Beckham bị phát hiện đang dần "mất gốc"

Ku Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 08:08 18/04/2013

Tiền vệ điển trai David Beckham đang bị pha trộn giọng nói của mình giữa tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ.

Theo một nghiên cứu mới nhất của các sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ đại học Manchester, tiền vệ David Beckham đang bị "lai tạp" giọng Anh-Anh chuẩn của mình với Anh-Mỹ sau khoảng thời gian 6 năm chơi bóng tại MLS trong màu áo của LA Galaxy.

Beckham bị phát hiện đang dần "mất gốc" 1

Cụ thể, ngôn ngữ mà David Beckham thường sử dụng là "cockney", một ngôn ngữ đậm chất miền Đông Nam nước Anh và một số vùng ở Đông London. Theo đó, trước khi chuyển tới thi đấu cho LA Galaxy, Beckham thường xuyên phát âm nuốt chữ "H" trong câu từ của mình ("H" ở đây được coi là âm gió). Tuy nhiên, các sinh viên đã nghiên cứu những video phỏng vấn gần đây nhất của Becks và chỉ ra rằng, nước Mỹ đã ảnh hưởng rất nhiều đến tiền vệ điển trai này và số lần phát âm nuốt chữ "h" giảm xuống còn 20%.

Beckham bị phát hiện đang dần "mất gốc" 2

"Chúng tôi đã nghiên cứu rất kĩ những video phỏng vấn mà Beckham tham gia. Theo đó, anh ấy sử dụng việc nuốt âm "h" tới 80% và sau đó giảm xuống còn 20% khi tới Mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, nước Mỹ chỉ ảnh hưởng 1 phần tới Beckham còn lại là vai trò đại sứ tại Olympics đã bắt buộc anh ấy phải thay đổi cách nói chuyện và câu từ của mình sao cho phù hợp", một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ của đại học Manchester chia sẻ.

Beckham bị phát hiện đang dần "mất gốc" 3

Không chỉ có Beckham, cô vợ Victoria của anh cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi tiếng Anh-Mỹ khi nhà thiết kế 38 tuổi này cũng đã không còn sử dụng nhiều tiếng "Essex roots", tiếng địa phương nơi cô sinh ra. Theo đó, bà Becks đã phát âm rõ chữ "L" nhiều hơn tới 46% so với những bài phỏng vấn trước đây.

Beckham bị phát hiện đang dần "mất gốc" 4

"Tiếng Anh-Mỹ phát âm rất rõ chữ H và chữ L. Đó chính là lí do tại sao cách nói của vợ chồng nhà Becks lại bị thay đổi nhiều đến vậy", tiến sĩ ngôn ngữ Laurel MacKenzie, người đang phụ trách nhóm sinh viên nghiên cứu trên chia sẻ thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

    "Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy", bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.
  • Đọc thêm