Sống lỗi như My sói của Quỳnh Búp Bê: Dành cả thanh xuân để gây thù chuốc oán

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 19/10/2018

Không ai biết vì sao My sói trong "Quỳnh Búp Bê" sa chân vào con đường buôn hương bán phấn, nhưng My vẫn tiếp tục trượt dài trong những sai lầm và chưa có ý định quay đầu lại.

Trong bộ phim Quỳnh Búp Bê, ngoài Quỳnh (Phương Oanh), Lan (Thanh Hương) thì nhân vật My sói (Thu Quỳnh) cũng nhận được nhiều sự chú ý của khán giả ngay từ những tập đầu phát sóng. Hết phần 1, cha con Phong Cấn sập tiệm và phải vào tù, Cảnh (Doãn Quốc Đam) chết, những nhân vật khác cũng tản đi đâu hết, còn My vẫn kiên trì bám riết cuộc đời Quỳnh với mối thù không đội trời chung. Nói Quỳnh là "sao chổi", mang đến vận đen cho người khác cũng chỉ là mê tín. My mới là nhân vật chịu khó "tạo nghiệp" nhất Quỳnh Búp Bê.

Ngay từ đầu My đã cố tình sinh sự với Quỳnh

Công bằng mà nói, ngay từ đầu Quỳnh chẳng làm gì My cả. Đồng ý là sự xuất hiện của Quỳnh đe dọa vị trí vedette của My ở Thiên Thai, nhưng Quỳnh cũng đâu có muốn. Quỳnh chỉ là bị ép thôi. Ai bảo trời phú cho Quỳnh có khuôn mặt xinh đẹp, ngây thơ, vóc dáng lại nóng bỏng khiến đàn ông thì mê, đàn bà thì ngầm ghen tị. Mà đã thành quy luật rồi, tre già măng mọc, không có Quỳnh thì cũng có người khác thay thế My thôi. My đâu thể ở ngôi hậu mãi được, huống hồ lúc Quỳnh đến, ai cũng bảo My "tã" lắm rồi.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Dành cả thanh xuân đi gây thù chuốc oán - Ảnh 1.

My và Quỳnh là kẻ thù không đội trời chung.

Lúc Quỳnh vẫn còn lơ ngơ như "con nai vàng ngơ ngác", My chẳng ngại ngần đâm bị thóc, chọc bị gạo, khích đểu Quỳnh, ngấm ngầm chia rẽ mối quan hệ giữa Quỳnh với Lan, với cảnh và với cả xóm trọ. Vì My xui đểu mà Quỳnh no đòn không biết bao nhiêu lần. Nhưng gieo nhân nào thì gặp quả nấy, Quỳnh đau thì My cũng ăn đủ, bị cả xóm trọ vạch mặt, bị Cảnh cho vài cái bạt tai, mọi người đều đứng về phe Quỳnh.

Vô duyên vô cớ hận Quỳnh cả đời (?!)

Những tưởng sau những lần bị cả hội đồng vạch mặt, cảnh cáo, My đã biết quay đầu là bờ và sống cho chuẩn lại. Nhưng không! My tiếp tục tạo nghiệp. Chính My là người đã xúi giục chia rẽ mẹ con Quỳnh khiến mẹ con phải chia cắt, mỗi lần gặp lại thằng bé không nhận ra mẹ nữa. Cảnh chết, con của Quỳnh bị bắt đi cũng phần lớn nhờ công My trong đó. Nếu My không làm "chim lợn" báo tin thì sao Cảnh có thể bị đám đàn em của Vũ chặn đánh và phải chết thảm như vậy? My từng dụ dỗ Cảnh nhưng dụ không được, dỗ cũng không xong, My không ăn được thì đạp đổ tất cả luôn.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Dành cả thanh xuân đi gây thù chuốc oán - Ảnh 2.

My nghiến răng nghiến lợi nói hận Quỳnh cả đời.

Tưởng My xảo quyệt thế nào nhưng hóa ra vẫn còn nông cạn lắm. Sau cái lần gây sự ở xóm trọ, bị Quỳnh đánh phủ đầu cảnh cáo, nhẽ ra My phải biết Quỳnh ngây thơ của ngày xưa chết rồi, Quỳnh bây giờ chẳng hiền lành gì. Thế mà My lại dại dột khiêu khích Quỳnh lúc Quỳnh đang hoảng loạn vì mất Cảnh, mất con. My không chỉ nông nổi mà còn độc ác nữa. Ở hoàn cảnh của Quỳnh lúc đó, có khi phát điên giết người cũng được luôn. Kết quả là My lãnh trọn cả hòn đá vào mặt, để lại vết sẹo to tướng trên trán.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Dành cả thanh xuân đi gây thù chuốc oán - Ảnh 3.

Kết quả là bị Quỳnh đánh cho "vỡ mặt" đúng nghĩa đen.

Cũng chẳng biết vì sao My ghét Quỳnh đến thế. Chỉ biết My nghiến răng nghiến lợi bảo: "Tao hận mày cả đời! Mày càng khổ thì bà mày càng sướng!" Rõ ràng là từ đầu đến cuối chỉ toàn My tự biên tự diễn hại Quỳnh cơ mà, Quỳnh chẳng thù thì thôi.

Đến bao giờ My mới biết quay đầu là bờ?

Sau khi rời Thiên Thai, hầu hết các cô gái đều về quê hoặc tản đi nơi khác làm lại cuộc đời. Trong số những người làm gái, có người vì hoàn cảnh xô đẩy, có người lại bị ép, mắc kẹt với những món nợ không cách nào thoát ra được. Riêng My vẫn một lòng "đam mê" với nghề, rời Thiên Thai thì My tìm bến bờ khác. Hơn một năm, tuổi cũng nhiều thêm, lại thêm vết sẹo trên trán, My vẫn tự tin mình còn "ngon" và hét giá trên trời khi đi khách.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Dành cả thanh xuân đi gây thù chuốc oán - Ảnh 4.

Dù lĩnh trọn vết sẹo trên trán.

Vốn ôm sẵn mối phẫn uất với Quỳnh, My chắc chắn không buông tha cho Quỳnh. Nếu bất chợt một ngày trên đường đời tấp nập, My và Quỳnh vô tình va phải nhau, không biết My có còn gây thù chuốc oán gì thêm không. Nhưng My nên nhớ rằng ai động vào Quỳnh cũng không có một kết cục tốt đẹp gì.

My Sói của Quỳnh Búp Bê: Dành cả thanh xuân đi gây thù chuốc oán - Ảnh 5.

My tin rằng mình "vẫn còn ngon".

Trái đất quả thật rất tròn khi chỉ mới xuất hiện vài tập mà Đào (Quỳnh Kool), em gái của Lan đã sắp sửa đụng độ My. Đào vô tình dây dưa với Kiên (Mạnh Quân), người tình của My và tất nhiên My đời nào bỏ qua chuyện đó. Khán giả đã thấy mùi "thuốc súng" phảng phất đâu đây và chuẩn bị tinh thần để "hít drama" trong những tập sắp tới. Dự là My sẽ lại tiếp tục gây sóng gió, cô gái lắm chiêu trò này là một trong những nhân vật thú vị nhất bộ phim. Chừng nào My vẫn còn muốn tạo nghiệp, chưa muốn quay đầu là bờ thì dù có làm gì, My cũng lại gieo gió gặt bão thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm