Số phận 7 chị đẹp

Hà Trang, Theo Tiền Phong 09:57 05/02/2024

Các chị đẹp thành đoàn hầu hết đều có kế hoạch riêng, Ninh Dương Lan Ngọc thậm chí thông báo tạm rời showbiz đi du học. Việc lập nhóm thành đoàn sau "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" còn bỏ ngỏ.

Nhóm nhạc tan rã ngay khi vừa công bố ra mắt?

Theo phiên bản gốc Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng của Trung Quốc, 7 chị đẹp chiến thắng chung cuộc sẽ lập nhóm nhạc, hoạt động theo các dự án. Ở một số mùa, nhóm thành đoàn hoạt động vài tháng ngắn ngủi và tan rã, số khác không thông báo, chú trọng hoạt động solo cá nhân, như mùa 4 có Chi Pu tham gia.

Số phận nhóm thành đoàn ở bản Việt được khán giả dự đoán từ lâu, nhiều người cho rằng các nghệ sĩ rất khó hoạt động cùng nhóm nếu không có đơn vị chủ quản đứng ra thống nhất, đảm bảo quyền lợi. Kế hoạch và định hướng của mỗi chị đẹp cũng không giống nhau, hơn thế thị trường âm nhạc Việt trước giờ không chuộng nhóm nhạc, vì thế phần trăm 7 chị đẹp lập nhóm là không cao.

Số phận 7 chị đẹp - Ảnh 1.

7 chị đẹp thành đoàn show Đạp gió bản Việt, Trang Pháp là trưởng nhóm. Ảnh: NSX.

Chung kết hạ màn, Lệ Quyên - một trong bảy nghệ sĩ có tên trong danh sách 7 chị đẹp thành đoàn - có những chia sẻ về việc hoạt động nhóm. Lời nói của Lệ Quyên trên trang cá nhân khiến khán giả chắc rằng nhóm nhạc Đạp Gió đã nhanh chóng tan rã ngay khi vừa thông báo ra mắt.

"Sau đêm chung kết, các chị đẹp sẽ không còn đứng chung trên sân khấu nữa. Mỗi người chọn con đường riêng, tìm kiếm thứ mình mong muốn…" - Lệ Quyên viết.

Phía nhà sản xuất chưa có kế hoạch cho việc hoạt động nhóm của các chị đẹp thành đoàn. Sau nửa năm gắn bó với chương trình, ban tổ chức nói các nghệ sĩ cần thời gian giải quyết việc riêng.

Các chị đẹp thành đoàn làm gì sau cuộc thi?

Việc thành lập nhóm nhạc bị bỏ ngỏ bởi nhiều trong số 7 chị đẹp thành đoàn đã tiết lộ dự án riêng. Chia sẻ với Tiền Phong, Diệp Lâm Anh nói có có thể quay trở lại showbiz khi được khán giả ủng hộ sau chương trình Chị đẹp.

"Lúc đầu tôi không nghĩ đến việc trở lại showbiz, tôi muốn tập trung vào kinh doanh và gia đình. Tham gia Chị đẹp với tôi là cuộc vui, nhưng không ngờ đam mê trỗi dậy, thêm đó là sự yêu mến của khán giả. Tôi suy nghĩ đến việc vừa kinh doanh vừa làm nghệ thuật cống hiến. Trong năm 2024, 80% tôi sẽ phát hành MV ca nhạc" - Diệp Lâm Anh tiết lộ.

Số phận 7 chị đẹp - Ảnh 3.
Số phận 7 chị đẹp - Ảnh 4.

Diệp Lâm Anh (trái) dự định trở lại hoạt động nghệ thuật, ra mắt MV, trong khi Lan Ngọc tạm dừng hoạt động showbiz, đi du học.

Ấp ủ dự định hoàn thiện, nâng cao kỹ năng diễn xuất, Ninh Dương Lan Ngọc quyết định du học ở Australia, hoặc thêm các khóa học ngắn hạn tại Hàn Quốc, Mỹ. Trước đó, người đẹp cho biết vì yêu thích show Chị đẹp, cô hoãn việc học để tham gia.

"Mọi người nói tôi sẽ mãi dừng ở đó. Điều này khiến tôi đau đáu rất nhiều. Năm nay, tôi sẽ tạm dừng hoạt động showbiz, sang Australia học diễn xuất. Tôi đã lo xong cho gia đình nên bây giờ sẽ tập trung vào sự nghiệp bản thân", cô bộc bạch.

Trưởng nhóm Trang Pháp được kỳ vọng có bước đột phá trong sự nghiệp hậu Chị đẹp. Cô mới đầu quân cho công ty đào tạo, quản lý và phát triển nghệ sĩ - công ty đứng sau thành công của Chi Pu. Một số khán giả dự đoán Trang Pháp sẽ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới hoặc có thể là nghệ sĩ Việt tiếp theo sau Chi Pu góp mặt trong tại Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng mùa 5.

Về phần MLee, cô tiếp cận được nhiều đối tượng khán giả hơn, nhưng nhận nhiều phản ứng tiêu cực. Cần thời gian phù hợp để MLee tung sản phẩm nghệ thuật trong tương lai gần. Các “chị đại” như Thu Phương đi lại giữa Mỹ và Việt Nam trong thời gian thi Đạp gió bản Việt. Cô phải hoãn đám cưới với Dũng Taylor vì tham gia ghi hình show. Cả Thu Phương, diva Mỹ Linh và Lệ Quyên chưa công bố kế hoạch mới.

Số phận 7 chị đẹp - Ảnh 5.

Hưởng nhiệt từ chương trình , nhiều chị đẹp rục rịch trở lại đường đua âm nhạc. Mới đây diva Hồng Nhung cho ra mắt bản audio bài hát Simple beauty - Vẻ đẹp giản đơn trên các nền tảng âm nhạc.

Lưu Hương Giang và Phương Vy “song kiếm hợp bích” lập nhóm nhạc VibeQueens. Hoạt động nhóm này không có công ty quản lý hỗ trợ. Hai ca sĩ hy vọng khán giả có thể nghe nhiều bài hát được sáng tác, hòa âm, phối khí, trình bày bởi VibeQueens.

Tại một số sự kiện, chương trình âm nhạc, các chị đẹp kết hợp tạo nên nhóm nhỏ, nhận phản ứng tích cực từ khán giả. Gần đây, 7 chị đẹp Mỹ Linh - Uyên Linh - Trang Pháp - Diệp Lâm Anh - Khổng Tú Quỳnh - Diệu Nhi - Huyền Baby cùng trình diễn tại lễ trao giải, hay Trang Pháp - Huyền Baby song ca ở chương trình nhạc Tết....

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày