Sở thú Thái Lan gây phẫn nộ khi bắt chú voi con gầy rộc phải nhảy mua vui cho du khách

Duy Vu, Theo Helino 08:09 10/04/2019

Khoảnh khắc voi con gầy trơ xương, cổ đeo xích sắt phải lắc lư theo điệu nhạc mua vui trong sở thú khiến ai cũng phải xót xa.

Ngày nay, Thái Lan là điểm đến du lịch nổi tiếng thu hút hàng ngàn, hàng triệu du khách mỗi năm. Trong số đó, ít ai tới xứ sở chùa Vàng mà lại không một lần ghé qua Phuket với bãi biển Patong thơ mộng, nhưng cùng với đó là Sở thú Phuket, nơi bé voi con tên Dumbo vẫn đang phải chịu cảnh hành hạ, bị bắt nhảy mua vui cho du khách tới 3 lần mỗi ngày.

Mới đây, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc Dumbo bị chủ quấn xích sắt, ép lắc lư theo điệu nhạc đã được đăng tải lên mạng xã hội, khiến dư luận dậy sóng:

Voi Dumbo bị ép nhảy mua vui cho du khách.

Trong đoạn clip, Dumbo bị ép phải gật đầu theo điệu nhạc cùng với hai con voi trưởng thành khác, khi du khách vẫn thản nhiên cười nói, chỉ trỏ. Họ được gãi lưng những con vật này bằng gậy làm bằng kim loại sắc lẻm; ngoài ra còn đặt tiền vào vòi Dumbo để nó đưa cho quản tượng.

Chưa dừng lại ở đó, những tấm hình chụp cơ thể Dumbo do nhân viên tổ chức bảo vệ động vật Moving Animals cũng cho thấy cơ thể gầy guộc, trơ xương của con vật hiển hiện rõ. Có lẽ, Dumbo đã quá kiệt sức khi ngày ngày bị lôi ra mua vui mà không có lấy một chế độ đối đãi tử tế.

Sở thú Thái Lan gây phẫn nộ khi bắt chú voi con gầy rộc phải nhảy mua vui cho du khách - Ảnh 2.

Cơ thể gầy guộc của voi con Dumbo.

Sở thú Thái Lan gây phẫn nộ khi bắt chú voi con gầy rộc phải nhảy mua vui cho du khách - Ảnh 3.

Nó liên tục tự mút vòi như một dấu hiệu căng thẳng, kiệt quệ về thể xác.

Hầu hết bình luận của dân mạng bên dưới đoạn clip đều tỏ thái độ phẫn nộ với Sở thú Phuket, đồng thời yêu cầu quản lý của sở thú dừng việc hành hạ voi Dumbo:

"Không thể tin nổi rằng chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, và tình trạng này vẫn đang diễn ra."

"Hãy trả tự do cho Dumbo! Nó sinh ra không để làm những việc tàn nhẫn như vậy!"

Hiện, tổ chức bảo vệ động vật kể trên đã thành lập đơn kiến nghị online, với hi vọng gửi voi Dumbo tới khu bảo tồn động vật, thoát khỏi kiếp mua vui cho thiên hạ và sống nốt đời an yên của một con vật vốn thuộc về chốn hoang dã. Đơn hiện đã có hơn 50 nghìn chữ kí, đang ngày một gần hơn với mục tiêu đề ra là 100 nghìn chữ kí kiến nghị. Bạn cũng có thể góp sức mình để hỗ trợ Dumbo bằng cách truy cập vào đơn kiến nghị online này.

Theo Unilad

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm