Sơn Tùng "mượn" ý tưởng của Binz và Rhymastic 9 năm trước trong bản rap mới?

Tiểu Duy, Theo Phụ Nữ Việt Nam 08:49 04/03/2023

Lời rap mới của Sơn Tùng giới thiệu tại đêm nhạc tối 2/3 nghe quen quen?

Mới đây, Sơn Tùng M-TP đã trở thành khách mời đặc biệt trong một sự kiện âm nhạc tại Hà Nội. Là lần hiếm hoi trở lại sân khấu kể từ đầu năm 2023, Sơn Tùng M-TP đã khiến hàng chục nghìn khán giả không thể giấu được sự phấn khích khi mang đến 3 bản hit: Chạy Ngay Đi, Cơn Mưa Xa Dần Em Của Ngày Hôm Qua.

Đặc biệt sau phần intro mở màn và trước khi trình diễn ca khúc Chạy Ngay Đi, Sơn Tùng M-TP đã mang đến đoạn intro mới lạ bằng tiếng Anh và được phụ đề trên màn hình led với nội dung: “Chúng ta không thể quay trở lại quá khứ. Chúng ta không thể thay đổi những gì đã xảy ra với chúng ta. Nhưng chúng ta có thể thay đổi tương lai. Bằng cách làm đúng điều trong hiện tại”.

Sơn Tùng mượn ý tưởng của Binz và Rhymastic 9 năm trước trong bản rap mới? - Ảnh 1.

Sơn Tùng trình diễn đoạn rap intro mới tại đêm nhạc tối 2/3.

Sơn Tùng mượn ý tưởng của Binz và Rhymastic 9 năm trước trong bản rap mới? - Ảnh 2.

Lời tiếng Việt bản rap được Sơn Tùng giới thiệu tối 2/3, được cho là "hint" dẫn đến album Chúng Ta chuẩn bị ra mắt?

Đáng chú ý, ngay khi đoạn rap intro trên được ra mắt, nhiều khán giả đã thấy ý tứ trong đoạn rap này có vẻ khá tương đồng với 1 ca khúc ra mắt 9 năm về trước. Cụ thể, vào năm 2014, Binz và Rhymastic đã ra mắt ca khúc Sunshine Alone với phần phối khí thực hiện bởi TripleD. Đoạn rap của Binz có đoạn: "Ta không thể quay ngược thời gian để/ Thay đổi sự bắt đầu/ Nhưng có thể bắt đầu từ hôm nay/ Ta thay đổi kết thúc".

Sunshine Alone - Binz ft. Rhymastic

Sơn Tùng mượn ý tưởng của Binz và Rhymastic 9 năm trước trong bản rap mới? - Ảnh 4.

Binz và Rhymastic đã từng ra mắt cùng nhau ca khúc Sunshine Alone vào năm 2014.

Có thể thấy, về mặt câu cú thì bản rap của Sơn Tùng và sản phẩm của Binz - Rhymastic không giống nhau. Tuy nhiên, mặt ý tưởng lại khá tương đồng: đều nói về sự "bất lực" khi không thể quay ngược thời gian để thay đổi những gì đã diễn ra; tuy nhiên có thể thay đổi tương lai bằng cách thay đổi những gì ở hiện tại.

Đây cũng là một ý tứ khá thông dụng, thường xuất hiện trong nhiều ca khúc, tác phẩm văn học,... nên việc Sơn Tùng và Binz - Rhymastic "ý tưởng lớn gặp nhau" cũng không có gì quá ngạc nhiên. Và tất nhiên, cũng không thể gọi đây là "vay mượn" gì rồi nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm