. Để phản đối NFF, các cầu thủ đã bỏ buổi tập luyện hôm nay và còn đe dọa sẽ không ra sân trong trận đấu gặp Đội Tuyển Pháp.
 
Các cầu thủ Nigeria sẽ không thi đấu vòng knock-out nếu không nhận được tiền thưởng.

Nếu quả thật Nigeria không thi đấu vòng knock-out thì sẽ là một lợi thế lớn cho Đội tuyển Pháp khi có thể dành sức cho Tứ kết bởi nhiều khả năng đối thủ tiếp theo của họ nếu qua vòng này sẽ là Đội tuyển Đức. Tuy nhiên, chính phủ Nigeria sẽ không để chuyện này xảy ra khi đã nhìn thấy những "tấm gương" đi trước là Cameroon và Ghana, những đội bóng có khúc mắc về tiền thưởng đều bị loại sau vòng bảng.

Chính phủ Ghana đã phải chuyển gấp 3 triệu USD (~ 63 tỉ đồng) đến Brazil nhưng đội bóng vẫn không vượt qua được vòng bảng.

Tuy vậy, dù có thi đấu hay không Nigeria cũng không phải là một đối thủ quá khó chơi đối với Những chú gà trống Gaulois bởi Pháp đang là đội bóng có hàng công mạnh thứ 3 đến thời điểm này với 8 bàn thắng sau vòng bảng. Những con số thống kê về Đội tuyển Pháp cũng vô cùng ấn tượng: Les Bleus chỉ cần 34 phút để ghi một bàn thắng với trung bình hơn 20 cú sút mỗi trận đấu. 

Đội tuyển Pháp đang có phong độ ấn tượng tại World Cup.

Karim Benzema là người dẫn đầu danh sách ghi bàn của Les Bleus với 3 bàn sau 3 trận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm