4 tình tiết đắt giá ở Harry Potter bị phim... phá hỏng đến quá đáng: Ron bị đạo diễn chèn ép, tức nhất là Cho Chang bị "vu oan" quá khổ!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 16/12/2021

Những khán giả đã đọc truyện đều cảm thấy không hài lòng với các chi tiết khó chịu này trong phim Harry Potter.

7 tập truyện Harry Potter mang đến một thế giới màu nhiệm mà có lẽ không bộ phim nào có thể truyền tải một cách trung thực. 8 tập phim Harry Potter đã trở thành tuổi thơ và được vô vàn khán giả yêu thích, nhưng không vì thế mà loạt phim này không nhiều lần khiến fan cáu bẳn vì những thay đổi khó chịu so với nguyên tác. Có những tình tiết vô cùng đắt giá, xuất sắc ở bản gốc Harry Potter bất ngờ bị nhà làm phim... bỏ lửng, hay thay đổi đến mức lố bịch, những ai không đọc sách chắc chắn sẽ bỏ lỡ rất nhiều!

1. Danh tính của "Hoàng tử lai" không bao giờ được giải đáp trong phim!

4 tình tiết đắt giá ở Harry Potter bị phim... phá hỏng đến quá đáng: Ron bị đạo diễn chèn ép, tức nhất là Cho Chang bị vu oan quá khổ! - Ảnh 1.

Trong truyện Harry Potter tập 6, danh tính của "Hoàng tử lai" là một bí ẩn phải đến cuối mới được hé lộ là thầy Severus Snape. Khi được chuyển thể lên phim, cái tên Hoàng tử lai cùng chi tiết cuốn sách đều được giữ nguyên - tuy nhiên bộ phim không buồn giải quyết bí ẩn rằng đó là ai. Những khán giả đọc sách đều có thể biết được danh tính thật sự của cái tên này, tuy nhiên những ai chỉ xem phim sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang.

2. Sự tốt bụng của anh chàng Dudley Dursley bị nhà làm phim... cắt bỏ hoàn toàn, nghe mà tức!

4 tình tiết đắt giá ở Harry Potter bị phim... phá hỏng đến quá đáng: Ron bị đạo diễn chèn ép, tức nhất là Cho Chang bị vu oan quá khổ! - Ảnh 2.

Xuyên suốt các phần phim, đạo diễn Harry Potter rất nỗ lực để mang đến hình ảnh gia đình Dursley xấu tính, hống hách và luôn bắt nạt Harry. Chỉ có đúng 1 khoảnh khắc quan trọng trong sách ở tập 7, khi họ bày tỏ sự quan tâm tới Harry - thì lại bị nhà sản xuất cắt bỏ không thương tiếc. 

Chi tiết này khiến rất nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng. Trong truyện, Dudley Dursley đã nói với Harry rằng "Tao không coi mày là đồ hao cơm tốn chỗ" trước khi từ biệt. Chi tiết ngọt ngào, ấm áp này bị bộ phim "trảm" để gìn giữ mỗi hình tượng vô duyên, cục mịch của cả nhà Dursley không hơn không kém.

3. Quá nhiều lời thoại của Ron trong truyện bị đưa cho... Hermione

4 tình tiết đắt giá ở Harry Potter bị phim... phá hỏng đến quá đáng: Ron bị đạo diễn chèn ép, tức nhất là Cho Chang bị vu oan quá khổ! - Ảnh 3.

Rất nhiều câu thoại nổi tiếng của nhân vật Ron trong truyện đã bị biên kịch chuyển sang đưa cho... Hermione. Từ phần một cho tới phần 7, những câu thoại đắt giá - bao gồm phân cảnh giải thích cụm từ "Máu bùn" hay giải thích sự "cắt đứt liên lạc" ở tập 5 với Harry - đều bị trao qua cho Hermione. 

Bằng cách này, bộ phim nhiều lần phí phạm khả năng diễn xuất tuyệt vời của nam diễn viên Rupert Grint. Bên cạnh đó, nhân vật Ron trong phim cũng rất nhiều lần trở nên lu mờ trước 2 người bạn còn lại trong bộ ba. Thành ra, mối tình giữa Ron và Hermione trên phim càng trở nên gượng ép và nhạt nhẽo.

4. Cho Chang trên phim bị "sỉ nhục" đến mức quá đáng, tự nhiên trở thành kẻ xấu tính, vô duyên?

4 tình tiết đắt giá ở Harry Potter bị phim... phá hỏng đến quá đáng: Ron bị đạo diễn chèn ép, tức nhất là Cho Chang bị vu oan quá khổ! - Ảnh 4.

Cho Chang không phải là kẻ phản bội!

Trong phim, Đội quân Dumbledore đã bị Umbridge "bắt sống" vì cô nàng Cho Chang đã khai ra bí mật. Tuy nhiên, đây thực sự là một bước đi rất xấu tính của bộ phim với nhân vật này. Trong truyện, thanh danh của Cho Chang được bảo toàn.

Cho Chang không hề nói ra bí mật về Đội quân Dumbledore cho Umbridge trong sách, thay vào đó là bạn của cô nàng - Marietta Edgecombe. Cho Chang không chỉ trung thành với bạn bè mà còn sát cánh với Đội quân Dumbledore tới cuối cùng, quay trở lại chiến đấu trong Trận chiến Hogwarts. 

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm