Sơn La: Phát hiện 2 nghi phạm buôn bán ma túy dương tính SARS-CoV-2, đã tiếp xúc với nhiều công an

PV, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 16:35 25/06/2021

Ngoài 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, hiện tỉnh Sơn La có hàng chục ca âm tính có biểu hiện sốt.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La, đến sáng 25/6, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên trên địa bàn tỉnh vào ngày 17/5 (sau 38 ngày) không phát hiện thêm ca dương tính thì bất ngờ đến sáng nay, Sơn La phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV2.

Trong đó, 2 ca đang được cách ly và 3 ca phát hiện trong cộng đồng, gồm: một trường hợp ở huyện Thuận Châu và 2 trường hợp dương tính ở huyện Phù Yên.

Ngoài 5 trường hợp nêu trên, hiện tỉnh Sơn La có hàng chục ca âm tính có biểu hiện sốt, nghi mắc Covid-19 tại các huyện Mộc Châu, Quỳnh Nhai, Phù Yên, Thuận Châu. Đây là các trường hợp sau khi trở về từ các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh đã được cách ly theo quy định.

Trong số 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 2 trường hợp liên quan mua bán ma túy bị bắt, đã tiếp xúc với nhiều người trong lực lượng Công an huyện Phù Yên, báo Nhân Dân đưa tin.

Sơn La: Phát hiện 2 nghi phạm buôn bán ma túy dương tính SARS-CoV-2, đã tiếp xúc với nhiều công an - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy chỉ đạo tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Sơn La (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Liên quan đến 2 tội phạm ma túy, ông Đỗ Văn Nhẫn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Yên, thông tin trên báo Thanh Niên, 2 đối tượng này từ Bình Dương về địa phương ngày 13/6. Ngày 18/6, 2 đối tượng này bị công an bắt và đã tạm giam. Tuy nhiên, trước khi bị bắt, 2 người này đã tiếp xúc với khá nhiều người và có lịch trình phức tạp. Bước đầu lực lượng chức năng đã rà soát được 89 F1, 273 F2.

Hiện, tỉnh Sơn La thực hiện cách ly y tế toàn huyện Thuận Châu (theo Chỉ thị 16 của Chính phủ); thiết lập cách ly y tế bản Lũng Mú, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu và bản Kim Thành, xã Kim Bon, huyện Phù Yên do liên quan các trường hợp dương tính.

Ngoài ra, tỉnh Sơn La đã áp dụng các biện pháp lập danh sách, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc gần với năm trường hợp trên; tạm thời thiết lập khoanh vùng cách ly y tế, điều tra dịch tễ những nơi bệnh nhân dương tính tiếp xúc đi, đến; truy vết thần tốc các trường hợp liên quan các ca dương tính; thực hiện giãn cách khu vực tại những nơi liên quan; truy vết các lái xe đã đưa, đón các trường hợp dương tính về địa phương; thực hiện xét nghiệm diện rộng...

Tổng hợp

Sơn La: Phát hiện 2 nghi phạm buôn bán ma túy dương tính SARS-CoV-2, đã tiếp xúc với nhiều công an - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm