Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ solo có lượt xem MV sau 24h đầu đứng thứ 2 khu vực châu Á, chỉ xếp sau PSY

Koi Koi - KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 02/07/2019

Với thành tích mới nhất của "Hãy trao cho anh", Sơn Tùng M-TP đã tự soán ngôi của bản thân, vượt lên đứng thứ 2 trong danh sách những nghệ sĩ Châu Á có lượng view 24 giờ cao nhất.

20h00 ngày 02 tháng 07, tròn 24 giờ kể từ khi MV "Hãy trao cho anh" ra mắt, con số hiển thị hiện tại trên video là 23,272,686 lượt xem, tạm thời tự phá kỉ lục của chính mình ("Chạy ngay đi" với 17,6 triệu views), trở thành "MV VPop có lượt view cao nhất trong 24h đầu".

Bên cạnh đó, số lượt xem MV "Hãy Trao Cho Anh" được METUB công bố là 26 triệu (tính theo thời gian thực tế). Số liệu này là View realtime tại thời điểm hiện tại được METUB ghi nhận, cập nhật thông qua hệ thống Analytics Realtime của YouTube.

Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ solo có lượt xem MV sau 24h đầu đứng thứ 2 khu vực châu Á, chỉ xếp sau PSY - Ảnh 1.

Bên cạnh lượt views khủng, MV hiện tại đã có hơn 1.6 triệu lượt thích và giữ vững vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam.

Với con số tạm thời này, Sơn Tùng M-TP đã trở thành nghệ sĩ solo có lượt xem sau 24 giờ đầu đứng thứ hai châu Á. PSY hiện đang nắm giữ kỉ lục nghệ sĩ solo Châu Á sở hữu lượng view 24 giờ đầu cao nhất khi MV "Gentleman" (2013) của anh đạt 36 triệu view. 

Ngoài ra, so với một số MV đình đám thế giới gần đây, "Hãy Trao Cho Anh" cũng thể hiện mình có thành tích chẳng hề kém cạnh. MV mới của Sơn Tùng M-TP còn vượt qua cả lượt xem sau 1 ngày của những nghệ sĩ US UK tên tuổi như Taylor Swift với "You Need To Calm Down" (khoảng 20 triệu view) hay Katy Perry cùng "Never Really Over" (khoảng 15 triệu),... Xét cho cùng, đây cũng là một thành tích đáng tự hào của nam ca sĩ gốc Thái Bình nói riêng và Vpop nói chung vì từ nay chúng ta đã có đại diện hoàn toàn có thể cạnh tranh "ngang sức ngang tài" với nhiều ngôi sao ngoại nổi tiếng. 

Tuy nhiên, con số cuối cùng sẽ do chính người đại diện hợp pháp của YouTube thông báo, thông thường qua quá trình tính toán, trừ đi bớt những lượt views không hợp lệ, để cho ra kết quả chung cuộc. Thông thường YouTube sẽ mất từ 12 tiếng cho đến 1 ngày trước khi đưa ra thông tin sau cùng.

Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ solo có lượt xem MV sau 24h đầu đứng thứ 2 khu vực châu Á, chỉ xếp sau PSY - Ảnh 2.

Sơn Tùng và Sky chắc chắn đang rất hồi hộp chờ "phán quyết" cuối cùng từ YouTube.

Với con số trên 23 triệu hiện tại, Sky có thể tạm thời "yên tâm" vì trong trường hợp lượt xem không may bị trừ bớt, thì khả năng vượt "Chạy ngay đi" vẫn chiếm hơn 90% trong lúc này. Tuy nhiên, với loạt thành tích "khủng" từ Việt Nam, khu vực, châu lục đến thế giới được thiết lập trong 24 giờ qua, người hâm mộ hoàn toàn có thể tự hào.

Cập nhật giờ chót: hiện tại MV "Hãy trao cho anh" chính thức vươn đến top 1 trending YouTube Hàn Quốc, là nghệ sĩ Vpop đầu tiên trong lịch sử làm được điều này.

Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ solo có lượt xem MV sau 24h đầu đứng thứ 2 khu vực châu Á, chỉ xếp sau PSY - Ảnh 3.
Sơn Tùng M-TP trở thành nghệ sĩ solo có lượt xem MV sau 24h đầu đứng thứ 2 khu vực châu Á, chỉ xếp sau PSY - Ảnh 4.