Với bánh Trung thu muôn hình vạn trạng như thời nay thì một chiếc bánh Macaron nhỏ xinh nhưng mang một ý tưởng lớn là một làn gió mới cho mùa Trung thu năm nay. Với ai là fan của bánh Macaron sẽ rất quen thuộc với các vị dâu, chocolate, matcha... thì khi nghe đến vị Macaron trứng muối chắc hẳn sẽ rất bất ngờ và mong muốn được thử ngay lập tức! Ai từng làm bánh Macaron sẽ hiểu độ thử thách của món bánh nổi tiếng khó làm này. Dù rất được yêu thích tại các nước phương Tây, bánh Macaron tại Việt Nam vẫn chưa được phổ biến và thật khó để tìm thấy một nơi có bán Macaron thứ thiệt.
Mách bạn bánh Macaron thứ thiệt là phải như thế nào nhé! Macaron thứ thiệt phải được làm từ bột hạnh nhân vốn là hạt hạnh nhân nguyên chất xay nát ra, có giá thành cao gấp nhiều lần bột mì. Bản chất của bánh Macaron là ngọt vì có thêm 2 thành phần cơ bản là lòng trắng trứng và đường bột, tuy nhiên sẽ rất thơm mùi hạnh nhân và phù hợp để nhâm nhi cùng tách trà nóng. Macaron xịn để lâu ngoài không khí sẽ bị xẹp, không ăn ngay là Macaron sẽ mất đi độ “ngon mắt”. Vì thế, nếu muốn để được lâu mà vẫn trông cứng cáp, tiết kiệm chi phí, các tiệm bánh thường thay bột hạnh nhân bằng bột mì, làm cho vỏ bánh cứng, để lại nhiều lỗ không khí li ti và bột lợn cợn trên mặt bánh.
Dòng bánh Handcrafted Macaron mới nổi lên ở Sài Gòn gần đây như một dòng bánh Macaron tươi được sản xuất mỗi ngày. Đặc biệt với phiên bản Macaron Moon Cake, bạn sẽ cảm nhận vị trứng muối tươi nguyên hoà quyện với vị thơm đắng bùi dịu dàng của Matcha, cùng vị than tre charcoal mới lạ tạo nên tuyệt phẩm bánh Trung thu độc đáo với vỏ ngoài giòn nhẹ, cắn vào dẻo thơm, nhân tươi mằn mặn ngọt ngọt trứng muối.
Một chiếc bánh tròn đầy, trọn vẹn vị ngon tinh tế, dư vị ngọt, đắng của cuộc sống chính là điểm nhấn thú vị Trung thu đầy ý nghĩa đã chinh phục được những khách hàng yêu ẩm thực khó tính nhất tại Sài thành.
Bạn có thể tìm thấy loại bánh Macaron Moon Cake với bánh lẻ để thưởng thức ngay hoặc các hộp quà tặng sang trọng tinh tế kết hợp cùng hộp chocolate tươi Nama 4 vị tại các địa chỉ sau:
• KOIBITO Handcrafted Chocolate và Macaron:
1. KOIBITO – Saigon Centre, tầng hầm B2, 65 Lê Lợi, Q.1 ĐT: (028) 2253.3237
2. KOIBITO - Crescent Mall, tầng 4F, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7 ĐT: (028) 5413.8162
www.facebook.com/koibito.chocolate
www.instagram.com/koibitochocolate
• MORICO - Modern Japanese Restaurant Café:
1. MORICO - 30 Lê Lợi, Q.1 ĐT: (028) 3827.7898
2. MORICO - Vincom Shopping Mall, tầng hầm B3, 70-72 Lê Thánh Tôn, Q.1 ĐT: (028) 3936.9779
3. MORICO - Toà nhà Somerset, 11 Mạc Đĩnh Chi, Q.1 ĐT: (028) 3823.9812
4. MORICO - Mplaza, góc đường Nguyễn Du và Lê Văn Hưu, Q.1
5. MORICO - Khu dân cư Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh ĐT: (028) 3514.9790
6. MORICO - Crescent Mall, tầng 2, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7 ĐT: (028) 5413.7332
7. MORICO - SC Vivo City, tầng trệt, Unit 01-42, 1058 Nguyễn Văn Linh, Q.7 ĐT: (028) 6298.9179
Facebook: www.facebook.com/moricocafe
Instagram: www.instagram.com/moricocafe.