Sốc óc: Danh tính thật sự của rắn Nagini trong Harry Potter đã bị "spoil" từ đầu qua 1 chi tiết lớn, ai cũng thấy nhưng chẳng nhận ra?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 17/12/2021

Bí ẩn này của vũ trụ Harry Potter thực chất đã được tác giả J.K. Rowling "cất giấu" suốt hàng chục năm!

Vũ trụ điện ảnh Harry Potter không chỉ khiến khán giả yêu thích bởi các nhân vật mà còn bởi vô số những sinh vật kỳ bí, gây mê hoặc. Một trong những con vật để lại ấn tượng cực kỳ lớn cho khán giả xem Harry Potter chính là con rắn Nagini - một sinh vật tàn ác và cũng là thú cưng của Chúa tể hắc ám Voldemort. Dưới sự "dưỡng dục" của Voldemort, con rắn Nagini cũng đã nhiều lần giết chóc, ăn thịt người khác vô cùng đáng sợ. Vậy nên, không khán giả nào có thể ngờ rằng có một câu chuyện vô cùng đáng thương đằng sau Nagini.

Sốc óc: Danh tính thật sự của rắn Nagini trong Harry Potter đã bị spoil từ đầu qua 1 chi tiết lớn, ai cũng thấy nhưng chẳng nhận ra? - Ảnh 1.

Phải đến phần phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, khán giả mới sốc óc nhận ra: Nagini thực ra là... người! Cụ thể, cô là một phù thủy sinh ra mang dòng máu Maledictus. Đây là một "lời nguyền" được di truyền qua huyết thống, và những người hứng chịu nó sẽ có khả năng biến hình thành một loài thú đặc thù. Tuy nhiên, điểm đáng sợ là đến một độ tuổi nhất định, người Maledictus sẽ mãi mãi sống dưới hình hài của loài động vật ấy. Cho đến giờ, vẫn chưa rõ liệu các Maledictus có còn sở hữu trí thông minh của loài người khi sống mãi dưới xác thú hay không.

Khoảnh khắc "biến hóa" gây sốc của Nagini trong Fantastic Beasts

Nhân vật Nagini là một gương mặt đóng vai trò quan trọng trong bom tấn Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, khiến khán giả sững sờ mà xúc động với chân tướng thực sự. Tuy vậy nhiều người lại phản pháo, cho rằng hành động "xuyên tác", "vẽ hươu vẽ vượn" vào nguyên tác này thật không chấp nhận được! Vậy chân tướng thực sự là ra sao?

Sốc óc: Danh tính thật sự của rắn Nagini trong Harry Potter đã bị spoil từ đầu qua 1 chi tiết lớn, ai cũng thấy nhưng chẳng nhận ra? - Ảnh 3.

Tác giả J.K. Rowling đã hé lộ rằng bà đã "chôn cất bí mật về Nagini suốt 20 năm" trên Twitter. Thật vậy, một số khán giả đã tìm hiểu và phát hiện ra được khá nhiều chi tiết đặc thù trong bộ truyện Harry Potter, cho thấy "manh mối" nói lên danh tính thật sự của Nagini mà vốn không ai nhận ra suốt hàng chục năm.

Manh mối đầu tiên nằm trong cái tên của nhân vật - Nagini. Naga, hay còn được biết đến là Nāga, là một sinh vật trong truyền thuyết dạng rắn hổ mang, xuất phát từ Ấn Độ giáo. Trong tiếng Phạn, nó có nghĩa là rắn hổ mang lớn, hay một sinh vật rắn lai người. Từ "Nagini" chính là một từ trong tiếng Phạn để chỉ loài sinh vật này có giống cái. Như vậy, trước giờ cái tên của Nagini đã chỉ ra rõ rằng "con rắn" này rất có thể có phần người.

Sốc óc: Danh tính thật sự của rắn Nagini trong Harry Potter đã bị spoil từ đầu qua 1 chi tiết lớn, ai cũng thấy nhưng chẳng nhận ra? - Ảnh 4.

Khán giả đang rất tò mò về hành trình "hắc hóa" của Nagini

Không chỉ dừng lại ở đó, Nagini cũng nhiều lần được miêu tả rất khác so với loài rắn thông thường. Nó là sinh vật được Voldemort cưng chiều, tin tưởng hơn hết thảy các thuộc hạ. Đồng thời, tác giả J.K. Rowling cũng thường miêu tả rằng Nagini sở hữu trí thông minh vượt bậc hơn hẳn so với loài rắn.

Khi lắp ghép tất cả các tình tiết lại với nhau, khán giả mới càng thêm nể phục sự sắp đặt của tác giả J.K. Rowling.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm