Nhậu nhẹt thả cửa, hút thuốc phì phèo, Arsenal vẫn giành cú đúp danh hiệu

Huy Bof, Theo Pháp luật xã hội 13:56 14/12/2013

Theo tiết lộ của Ray Parlour, 1 cựu ngôi sao của Arsenal, mùa giải 97/98 năm mà Pháo thủ giành cú đúp danh hiệu, anh và các đồng đội vẫn ăn chơi “tẹt ga” trước đó.

Đã từ lâu bia rượu và thuốc lá luôn là những lệnh cấm đối với các cầu thủ chuyên nghiệp. Đối với các Pháo thủ thành London điều này cũng không phải là ngoại lệ khi mới đây Jack Wilshere đã phải hứng chịu vô số búa rìu dư luận khi công khai phì phèo 1 điếu thuốc tại quán bar. 

Nhậu nhẹt thả cửa, hút thuốc phì phèo, Arsenal vẫn giành cú đúp danh hiệu 1
Jack Wilshere không ngần ngại phì phèo điếu thuốc.

Tuy nhiên mới đây, 1 cựu ngôi sao khác của Arsenal trong quá khứ là Ray Parlour đã lên tiếng bảo vệ cho người đàn em mình. Anh này cho rằng 1 điếu thuốc chẳng thể ảnh hưởng tới phong độ cũng như sự nghiệp cầu thủ của Wilshere cả.

Nhậu nhẹt thả cửa, hút thuốc phì phèo, Arsenal vẫn giành cú đúp danh hiệu 2
Ray Parlour bênh vực người đàn em hiện tại.

 “Cậu ấy hẳn là chẳng hề uống ly rượu nào tối hôm ấy, chỉ là một điếu thuốc lá và nó sẽ chẳng có ảnh hưởng quá lớn. Tôi từng tới quán rượu cùng các CĐV mỗi khi đội nhà thắng trên sân Highbury. Tôi thích những khoảnh khắc đó và nó chẳng gây ra vấn đề gì cả”.

“Nói có sách, mách có chứng”, ngay lập tức Parlour lấy cú đúp danh hiệu của Arsenal mùa giải 97/98 ra làm tư liệu. Cụ thể năm đó, đội hình Arsenal nổi tiếng với thói nhậu nhẹt vô tội vạ vẫn xuất sắc giành Premier League và FA Cup.

Anh kể lại: “Tôi sẽ luôn nhớ tới giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải đầu tiên cùng Arsene Wenger. Ông ấy mang tới những tân binh Pháp như Emmanuel Petit, Patrick Viera, Gilles Grimandi. Chúng tôi đã tập luyện cực kỳ chăm chỉ và đến cuối giai đoạn, Wenger nói rằng chúng tôi có thể xả hơi. Bạn biết chúng tôi thế nào rồi đấy. Bọn tôi (nhóm cầu thủ người Anh) đi thẳng vào quán rượu còn các anh bạn người Pháp thì vào hàng cà phê”.

Nhậu nhẹt thả cửa, hút thuốc phì phèo, Arsenal vẫn giành cú đúp danh hiệu 3
Dù rượu chè và thuốc lá nhưng Arsenal vẫn xuất sắc lập cú đúp trong mùa giải đó.

Parlour hồi tưởng: “Tôi sẽ luôn nhớ hình ảnh Steve Bould đi thẳng vào quầy, gọi tới 35 panh (tương đương khoảng 20 lít) rượu cho 5 người chúng tôi. Sau khi rời quán, chúng tôi phát hiện ra những anh chàng Pháp đang ngồi trong hàng cà phê hút thuốc lá”.

Tôi nghĩ trong đầu: Kiểu này thì vô địch thế quái nào được? Bọn tôi thì say, họ thì ngậm tăm xỉa phổi. Cuối cùng thì chúng tôi giành một cú đúp năm đó” – anh cười và kể lại.

Tuy nhiên từ mùa giải sau đó, Giáo sư Wenger đã thắt chặt lại kỷ cương đội bóng. Các lệnh cấm về rượu và những chất kích thích được ban bố khắp toàn đội cho tới tận bây giờ. Chính vì vậy việc Wilshere công khai hút thuốc ít tháng trước là điều khó có thể chấp nhận với chiến lược gia người Pháp.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin của hàng nghìn người dùng Việt bị rao bán công khai: Làm sao để tránh bị đánh cắp thông tin?

    Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) dữ liệu rao bán công khai trên mạng có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người dùng Việt.
  • Đọc thêm