SofM hưởng lương 65,7 tỷ đồng/năm, 5,5 tỷ đồng mỗi tháng, giá trị chuyển nhượng ngang ngửa Á quân LPL

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 18/05/2020

Mức thu nhập siêu khủng của SofM tiếp tục được những nhân vật "từng hoạt động tại LPL" hé lộ.

Sau khi bài "SofM là một trong 2 người Đi rừng tiên phong định hình lối chơi thống trị thế giới của LPL" được chia sẻ trên các trang MXH Trung Quốc, cái tên SofM bỗng dưng hot trở lại. Theo đó, vấn đề thu nhập của anh cũng là một trong nhưng câu hỏi khiến người hâm mộ tò mò nhất.

Trong topic thuộc diễn đàn baidu được lập ra bởi một nhân vật tự xưng là "cựu nhân viên LPL" (cũng là người từng tiết lộ về mức thu nhập khủng của kkOma), người này đã chia sẻ thông tin gây sốc về mức thu nhập của SofM tại Suning Gaming .

SofM hưởng lương 65,7 tỷ đồng/năm, 5,5 tỷ đồng mỗi tháng, giá trị chuyển nhượng ngang ngửa Á quân LPL - Ảnh 1.

Theo nhân vật này tiết lộ, thì mức lương của SofM tại Suning Gaming hiện tại "không dưới 20 triệu nhân dân tệ": "Cả giá trị chuyển nhượng lẫn mức lương của SofM đều chỉ kém Karsa một chút thôi."

Từ thông tin này, cư dân mạng Trung Quốc lại điều tra ra được rằng trong một buổi stream trước đây, Xiaohu đã từng tiết lộ rằng hiện tại tuyển thủ đến từ LMS đang hưởng lương hơn 20 triệu tệ/năm tại TOP Esports. Theo như chia sẻ từ topic trên, số tiền mà SofM nhận được mỗi năm từ Suning cũng không dưới 20 triệu Nhân dân tệ, tức là khoảng 65,7 tỷ đồng, tương đương với 5,5 tỷ đồng/tháng.

Con số này thậm chí còn gấp 2,5 lần thông tin "SofM hưởng lương 2 tỷ đồng mỗi tháng" mà Thầy Giáo Ba từng hé lộ trước đây.

SofM hưởng lương 65,7 tỷ đồng/năm, 5,5 tỷ đồng mỗi tháng, giá trị chuyển nhượng ngang ngửa Á quân LPL - Ảnh 2.

Giá trị chuyển nhượng của SofM và Karsa là ngang nhau, SofM chỉ kém hơn một chút.

Khi một số ý kiến phản hồi cho rằng con số trên là khá vô lý, bởi xét về danh tiếng và thành tựu thì Karsa rõ ràng vượt trội hơn SofM rất nhiều. Tuy nhiên rất nhiều game thủ khác đã lên tiếng phản bác rằng: "Đừng chỉ nhìn vào bề nổi để đánh giá giá trị một tuyển thủ. Thẳng thắn mà nói, nếu lối chơi của SofM và Mlxg không mang lại hiệu quả, thì đã chẳng có chuyện Karsa chuyển nhượng đến LPL đâu. Trong mắt giới chuyên môn, SofM không thua kém gì Karsa hết, nên đừng nói đến chuyện lương ít hơn, nếu cậu ta có cùng thành tích như Karsa thì thu nhập còn khủng hơn nhiều."

Bản thân Karsa cũng từng khẳng định trên stream rằng, theo quan điểm của anh, hai người đi rừng có sức ảnh hưởng lớn nhất tại LPL chính là Mlxg và SofM. Đến cả đối thủ cũng thừa nhận dấu ấn của SofM, thì chẳng có lý do gì mà cộng đồng game thủ lại không công nhận tài năng của anh, cũng như thừa nhận rằng mức thu nhập nêu trên là hoàn toàn hợp lý.

SofM hưởng lương 65,7 tỷ đồng/năm, 5,5 tỷ đồng mỗi tháng, giá trị chuyển nhượng ngang ngửa Á quân LPL - Ảnh 3.

Một ý kiến khẳng định rằng SofM không hề thua kém Karsa về mặt chuyên môn, nếu gia nhập một đội tuyển có chất lượng đội hình tốt như Karsa, mức lương của SofM thậm chí có thể còn cao hơn cả người đồng nghiệp danh tiếng này.

Thực tế, số tiền 20 triệu nhân dân tệ có thể coi là cực kỳ khủng khiếp đối với mức thu nhập của đa phần người dân Trung Quốc, Nhưng nó lại chẳng thấm vào đâu so với tiềm lực tài chính khổng lồ của Suning Gaming.

Dành cho ai chưa biết, Suning Gaming là đội tuyển LMHT thuộc tổ chức SNG E-Sports Club - một "công ty con" của Suning Sports Group, thuộc sở hữu của Trương Khang Dương. Ông chủ Sunning là nhân vật vô cùng nổi tiếng trong tầng lớp "Phú Nhị Đại" (con cái của các nhà đại tài phiệt, quan chức cấp cao) của Trung Quốc.

SofM hưởng lương 65,7 tỷ đồng/năm, 5,5 tỷ đồng mỗi tháng, giá trị chuyển nhượng ngang ngửa Á quân LPL - Ảnh 4.

Suning Sports Group cũng là công ty sở hữu CLB bóng đá Internazionale Milano (Inter Milan). Chính vì vậy, số tiền 20 triệu nhân dân tệ mỗi năm, chưa kể phí chuyển nhượng dành cho SofM thực sự chưa thấm tháp vào đâu với túi tiền không đáy của đội tuyển này.

Hơn nữa, bản thân SofM cũng là một cái tên đã được cả LPL thừa nhận về tài năng, nên việc ông chủ Trương Khang Dương sẵn sàng chi ra một số tiền lớn để có được anh cũng là điều hoàn toàn hợp lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm