Soi độ giàu có của streamer kiêm ông bầu trẻ tuổi AS Mobile, tậu tài khoản game và đồng hồ Hublot 1,4 tỷ đồng?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:35 17/06/2021

Ở tuổi 25, bên cạnh sự nghiệp streamer rực rỡ, AS Mobile còn khiến bao người ngưỡng mộ khi thành lập được đội tuyển thể thao điện tử nằm trong top những thế lực eSports hàng đầu Đông Nam Á.

Nhờ chơi game điêu luyện và khả năng tương tác tốt với các fan, AS Mobile (Nguyễn Hữu Sang) đã trở thành một trong những streamer có tầm ảnh hưởng nhất nhì của làng Free Fire Việt Nam. Chưa hết, anh còn rất thành công với vai trò "ông bầu" cho các đội tuyển eSports.

Cụ thể, AS Mobile là người sáng lập ra 2 đội tuyển Free Fire và Liên Quân hàng đầu Việt Nam - Team HEAVY. Đi cùng với sự thành công này là khối tài sản kếch xù mà bao người mơ ước. Vậy "ông bầu" AS Mobile thực sự giàu như thế nào?

Soi độ giàu có của streamer kiêm ông bầu trẻ tuổi AS Mobile, tậu tài khoản game và đồng hồ Hublot 1,4 tỷ đồng? - Ảnh 1.

AS chọn YouTube để phát triển sự nghiệp streamer và YouTuber. Thông thường, mỗi streamer hoặc YouTuber chỉ có 1 hoặc 2 kênh YouTube, thế nhưng AS Mobile lại sở hữu tận 4 kênh. Trong đó, kênh AS Mobile Streamer và AS Mobile Gamer được anh chàng chú trọng cho sự nghiệp streamer còn AS Mobile Vlog và AS Mobile sẽ tận dụng để phát triển công việc YouTuber.

Tính đến nay, 3 trên 4 kênh YouTube của anh chàng đã cán mốc con số triệu người đăng ký. Đặc biệt, kênh AS Mobile có hơn 5 triệu người đăng ký. Với tần suất đăng tải video đều đặn cùng lượng người đăng ký khổng lồ, chắc chắn số tiền AS Mobile kiếm được không hề nhỏ.

Cụ thể, theo trang Noxinfluencer thống kê, ở vai trò là streamer, 2 kênh AS Mobile Streamer và AS Mobile Gamer giúp anh chàng kiếm được số tiền dao động từ 40 - 270 triệu đồng mỗi tháng. Còn đối với sự nghiệp YouTuber, mỗi video được đăng tải trên kênh AS Mobile đem lại cho anh chàng hơn 86 triệu đồng.

Thu nhập từ việc trở thành đối tác với YouTube của kênh này cũng dao động từ 340 triệu đồng - 1,5 tỷ đồng. Kênh thứ 2 là AS Mobile Vlog có 1,41 triệu người đăng ký, bình quân mỗi video trên kênh này đem lại cho AS Mobile 140 triệu đồng và thu nhập hàng tháng của kênh có thể lên đến 115 triệu đồng.

Như vậy, chỉ tính YouTube, anh chàng đã "giắt túi" cho mình khoản thu nhập từ vài trăm triệu mỗi tháng. Đây thực sự là số tiền mà đến cả các streamer "lão làng" cũng mơ ước.

Không chỉ phát triển YouTube, mới đây anh chàng còn kí hợp đồng livestream với Nonolive. Tuy chưa có ai tiết lộ về khoản thu nhập từ Nonolive, thế nhưng với 1 triệu người theo dõi trên nền tảng cùng độ nổi tiếng thì chuyện Nonolive trả cho AS Mobile vài trăm triệu đồng mỗi tháng cũng dễ hiểu.

Bên cạnh đó, bản thân AS Mobile cũng nhận về nhiều hợp đồng quảng cáo và đóng phim từ các tựa game. Thậm chí, anh chàng còn tự sản xuất phim và mời các streamer nổi tiếng khác tham gia cùng mình.

Phần lớn các streamer hay YouTuber sau khi đã có nguồn thu nhập ổn định sẽ phát triển sự nghiệp kinh doanh dịch vụ như cửa hàng quần áo, quán ăn... Tuy nhiên, AS Mobile lại chọn lối đi hoàn toàn khác. Anh thành lập các đội tuyển Esports cho riêng mình.

Cụ thể, AS Mobile là người đã tự bỏ vốn để sáng lập Team HEAVY - một trong những đội tuyển Free Fire lớn mạnh nhất ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, vào cuối năm ngoái, Esports Charts đã xếp HEAVY là 1 trong 5 thế lực Esports hàng đầu ở Đông Nam Á. Với sức ảnh hưởng và sự lớn mạnh như thế, chắc chắn HEAVY đã đem lại cho AS Mobile một khoản kha khá.

Soi độ giàu có của streamer kiêm ông bầu trẻ tuổi AS Mobile, tậu tài khoản game và đồng hồ Hublot 1,4 tỷ đồng? - Ảnh 5.

Cách đây không lâu, trong một vlog review phòng stream AS Mobile, MisThy đã choáng ngợp vì độ chịu chi của anh chàng. Robot hút bụi tự động giá hơn chục triệu đồng, TV 62 triệu đồng, đồng hồ Hublot 700 triệu đồng, đặc biệt tài khoản Free Fire đầy đủ đồ đến nỗi "nhiều quá không sử dụng hết" cũng được AS Mobile chi 700 triệu đồng từ lúc tập tành chơi game đến giờ.

Bên cạnh đó, dàn PC được AS Mobile dùng cho công việc livestream cũng lên đến 100 triệu đồng.

Soi độ giàu có của streamer kiêm ông bầu trẻ tuổi AS Mobile, tậu tài khoản game và đồng hồ Hublot 1,4 tỷ đồng? - Ảnh 6.
Soi độ giàu có của streamer kiêm ông bầu trẻ tuổi AS Mobile, tậu tài khoản game và đồng hồ Hublot 1,4 tỷ đồng? - Ảnh 7.

Nếu như phần đông các streamer khác thể hiện sự giàu có của bản thân thông qua giày dép, quần áo hàng hiệu… thì ở AS Mobile đó là "cơ ngơi" mà anh đầu tư cho team HEAVY. Gaming house hơn 4 tầng với các trang thiết bị đầy đủ, phục vụ cho công việc livestream và sinh hoạt.

Thử nhẩm tính, một bộ PC muốn thực hiện được việc livestream sẽ có giá tầm 40 triệu đồng, team HEAVY hơn 10 thành viên thì ít nhất số tiền cho dàn máy mà AS Mobile chi trả lên đến 400 triệu đồng.

Chưa hết, để các tuyển thủ trở thành thành viên của team HEAVY, chắc chắn AS Mobile đã phải chi số tiền tương đối lớn. Chuyện bỏ ra số tiền từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng để các tuyển thủ trở thành "gà nhà" là điều rất đỗi bình thường ở ngành công nghiệp Esports.

Đến nay, khoản đầu tư mà AS Mobile đổ vào cho việc xây dựng team HEAVY vẫn chưa có con số cụ thể. Thế nhưng, thông qua những vlog review gaming house của các streamer khác thì có thể đoán được đây là số tiền rất lớn.

Ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày