Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết "tử thần" nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 19:25 07/10/2019

Người ta gọi đây là sở thú trải nghiệm nhưng buộc du khách phải tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình.

Nếu nghĩ vườn bách thú chỉ dành cho trẻ con thì bạn đã nhầm rồi. Sở thú này ở Nhật Bản đến người lớn cũng phải dè chừng đấy!

Vườn bách thú này nằm ở phía nam Hokkaido, Nhật Bản. Ngay ở cổng vào, du khách sẽ bắt gặp biển cảnh báo hết sức lạ lùng: "Đây không phải là sở thú bình thường,nó rất nguy hiểm. Chúng tôi sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu có thương tích hay thiệt hại xảy ra".

Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 1.
Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 2.

Nhiều người đã vô cùng bức xúc sau khi đọc những dòng cảnh báo, họ cho rằng đây là một sở thú vô trách nhiệm. Thế nhưng đa phần người ta vẫn tò mò không hiểu bên trong có những gì mà sở thú phải đặt biển báo như "đuổi khách" thế này. Ấy vậy mà chính nhờ tấm biển kì lạ mà công viên lại thu hút rất đông du khách tò mò đến xem.

Giống như bao sở thú khác, nơi đây có rất nhiều loài động vật quen thuộc như chồn hôi, hươu, cáo, hổ, cá sấu... Thế nhưng, những con vật này sống với nhau rất lộn xộn, chẳng hạn như rùa lại sống với vượn cáo. Quả là một hệ sinh thái…khó lường.

Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 3.

Ngoài ra, nơi này còn cung cấp cho du khách những trải nghiệm mạo hiểm như để trăn quấn quanh cổ, gắp thịt cho sư tử ăn...

Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 4.
Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 5.

Tuy nhiên, "trùm cuối" của sở thú lại là một khu vực bí ẩn phía sau khiến du khách đến đây vừa sợ vừa muốn chinh phục, đó là rừng nguy hiểm. Để bước chân vào khu rừng này, bạn cần phải ký vào một bản cam kết "sự sống và cái chết". Nghiêm trọng đến mức nào mà lại cần phải có hẳn một bản cam kết "tử thần", bạn có thắc mắc không?

Câu trả lời hết sức đơn giản, bên trong khu vực này có những con vật có khả năng gây nguy hiểm cao cho mọi người nếu chẳng may tiếp xúc hay kích động chúng. Các loài động vật như chồn hôi dễ khiến du khách cảm thấy ngạt thở và bạn sẽ phải đi ngang qua chuồng nhím trên một thanh sắt nhỏ giống như trong rạp xiếc. Chưa hết, trong khu rừng này là cá ăn thịt Piranha. Với bộ răng sắc, nhọn cắn đứt cả kim loại, một đàn cá Piranha có thể xơi tái một chú bò chỉ trong vòng 10 - 15 phút. Tại khu vực này có cả hình ảnh lẫn cảnh báo du khách không nên thò tay xuống nước nếu không muốn bị cá tấn công.

Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 6.
Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 7.
Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 8.

Và nếu bạn nghĩ sâu chỉ là giống loài gặm lá thì xin mời đến khu rừng này để được tận mắt chứng kiến loài sâu ăn thịt. Chỉ trong tích tắc hàng trăm con sâu sẽ bu vào rỉa thịt và những gì còn lại sẽ chỉ khúc xương trơ trọi mà thôi.

Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 9.

Nếu bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ đô và bạn muốn thử cảm giác mạnh hơn nữa thì hãy đi ngang qua khu vực cá sấu nhé!

Sở thú nguy hiểm nhất nước Nhật, muốn vào phải ký bản cam kết tử thần nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch tò mò ghé thăm - Ảnh 10.

Với mối nguy hiểm rình rập và những rủi ro khó kiểm soát, sở thú buộc phải đưa ra những lời cảnh báo dành cho những ai đang có ý định vào tham quan bên trong.

Nguồn: Fun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm