So sánh gỏi cuốn của Việt Nam với da chân người, một fanpage Malaysia khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, hiện tại đã... biến mất

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 10/07/2020

Việc so sánh món gỏi cuốn với da chân người của fanpage này nhằm mục đích mang lại tiếng cười nhưng đã khiến cho cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng phẫn nộ.

Gỏi cuốn vốn là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam, không phải chỉ ở trong nước mà còn được nhiều bạn bè quốc tế vô cùng yêu thích. Món ăn này sử dụng bánh tráng để cuốn bên ngoài, phần nhân bên trong thường có tôm, thịt, rau sống, bún... Món ăn chấm vào nước chấm pha chua mặn ngọt càng trở nên hấp dẫn hơn. Một món ăn ngon, lại còn nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới, bán ở các nhà hàng Việt Nam tại nhiều nước, lại được bạn bè quốc tế yêu thích, đây là một niềm tự hào của rất nhiều người Việt. 

Ấy thế nhưng mới đây, một trang fanpage của Malaysia đã có hành động đăng tải nội dung so sánh món ăn này với... da chân người. Cụ thể, trang này viết: "Xin lỗi nếu khiến bạn cảm thấy không còn ngon miệng với món gỏi cuốn của Việt Nam nữa"

Cùng với fanpage, trang này còn đăng tải nội dung tương tự trên tài khoản Instagram.

Được biết, trang fanpage này thường xuyên đăng tải những nội dung chế để mang lại tiếng cười. Tuy nhiên, nội dung lần này lại khiến cộng đồng mạng Việt Nam vô cùng bức xúc khi mang món đặc sản của một nước ra so sánh với phần da chân người:

- Đây là món đặc sản của quê hương tôi, mong các bạn tôn trọng nó.

- Không biết cách làm ra như thế nào thì đừng đăng lên nói linh tinh [...] thực ra gỏi cuốn làm từ bánh tráng, được làm từ gạo và đem phơi sương.

- Tôi cũng không hiểu sao nhìn ra giống da chân người. Da ngâm nước nhiều ngày hay gì?

- Đừng vì muốn nổi tiếng mà làm nhục đặc sản của một đất nước.

- Yêu cầu page gỡ bài này và đăng bài đính chính, xin lỗi trước khi các tài khoản Việt Nam khác đổ bộ.

Hiện tại, fanpage trên đã không còn tồn tại nữa. Tài khoản Instagram nói trên vẫn còn nhưng bài đăng về gỏi cuốn Việt Nam đã được gỡ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm