So lời "đánh ghen" của Nam Phương Hoàng hậu cho Lý Lệ Hà trong lịch sử với Gái Già Lắm Chiêu V: Độ sát thương cao, nghe xong dễ chết trong lòng

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 19/03/2021

Phân đoạn "đánh ghen", dằn mặt trong Gái Già Lắm Chiêu V đã khiến nhiều người bất ngờ và chú ý vì mức độ "chí mạng" của từng lời nói.

Nếu đã xem Gái Già Lắm Chiêu V, hẳn nhiều khán giả sẽ phải cảm thấy xót xa và cảm động trước màn "đối đầu đánh ghen" ở cuối phim, khi 2 nhân vật Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) và Tôn Nữ Thục Lan (Lê Khánh) đụng độ nhau. Mặc dù sử dụng nhiều từ ngữ đao to búa lớn và có phần hơi "sượng trân", tuy nhiên phân đoạn này vẫn gây ấn tượng bởi diễn xuất của hai nghệ sĩ tài năng.

Trích đoạn màn đánh ghen trong Gái Già Lắm Chiêu V

Nhân vật Lý Lệ Hà được lấy cảm hứng từ một người phụ nữ từng là gái nhảy trong vũ trường ở Hà Nội những năm 1936. Hành nghề mua hương bán phấn lại có gương mặt đẹp, Lý Lệ Hà trở thành người tình của vua Bảo Đại, khiến Nam Phương Hoàng Hậu phiền lòng. Lịch sử cũng ghi nhận Nam Phương Hoàng Hậu đã từng gửi một bức thư "đánh ghen" cho Lý Lệ Hà, nội dung như sau:

"Em Lý Lệ Hà thân quý. Chị ở xa đức Cựu hoàng hàng mấy vạn dặm trùng dương, nhưng chị biết rằng em đang hết lòng hết sức chăm sóc Cựu hoàng ở Hồng Kông. Chị cầu mong lịch sử mai đây không buông rơi Cựu hoàng, còn gặp lại nhau. Đức Từ Cung Thái hậu và chị trọn kiếp nhớ ơn em. Chị Nam Phương!"

So lời đánh ghen của Nam Phương Hoàng hậu cho Lý Lệ Hà trong lịch sử với Gái Già Lắm Chiêu V: Độ sát thương cao, nghe xong dễ chết trong lòng - Ảnh 2.

Có lẽ ít nhiều, phân đoạn đối mặt "đánh ghen" này trong Gái Già Lắm Chiêu V cũng được nhà sản xuất mô phỏng từ chuyện lịch sử. Tuy nhiên, nếu như bức thư của Nam Phương Hoàng Hậu chủ yếu chỉ nói bóng gió nhè nhẹ, thì nhân vật Tôn Nữ Thục Lan trong Gái Già lại mạnh miệng hơn.

So lời đánh ghen của Nam Phương Hoàng hậu cho Lý Lệ Hà trong lịch sử với Gái Già Lắm Chiêu V: Độ sát thương cao, nghe xong dễ chết trong lòng - Ảnh 3.

"Hương bạch trà quả thiệt dễ khiến người ta bị mê hoặc. Nhưng tiếc quá chị hỉ? Hắn là loại hoa chỉ lặng lẽ tỏa hương ban đêm." Chỉ bằng 3 câu nói, Thục Lan tặng cho Lệ Hà một đòn tấn công với lực sát thương quá mạnh. Lệ Hà biết phận mình đúng là "loài hoa ban đêm", có lẽ sốc óc nên không thể phản công được.

"Khi bình yên, người đàn ông hay thích thể hiện bản năng của mình, thích phiêu lưu, vui đùa với mây gió. Nhưng mà chị thấy đó, đến khi gặp bão táp, gia đình vẫn là nơi anh ấy lựa chọn để trở về." Câu thứ 2 của Thục Lan tiếp tục mang đến sát thương chí mạng cho Lệ Hà. Khi Lệ Hà quay đi để né tránh sự mạt sát bằng văn học này, Thục Lan lại thả thêm một mồi lửa: "Anh Nghị trở về với em rồi!" một cách rất hân hoan, biết rằng máu của Lệ Hà đang sôi lên từng cơn.

So lời đánh ghen của Nam Phương Hoàng hậu cho Lý Lệ Hà trong lịch sử với Gái Già Lắm Chiêu V: Độ sát thương cao, nghe xong dễ chết trong lòng - Ảnh 4.

Cố tỏ ra là mình ổn, Lệ Hà sau khi vắt óc suy nghĩ hồi lâu đã gửi đến thông điệp mang tính chất dằn mặt: "Chúc mừng cô. Cầu mong cô giữ được anh ấy, để anh ấy khỏi phải đêm đêm lại đạp xe băng rừng đi tìm một khu vườn khác". Nụ cười hả hê trên miệng Thục Lan "tắt đèn" ngay lập tức, mặt bà tối đi như tiền đồ chị Dậu.

So lời đánh ghen của Nam Phương Hoàng hậu cho Lý Lệ Hà trong lịch sử với Gái Già Lắm Chiêu V: Độ sát thương cao, nghe xong dễ chết trong lòng - Ảnh 5.

Nhìn chung, cả 2 màn "đánh ghen" của bản phim và bản "real" đều có mức độ cà khịa cao, tuy nhiên Gái Già Lắm Chiêu V vẫn sở hữu mức độ sát thương nhiều hơn. Chẳng cần phải giật tóc cấu xé, hội chị em dùng ngôn từ thôi mà cũng đủ đấu đá quá căng thẳng!

So lời đánh ghen của Nam Phương Hoàng hậu cho Lý Lệ Hà trong lịch sử với Gái Già Lắm Chiêu V: Độ sát thương cao, nghe xong dễ chết trong lòng - Ảnh 6.

Không đau vì quá đau

Gái Già Lắm Chiêu V hiện đang được chiếu tại rạp.

Nguồn ảnh: NSX cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm