Sốc xỉu bằng chứng nàng công chúa Disney này đã chết từ đầu phim, càng nghe càng hoảng vì mức độ hợp lý và đen tối!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 19/10/2021

Với nhiều tình tiết kỳ lạ, phải chăng nàng công chúa Disney này đã thiệt mạng và được Thần linh dẫn đường về âm thế?

Chắc hẳn bạn còn nhớ Moana - nhân vật chính trong phim hoạt hình cùng tên năm 2016 - là một trong những công chúa gan dạ và mạnh bạo nhất của Disney. Với hành trình vượt qua đại dương anh hùng, Moana chẳng khác nào một chiến binh quả cảm, nàng không chỉ giải cứu Á Thần Maui mà còn lấy lại sự sống cho hòn đảo vương quốc.

Sốc xỉu bằng chứng nàng công chúa Disney này đã chết từ đầu phim, càng nghe càng hoảng vì mức độ hợp lý và đen tối! - Ảnh 1.

Moana và Á Thần Maui

Tuy vậy, càng phân tích sâu hơn vào cốt truyện thì người hâm mộ Moana lại càng phát hiện ra nhiều điều bí ẩn. Khó tin nhất là giả thuyết Moana qua đời từ nửa đầu phim, do một tài khoản nọ chia sẻ rầm rộ trên diễn đàn Reddit.

Sau phân cảnh giông bão dữ dội trên biển, nữ chính Moana được cho là không qua khỏi và tỉnh dậy ở “thế giới linh hồn”

Theo tài khoản Reddit trên, thực chất lúc Moana dạt vào bờ biển là đã rơi vào "cõi tạm". Đó cũng là lý do dẫn đến cuộc chạm trán với Á Thần Maui và nhiều sinh vật thần bí. Và để hành trình đầu thai trở nên suôn sẻ thì Moana phải vượt qua thử thách. Trong đấy bao gồm việc trả lại trái tim cho Núi Mẹ Te Fiti, cũng như là khám phá bí mật của tổ tiên.

Một số khán giả cho rằng, Moana không thể dễ dàng đặt chân đến Vương quốc Quái vật Lalotai nếu như là người trần mắt thịt

Sốc xỉu bằng chứng nàng công chúa Disney này đã chết từ đầu phim, càng nghe càng hoảng vì mức độ hợp lý và đen tối! - Ảnh 4.

Cảnh Moana gặp Núi Mẹ như thể vừa tái sinh một kiếp người Moana phải gặp vô vàn thử thách trước khi mang trái tim Te Fiti về chỗ cũ

Một chi tiết nữa chứng minh độ tin cậy của giả thuyết chính là nhân vật phụ Hei Hei. Chú gà ngây ngô đồng hành cùng Moana trên mọi mặt trận được ví thành Thiên sứ hoặc Sứ giả Thần Chết. Thậm chí người hâm mộ còn tìm ra tục tôn thờ Thần Gà trong văn hóa Polynesia (Hawaii), chứng tỏ Hei Hei cũng là bậc Thần linh như Maui, sẵn sàng phù trợ cho Moana.

Việc Hei Hei “sống dai” sau mỗi lần gặp nạn chính là bằng chứng cho thấy đây không phải là một chú gà bình thường

Sốc xỉu bằng chứng nàng công chúa Disney này đã chết từ đầu phim, càng nghe càng hoảng vì mức độ hợp lý và đen tối! - Ảnh 6.

Nhưng dù giả thuyết đúng hay sai thì Moana vẫn là một tác phẩm đầy ý nghĩa nhân văn, đặc biệt ủng hộ người trẻ tự tin khám phá bản thân

Nguồn ảnh: Disney

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm