Sợ mất tiền, nhiều đội bóng Thái Lan lại "trở mặt": Yêu cầu Liên đoàn hủy bỏ kế hoạch, sớm đưa Thai League trở lại

Cafe, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 02/07/2020

Mới đây, một số đội bóng Thái Lan đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá nước này xem xét hủy bỏ kế hoạch tổ chức giải Vô địch Quốc gia từ tháng 9 đã thống nhất trong cuộc họp cách đây 2 tháng.

Sau khi công ty truyền hình TrueVisions công bố rằng họ sẽ bị lỗ và bị ảnh hưởng nặng nề nếu Thai League không quay trở lại sớm. Điều này sẽ dẫn đến việc mọi đội bóng tại Thai League 1 và 2 sẽ khó có thể nhận đủ tiền bản quyền truyền hình khi giải đấu kết thúc. Điều này đã khiến nhiều lãnh đạo đội bóng lo ngại và lên tiếng yêu cầu Liên đoàn xem xét đưa các giải đấu trở lại sớm hơn, khi tình hình dịch bệnh hiện đã được kiểm soát. 

Ông Ronan Ritsuwaja – Giám đốc điều hành (GĐĐH) của CLB Muangthong United nói: "Thật ra, chúng tôi mới trở lại tập luyện thôi nhưng nếu được hỏi liệu có thể vào sân thi đấu ngay bây giờ hay không, chúng tôi sẽ nói có. Giải đấu cần phải kết thúc trong năm nay. Đó là điều tốt cho CLB, các cầu thủ và vấn đề hợp đồng với các nhà tài trợ nữa. Chúng tôi thực sự mong bóng đá sớm trở lại bởi dịch bệnh đã được kiểm soát. Hãy nhìn một số nước ở châu Á và châu Âu, bóng đá vẫn diễn ra. Do đó, nếu cần thiết, hãy xem xét thêm các điều kiện khác ở Thái Lan và đưa giải đấu trở lại".

Sợ mất tiền, nhiều đội bóng Thái Lan lại trở mặt: Yêu cầu Liên đoàn hủy bỏ kế hoạch, sớm đưa Thai League trở lại - Ảnh 1.

Các đội bóng tại Thai League vẫn tập luyện bình thường trong thời gian qua.

Ông Surapong Kongthep, HLV của Sukhothai FC cũng đồng tình: "Chúng tôi là đội bóng tập trung sớm nhất. Các cầu thủ luôn sẵn sàng trở lại trong mọi tình huống. Ngoại binh cũng không được phép về nước. Toàn đội thực hiện rất tốt các chỉ dẫn của chính phủ về phòng chống dịch bệnh. Nếu cần thiết, tôi cũng mong Thai League trở lại và kết thúc trong năm 2020". 

Trước đó, trong một cuộc họp trực tuyến, 100% đội bóng tại Thai League 1 đã đồng ý phương án tổ chức giải vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 4/2021. Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, các ông chủ lại muốn đẩy sớm lịch trình để giảm thiểu tổn thất về kinh tế. 

Sợ mất tiền, nhiều đội bóng Thái Lan lại trở mặt: Yêu cầu Liên đoàn hủy bỏ kế hoạch, sớm đưa Thai League trở lại - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐBĐ Thái Lan cần nghiêm túc xem xét đưa giải VĐQG trở lại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm