Sốc với số lượng “quảng cáo ngầm” của phim Hàn: Có thể lên đến 113 sản phẩm một tập!

THUY LE, Theo Helino 00:02 22/12/2018

Quảng cáo sản phẩm trong phim Hàn là chuyện thường tình, nhưng hẳn khán giả sẽ không khỏi “sốc” khi biết số lượng sản phẩm được quảng cáo mỗi tập có thể lên đến hàng trăm!

Theo báo cáo của YMCA’s Viewer Rights Movement Center, mỗi tập phim Hàn có trung bình 57 sản phẩm được quảng bá, do đó thu hút một lượng khách hàng tiềm năng không ngờ. Một trường hợp "cá biệt" được đài MBC tiết lộ là phim truyền hình Bad Papa (Người Cha Tồi) có trung bình 113 sản phẩm xuất hiện trong một tập phim, chính thức xác lập một kỉ lục mới trên mặt trận quảng bá tiềm năng này. Số lượng sản phẩm quá lớn khiến khán giả khá sốc trước khả năng "nhồi" quảng cáo của các nhà đài và nhãn hiệu.

Sốc với trình “quảng cáo ngầm” của phim Hàn: Cá biệt lên đến 113 sản phẩm mỗi tập! - Ảnh 1.

Ít ai ngờ một tựa phim tâm lý - gia đình như Bad Papa lại có cả trăm "quảng cáo ngầm" mỗi tập.

Quảng cáo sản phẩm trên các phương tiện truyền thông là phương pháp thuộc hàng phổ biến nhất từ trước đến nay. Nhưng hiện tại, ngoài hình thức quảng bá truyền thống ấy, phần lớn các nhà sản xuất đều sử dụng thêm phương pháp quảng cáo qua phim truyền hình, và Hàn Quốc hẳn là một trong những đất nước áp dụng phương pháp này triệt để nhất. Ngoài những chiếc điện thoại Samsung hay những chiếc túi hàng hiệu dễ thấy, vẫn còn hàng chục các sản phẩm lớn nhỏ khác được cài cắm trong một tập phim.

Sốc với trình “quảng cáo ngầm” của phim Hàn: Cá biệt lên đến 113 sản phẩm mỗi tập! - Ảnh 2.
Sốc với trình “quảng cáo ngầm” của phim Hàn: Cá biệt lên đến 113 sản phẩm mỗi tập! - Ảnh 3.
Sốc với trình “quảng cáo ngầm” của phim Hàn: Cá biệt lên đến 113 sản phẩm mỗi tập! - Ảnh 4.
Sốc với trình “quảng cáo ngầm” của phim Hàn: Cá biệt lên đến 113 sản phẩm mỗi tập! - Ảnh 5.

Không khó để nhận ra phim Hàn có rất nhiều cảnh ngầm quảng bá sản phẩm.

Phương thức quảng bá này trong nhiều trường hợp tỏ ra là một chiến lược hiệu quả. Điển hình hai tựa phim Hàn hot nhất cuối năm nay là Encounter (Gặp Gỡ)Memories of the Alhambra (Hồi Ức Alhambra) đang khiến dân tình sốt sắng săn lùng những mẫu son, khuyên tai, trang phục được sử dụng trong phim sau khi chiêm ngưỡng nhan sắc chuẩn nữ thần của hai nữ chính Song Hye KyoPark Shin Hye.

Son của Park Shin Hye và khuyên tai của Song Hye Kyo đang được khán giả "đặc biệt quan tâm".

Tuy nhiên, cách quảng cáo này đôi lúc khiến nhiều khán giả truyền hình cảm thấy khó chịu, nhất là mỗi khi sản phẩm được quảng bá quá lộ liễu. Mỗi cảnh xuất hiện của một sản phẩm đều phải chịu mức phí nhất định, chính vì thế nhiều nhà sản xuất tìm đủ mọi cách để chúng lọt vào tầm mắt của khán giả. Chẳng hạn như những chiếc mũ, son môi, kem dưỡng đều được làm rõ nhãn hiệu một cách khá… vô duyên. Nhiều bộ phim khác còn quá đáng hơn khi nhân vật đang giữa cuộc nói chuyện đột ngột cởi áo khoác để khoe nhãn hiệu (Matrimonial Chaos) hay bất thần đóng cửa thẩm mỹ viện để mở nhà hàng thịt nướng (I Am the Mother Too) và gần nhất là Park Bo Gum bị chê quảng cáo trà quá lộ trong tựa phim hot Encounter (Gặp Gỡ).

Sốc với trình “quảng cáo ngầm” của phim Hàn: Cá biệt lên đến 113 sản phẩm mỗi tập! - Ảnh 8.

Những màn khoe sản phẩm vô duyên khiến khán giả khó chịu.

Tuy các nhà sản xuất đã cam đoan việc xuất hiện "vô hình hay hữu ý" của nhiều sản phẩm sẽ không gây khó chịu hay ảnh hưởng đến chất lượng bộ phim và một bộ phận khán giả cũng tỏ ra khá hứng thú với cách quảng cáo này, việc quá nhiều "quảng cáo ngầm" khiến mạch phim đôi chỗ trở nên khiên cưỡng là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy nhà sản xuất cần khéo léo hơn để tránh "lợi bất cập hại" khiến khán giả ghét lây phim.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14