Không tìm được bạn gái, chú voi Trung Quốc điên cuồng phá phách cả con phố

Chan, Theo Helino 11:17 28/03/2019

Sau 30 phút đại náo, chú voi FA rời đi trong tiếc nuối vì không tìm được bạn gái nhưng cũng đủ khiến cho người dân trong thị trấn một phen sợ hết hồn.

Gần đây, người dân trong thị trấn Mãnh Hải, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã chứng kiến một cảnh tượng hỗn loạn khi một chú voi lớn không biết từ đâu đến lang thang, phá phách cả một con phố, khiến 9 phương tiện giao thông và các ngôi nhà ở đây bị hư hại.

Được biết, chú voi tội nghiệp này đã bị một con voi đực khác đuổi ra khỏi đàn và đang trên đường đi tìm bạn gái thì lạc vào thị trấn Mãnh Hải. Tuy nhiên, vì tìm mãi không thấy nên chú đã trở nên tức giận và quyết định gây nên một trận đại náo. Trong đoạn video được ghi lại tại hiện trường, có thể thấy con voi đang lững thững đi dạo trên đường phố sau khi "xả giận" và người dân địa phương tập trung đông đúc trên vỉa hè theo dõi sự việc, trong khi lực lượng chức năng tìm cách dỗ con vật.

Một số thiệt hại mà chú voi FA không tìm được bạn tình gây ra

Cuối cùng, phải mất hơn 30 phút, 20 sĩ quan trạm lâm nghiệp địa phương cùng lính cứu hỏa và cảnh sát mới có thể đưa chú voi đực đang bừng bừng lửa giận vì không tìm được bạn gái quay trở lại rừng.

Chú voi này nằm trong loài đang bị đe dọa tuyệt chủng và được bảo vệ hạng nhất ở Trung Quốc. Khoảng 300 con trong số đó đang sống tại khu vực Tây Song Bản Nạp, Phổ Nhĩ và Lâm Thương ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Theo Li Wen, một người theo dõi voi hoang dã ở Mạnh Hải nói rằng con vật đã không tìm được con cái để giao phối nên tâm trạng nó trở nên vô cùng xấu.

Không tìm được bạn gái, chú voi Trung Quốc điên cuồng phá phách cả con phố - Ảnh 2.

Sự xuất hiện bất ngờ của ngài "đại tượng" đã khiến ngày chủ nhật của người dân Mãnh Hải bớt yên bình đi một chút

Các quan chức địa phương cũng liên tục cảnh báo người dân phải giữ khoảng cách an toàn và sơ tán khỏi khu vực nếu họ gặp phải trường hợp tương tự. Theo Tân Hoa Xã, văn phòng lâm nghiệp tỉnh cho biết đã từng có nhiều vụ việc voi hoang dã khiến 32 người chết và 159 người bị thương từ năm 2011 đến 2017.

Bên cạnh đó, việc gia tăng dân số, mở rộng khai hoang và giảm môi trường sống cho voi hoang dã là nguyên nhân chính của các cuộc xung đột, khiến chúng đi lạc vào đất nông nghiệp và môi trường sống của con người để kiếm thức ăn hoặc thậm chí là tìm kiếm bạn tình như chú voi ở trên.

Chú voi Trung Quốc điên cuồng phá phách cả con phố vì không tìm được bạn gái

(Theo Shanghaiist, Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm