SofM có bao nhiêu cơ hội để tới CKTG 2020?

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 11/08/2020

Cơ hội để SofM tỏa sáng vẫn có nhưng toàn đội phải cố gắng hết sức.

Vòng bảng của LPL mùa Hè 2020 đã kết thúc và 8 đội vào vòng play-offs đã chốt sổ vị trí của mình tại vòng đấu này. Suning Gaming của SofM kết thúc ở vị trí thứ 4, điều này đồng nghĩa với việc SN sẽ có mặt tại tứ kết.

SofM có bao nhiêu cơ hội để tới CKTG 2020? - Ảnh 1.

4 vị trí của LPL dành cho CKTG 2020 bao gồm Vô địch LPL mùa Hè 2020, điểm tích lũy cao nhất và 2 vị trí cao nhất ở vòng loại khu vực. Với SN, họ hiện chỉ có vỏn vẹn 10 điểm tích lũy sau khi về thứ 4 tại giải mùa hè nên sẽ rất khó để họ có thể giành được vị trí này khi JinDong Gaming sẽ có mặc định 140 điểm (100 điểm có sẵn và tối thiểu vị trí thứ 4 với 40 điểm tại play-offs mùa hè) còn Suning chỉ có thể có tối đa 100 điểm (90 điểm về nhì).

Tuy nhiên, nếu vô địch giải mùa hè thì điểm tích lũy không còn giá trị với SN nữa vì họ đã có ngay vị trí hạt giống số 1 của khu vực LPL.

Nếu không thể vô địch, SN buộc phải tham gia vòng loại khu vực và SofM một lần nữa sẽ phải đối mặt với thảm kịch Bo10 năm nào. Tuy vậy, đến được với vòng loại khu vực cũng không phải điều dễ dàng khi cả FPX và iG đều đang có sẵn 30 điểm. SN buộc phải vượt qua ít nhất là bán kết để có tối thiểu 50 điểm và lọt vào top 6 đội có điểm tích lũy cao nhất để tham gia vòng loại khu vực hoặc WE và V5 phải bị loại ngay từ vòng đầu.

SofM có bao nhiêu cơ hội để tới CKTG 2020? - Ảnh 3.

SN chưa thể có quyền tự quyết trong tay vì thành tích bết bát tại giải mùa xuân.

Không chỉ thành tích của đội quan trọng mà đến cả thành tích của đối phương giờ này cũng rất quan trọng đối với Suning. SN chỉ có thể lấy 3 vị trí là hạt giống số 1 (nếu vô địch), hạt giống số 3 và vị trí vòng khởi động.

Đây đã là cơ hội khá lớn với SofM khi SN đang thể hiện một phong độ tốt và có một hiệu số đối đấu ổn với các đối thủ trực tiếp như WE, FPX hay iG. Thể thức ở vòng loại khu vực lần này cũng đã dễ thở hơn rất nhiều khi chỉ có 2 vòng đấu thay vì 3 như trước.

SofM có bao nhiêu cơ hội để tới CKTG 2020? - Ảnh 4.

Lịch thi đấu play-offs LPL mùa Hè 2020.

Trận đấu đầu tiên của vòng play-offs sẽ diễn ra vào ngày 13/8 tới đây và trận đấu của Suning sẽ bắt đầu vào ngày 15/8. Các bạn hãy chú ý theo dõi.

Ảnh: LPL

SofM có bao nhiêu cơ hội để tới CKTG 2020? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm