Sớm công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2019

NGHIÊM HUÊ, Theo Tiền Phong 10:22 05/12/2018

Đó là khẳng định của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT với Tiền Phong, chiều 4/12.

Cũng trong ngày 4/12, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT đã công bố một số điều chỉnh đối với kỳ thi THPT quốc gia  Những điều chỉnh này hướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khác phục những hạn chế của kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo thầy Bùi Thái Học, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, trong điều chỉnh của Bộ GD&ĐT có đề cập đến nội dung xét tốt nghiệp gồm: 70% kết quả bài thi của học sinh và 30% học bạ là đã kết hợp được quá trình học của học sinh và kết quả làm bài của thí sinh.

Bộ GD&ĐT cho biết đề thi tinh thần như các năm đã thực hiện, tuy nhiên, theo thầy Học, phải chờ đề minh họa chính thức của Bộ mới đánh giá được chính xác có thể hiện được tinh thần này hay không.

Sớm công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2019 - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018

“Với nội dung coi thi tăng cường cán bộ các trường ĐH tỉnh khác về coi thi để tăng tính nghiêm túc của kỳ thi, chỗ này cần cân nhắc xem chủ tịch Hội đồng thi là ai? Là Sở GD&ĐT địa phương hay trường ĐH. Vì Chủ tịch hội đồng thi sẽ quyết định quan trọng đến tính chất nghiêm túc khâu coi thi” – Thầy Học nêu quan điểm.

Ngoài ra, việc đánh phách điện tử và tăng cường giám sát bảo mật khâu chấm thi đã được Bộ GD&ĐT quan tâm rất kỹ. Nhưng thầy Học cho rằng vẫn phải chờ chấm thử để kiểm tra kỹ thuật có đáp ứng theo yêu cầu và mong muốn của Bộ hay không.

“Nhưng theo hướng dẫn này thì kỳ thi năm nay sẽ được giám sát và thực hiện nghiêm túc hơn, những lỗ hổng các kỳ thi trước đã có giải pháp khắc phục. Các trường phổ thông đều mong sớm có đề minh họa và sớm chuyển giao công nghệ đánh phách điện tử để các trường tập dượt, định hướng dạy học” – thầy Bùi Thái Học chia sẻ.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, những hướng dẫn chi tiết liên quan đến khâu coi thi, chấm thi sẽ được đưa ra tại thông tư hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia sắp tới. Còn về đề thi minh họa, Bộ sẽ công bố trong thời gian sớm nhất để thí sinh và các trường tham khảo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Rộ tin tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm

    Tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, Đỗ Mạnh Cường gây phản ứng dữ dội khi bày tỏ quan điểm về vụ Ngô Diệc Phàm,Á hậu Phương Nga rách quần?.
  • Đọc thêm