sea games 27

Hot boy Việt Nam Idol chinh phục SEA Games

Tri Thức, Theo 15:49 06/12/2013

Nguyễn Thanh Tùng được xem là chàng trai vàng của tuyển wushu Việt Nam và từng đứng trong top 6 cuộc thi Việt Nam Idol 2012.

Hiền lành, đẹp trai cũng như tài năng vượt trội, chàng trai người Hà Nội được xem là hot boy của làng thể thao Việt Nam. Thanh Tùng đến với wushu năm 2003 với một lý do đơn giản là muốn rèn luyện thể lực, sự dẻo dai. Anh không nghĩ một ngày sẽ thành danh ở môn thể thao này.

Hot boy Việt Nam Idol chinh phục SEA Games 1
Thanh Tùng là một trong những VĐV điển trai nhất của thể thao Việt Nam tại SEA Games 27.

Dẫn dắt Thanh Tùng lúc đầu là cựu VĐV wushu nổi tiếng Nguyễn Phương Lan. Sau một thời gian tập luyện, Thanh Tùng đã tạo được tiếng vang lớn khi đoạt tấm HCV giải trẻ thế giới vào năm 2005 tại Malaysia. Đó cũng là giải đầu tiên mà Thanh Tùng xuất ngoại thi đấu nhưng anh đã làm sửng sốt các nhà chuyên môn.

Nội dung sở trường của Thanh Tùng là thái cực quyền. Ngoài khả năng giữ thăng bằng tốt, dẻo dai, Thanh Tùng có đôi mắt rực sáng tạo nên được thần thái trong những bài thi của mình. Bên cạnh đó, Thanh Tùng còn rất điềm tĩnh dù chỉ mới 21 tuổi.

Sau gần 10 năm thi đấu, gia tài của Thanh Tùng rất đồ sộ với 3 tấm HCV, 2 HCB, 1 HCĐ ở giải trẻ thế giới; 2 HCV, 1 HCB ở giải châu Á, 1 HCB ASIAD 16, HCB SEA Games 2005. Tại Đại hội thể thao thế giới (World Game) 2013 diễn ra ở Colombia tháng 8 vừa qua, Thanh Tùng cũng xuất sắc đoạt HCV.

Tại SEA Games 27 tới, Thanh Tùng là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của wushu Việt Nam trong việc chinh phục tấm HCV ở nội dung biểu diễn thái cực quyền.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm