Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người "chiến tích" khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang!

Sao Hôm, Theo Helino 17:17 21/09/2019

Nhiều Hoa hậu đã đập tan định kiến "Người đẹp thường kém thông minh" khi chứng tỏ bản thân qua loạt thành tích học vấn nổi trội ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đăng quang Hoa hậu, Á hậu ngay từ khi tuổi đời còn khá trẻ, khán giả đều cho rằng thành tích học tập của các nàng Hậu đều không được khả quan cho lắm, nhất là với lịch trình hoạt động vô cùng bận rộn. Thế nhưng thực tế đã chứng minh rằng nhiều nàng Hậu không chỉ sở hữu vẻ ngoài nổi bật mà còn có trình độ học vấn vô cùng ấn tượng. Điều đó được thể hiện qua số điểm thi đầu vào hay loạt thành tích có được khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 – Lương Thùy Linh:

Đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 vừa qua tại thành phố Đà Nẵng, Lương Thùy Linh là cái tên 10x hiếm hoi làm được điều này. Lên ngôi tại cuộc thi nhan sắc uy tín nên nhất cử nhất động của nàng Hậu đều được khán giả hết mực quan tâm, từ những khoảnh khắc đời thường cho tới trình độ học vấn của mình.

Không làm công chúng thất vọng, Lương Thùy Linh đã khiến khán giả từ ngỡ ngàng tới thán phục bởi thành tích học vấn xuất sắc của mình. Từ việc là học sinh chuyên Toán nhưng lại có đam mê đặc biệt với môn tiếng Anh, Tân Hoa hậu từng tham dự nhiều kỳ thi HSG và mang về nhiều thành tích, chứng nhận nổi bật. Cô từng chia sẻ bản thân luôn cô gắng "đọc to mọi thứ bằng tiếng Anh khi nhìn thấy" hay "xem thật nhiều bản tin nước ngoài" để cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Chắc chắn đây sẽ là một lợi thế không nhỏ của Thùy Linh trong chặng đường chinh phục quốc tế vào tháng 11 sắp tới.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 1.

Tháng 08/2019, cuộc thi khép lại với sự lên ngôi của người đẹp đến từ Cao Bằng - Lương Thùy Linh. Tân Hoa hậu sở hữu vóc dáng cùng chiều cao nổi trội, đáng chú ý hơn cả là thành tích học tập vô cùng đáng nể trong những năm ngồi trên ghế nhà trường.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 2.

Một phần trong số những giấy khen, chứng nhận Hoa hậu 10x đạt được khi còn đi học. Không chỉ những môn học mà ngay cả những hoạt động ngoại khóa hay khoa học - kỹ thuật, Thùy Linh cũng tích cực ghi danh và đem về thành tích đáng nể.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 3.

Dù sắp lên được sang Anh chinh chiến đấu trường Miss World nhưng dường như rào cản ngôn ngữ sẽ không phải vấn đề quá lớn với cô. Thùy Linh sở hữu chứng chỉ IELTS 7.5.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 4.
Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 5.

Tuy là học sinh chuyên Toán nhưng Lương Thùy Linh lại có niềm yêu thích đặc biệt với môn tiếng Anh. Trong những năm cấp 3, người đẹp từng lập cú đúp tại cuộc thi Trại hè Hùng vương trong hai năm 2016, 2017.

Sau khi giành giải Nhất cấp tỉnh, đề tài Khoa học - Kỹ thuật mà Lương Thùy Linh tham gia với tư cách nhóm trưởng tiếp tục được đem đi tranh tài toàn quốc và nhận được giải thưởng từ nhà tài trợ cuộc thi.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 7.
Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 8.

Trải nghiệm trong chuyến đi tham quan, giao lưu học hỏi tại Đại sứ quán Mỹ của Thùy Linh cùng các bạn trong đội tuyển.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 9.

Trong chuyến tập huấn giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh tỉnh Cao Bằng, người đẹp cũng tham gia trợ giảng cho các chuyên gia Mỹ.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 10.

Trong ảnh, Tân Hoa hậu đang tham gia hỗ trợ cô giáo Lưu Thị Thúy Ngà giới thiệu tới đoàn công tác của UNESCO trong chuyến thẩm định Công viên địa chất non nước Cao Bằng lên Công viên địa chất Toàn cầu hồi tháng 7-2017.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 11.

Tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh khi giới thiệu về quê hương tại sự kiện Ngoại khóa tuyên truyền giáo dục về Công viên Địa chất Toàn cầu - non nước Cao Bằng của UNESCO tháng 5-2018.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 12.

Lương Thùy Linh cũng đạt giải Nhất kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 và vinh dự được nhận giấy khen.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 13.

Năm 2018, Hoa hậu Lương Thùy Linh được Hội đồng giải thưởng Hoa trạng nguyên vinh danh khi là 1 trong 5 học sinh đạt số điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Cao Bằng. Với số điểm đạt được, mỹ nhân Tây Bắc đã ghi danh vào đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội.

Á hậu Việt Nam 2018 – Bùi Phương Nga:

Á hậu Việt Nam 2018 là một trong những minh chứng rõ nét cho việc dù tích cực tham gia ngoại khóa nhưng vẫn đạt thành tích học tập đáng nể. Từ khi còn học cấp 2, Phương Nga đã rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa như tập vũ đạo, tham gia văn nghệ. Sau này, cô còn tham gia làm mẫu ảnh cho một số shop thời trang tại Hà Nội, thế nhưng Phương Nga vẫn đảm bảo được việc học của mình.

Trong suốt quãng thời gian đi học, Phương Nga luôn đảm nhận vai trò cán bộ lớn. Người đẹp cũng tham gia nhiều cuộc thi và đạt được thành tích cao: Giải nhì cuộc thi Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận 2014, giải ba cuộc thi Tài năng pháp luật cấp thành phố 2015, giải nhất Sinh viên thanh lịch ĐH Kinh tế quốc dân 2017, Gương mặt trang bìa báo Sinh viên Việt Nam... Sau này, cựu học sinh THPT Kim Liên thi đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân và theo học chương trình Tiên tiến chuyên ngành Tài chính của ngôi trường này.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 14.

Á hậu Việt Nam 2018 là một trong những minh chứng rõ nét cho việc dù tích cực tham gia ngoại khóa nhưng vẫn đạt thành tích học tập đáng nể. Từ khi còn học cấp 2, Phương Nga đã tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa từ văn nghệ đến vũ đạo nhưng vẫn luôn hoàn thành tốt việc học của mình.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 15.

Điều đó thể hiện qua loạt thành tích mà cô từng đạt được: Giải nhì cuộc thi Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận 2014, giải ba cuộc thi Tài năng pháp luật cấp thành phố 2015, giải nhất Sinh viên thanh lịch ĐH Kinh tế quốc dân 2017, Gương mặt trang bìa báo Sinh viên Việt Nam...

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 16.

Sau đó, Phương Nga ghi danh theo học tại đại học Kinh tế Quốc dân và đăng ký chương trình Tiên tiến chuyên ngành Tài chính được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 17.

Ngay cả khi lên Đại học, Phương Nga vẫn là "cây văn nghệ" nổi bật của trường.

Hoa hậu Việt Nam 2014 - Kỳ Duyên:

Bước ra từ ngôi trường "lò đào tạo Hoa hậu", Kỳ Duyên cũng có điểm thi khá cao trong kỳ thi đầu vào. Cụ thể, nàng Hậu đã lựa chọn tổ hợp D03 gồm 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Pháp để đăng ký xét tuyển trong kỳ thi đại học. Sau đó, cô đạt số điểm lần lượt là 7, 7 và 8.5. Với tổng số điểm là 22.5, Kỳ Duyên đã trúng tuyển chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương.

Số điểm này đối với Kỳ Duyên không hẳn là điều bất ngờ bởi người đẹp đã sở hữu thành tích học tập tốt ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Theo đuổi môn tiếng Pháp từ cấp 2, mỹ nhân thành Nam đạt số điểm khá cao ở môn sở trường này. Không chỉ vậy trong bảng điểm tổng kết lớp 12, Kỳ Duyên đạt học lực loại Giỏi cùng số điểm các môn đồng đều.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 18.

Kỳ Duyên cũng là một trong những người đẹp được lòng công chúng bởi thành tích học tập đáng nể.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 19.

Người đẹp theo học môn tiếng Pháp từ cấp 2. Lên cấp 3, Kỳ Duyên là học sinh chuyên Pháp của trường Chuyên Lê Hồng Phong tỉnh Nam Định - một trong những ngôi trường có bề dày thành tích lâu đời của cả nước. Có thể thấy, cô học đều các môn và nhiều năm liền đạt danh hiệu HSG.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 20.

Cô giáo chủ nhiệm từng chia sẻ về Hoa hậu Việt Nam 2014: “Kỳ Duyên là cô học trò dễ mến, đặc biệt thông minh, có ý chí cầu tiến trong việc học tập, nhất là trong năm cuối cấp. Nỗ lực của em ấy phải nói là rất đáng nể phục. Ngoài việc là một học sinh giỏi, Kỳ Duyên còn là học sinh rất ngoan ngoãn, lễ phép, chan hòa và đoàn kết với bạn bè…”. Không chỉ chăm học, nàng Hậu còn tích cực tham gia các hoạt động thể thao và mang về cho trường nhiều thành tích.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 21.
Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 22.

Năm 2014, mỹ nhân thành Nam đạt 22.5 trong kỳ thi Đại học và đăng ký chuyên ngành Kinh tế đối ngoại trường đại học Ngoại thương. Sau này, Kỳ Duyên chuyển hẳn vào theo học tại Sài Gòn để tiện hoạt động nghệ thuật. Thế nhưng có nhiều tin đồn cho biết, người đẹp đã bảo lưu việc học từ lâu để chuyên tâm dấn sân showbiz.

Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy:

Dù đăng quang sấp xỉ 13 năm nhưng cái tên Mai Phương Thúy vẫn chưa khi nào hết nóng. Thời điểm mới lên ngôi Hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thúy được khán giả đánh giá cao bởi diện mạo xinh đẹp và thành tích học tập nổi bật của mình.

Theo đó, người đẹp thi đậu Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh với số điểm khá cao: 24.5 (Tiếng Anh: 9.0, Ngữ Văn: 7.5. Toán: 8.0). Sau đó, Mai Phương Thúy nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT thành phố Hồ Chí Minh và quyết định theo học tại ngôi trường này để tiện cho việc phát triển sự nghiệp.

Khả năng ngoại ngữ trôi chảy của Hoa hậu họ Mai nhiều lần được thể hiện trong những lần tham gia phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, tham gia và phỏng vấn trong sự kiện ra mắt phim Transformers tại Nhật Bản,… Tại mỗi sự kiện, mỹ nhân 9x đều gây ấn tượng bởi vốn tiếng Anh trôi chảy của mình.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 23.

Hoa hậu Việt Nam 2006 từng thi đậu Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh với số điểm khá cao: 24.5 (Tiếng Anh: 9.0, Ngữ Văn: 7.5. Toán: 8.0). Sau đó, Mai Phương Thúy nhận được học bổng toàn phần của Đại học RMIT thành phố Hồ Chí Minh và quyết định theo học tại ngôi trường này để tiện cho việc phát triển sự nghiệp.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 24.

Người đẹp họ Mai từng ba lần nhận học bổng toàn phần khi theo học tại đại học RMIT nhờ thành tích học tập nổi trội của mình.

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 25.

Những lần ra trường quốc tế, Mai Phương Thúy gây ấn tượng bởi vẻ nền nã và tự tin của mình. Vốn tiếng Anh lưu loát cũng nhiều lần được thể hiện trong những dịp phỏng vấn cùng đài CBS, tham gia và phỏng vấn trong sự kiện ra mắt phim Transformers tại Nhật Bản,...

Soi học vấn của dàn Hoa hậu đình đám Vbiz: Người chiến tích khoe mãi không hết, người gây tiếc nuối vì còn dở dang! - Ảnh 26.

Mai Phương Thúy cho biết khả năng phản xạ, nghe nói tốt nhờ vào nhiều năm chăm chỉ luyện tập bằng cách nghe những bản tin, xem phim tiếng Anh. Cô chia sẻ bản thân có thể đọc sách hay xem phim hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm