Sơn Tùng M-TP và BTS bất ngờ xuất hiện trong đề kiểm tra Văn lớp 7

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:43 23/06/2020

2 nhân vật đình đám này tưởng không hề liên quan nhưng hóa ra khi vào Văn học lại đều có điểm chung như thế này.

Môn Văn là một trong những thách thức không nhỏ đối với tụi học sinh vì phải dùng tâm hồn bay bổng để cảm thụ văn học, học thuộc ý thơ dài lê thê hay nghe lời cô giảng không khác gì ru ngủ. Đối với ai thích văn chương thì cực kỳ thích vì được thỏa mãn niềm đam mê với viết lách. Còn với dân chuyên tự nhiên thì đành ngậm ngùi ngủ gật trong giờ vì không hiểu gì.

Thấu hiểu tâm lý đó, giáo viên Văn ngày nay hết sức tâm lý khi lồng ghép các trend hay câu nói của người nổi tiếng vào phần nghị luận văn học. Dù chỉ xuất hiện thoáng chút nhưng hẳn ai cũng bất ngờ khi thấy idol của mình bỗng xuất hiện trong đề bài.

Như mới đây, cộng đồng học trò đã có phen "dậy sóng" khi cái tên đình đám trong làng nhạc Việt là Sơn Tùng M-TP và nhóm nhạc Hàn Quốc được yêu thích BTS bỗng xuất hiện trong đề thi Ngữ Văn của học sinh lớp 7.

Gây bão làng nhạc quốc tế, Sơn Tùng M-TP và BTS bất ngờ xuất hiện trong đề kiểm tra Văn lớp 7 - Ảnh 1.

Đề thi Ngữ Văn lớp 7 gây bất ngờ khi trích dẫn câu nói nổi tiếng của Sơn Tùng M-TP và BTS.

Sơn Tùng M-TP và BTS tưởng không liên quan nhưng hóa ra lại có những điểm chung cực giống nhau.

Cụ thể, đề đã yêu cầu phân tích hai câu nói của Sơn Tùng M-TP: "Ước mơ và đam mê, ai giúp mình được ngoài bản thân" và "Cứ đi đi, phải đi thì mới biết mình đi đến đâu/Chúng ta sinh ra để thành công, đừng do dự đừng ngần ngại". Bên cạnh đó: "Thà chết còn hơn sống mà không có ước mơ" và "Trong cuộc sống cậu nên luôn nở nụ cười" là câu nói của 2 thành viên Jin và Jungkook (BTS).

Dù BTS và Sơn Tùng M-TP là 2 nghệ sĩ không hề liên quan nhưng đều có điểm chung là những thần tượng được giới trẻ hâm mộ, mang trong mình nguồn năng lực tích cực và miễn nhiễm scandal nhân cách.

Việc sử dụng tên tuổi cũng như độ phủ sóng của hai cái tên đình đám này không chỉ giảm áp lực trong việc học, tăng cảm hứng viết văn mà còn là biện giáo dục khôn khéo, giúp học trò có thể dễ dàng hình dung và ghi nhớ sâu khối kiến thức cần đạt.

Bởi vậy mới thấy không phải lúc nào việc thần tượng idol nào đó là xấu. Khi hâm hộ thần tượng, giới trẻ sẽ lấy họ làm hình mẫu và học theo những điều hay cái đẹp. Nếu biết giáo dục đúng cách không chỉ khiến học trò có cái giải trí tinh thần mà cũng có động lực giúp họ học theo cái tốt.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm