Doanh thu sau 13 ngày của Gái Già Lắm Chiêu V thấp đáng lo, khó hoà vốn 46 tỷ?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 18/03/2021

13 ngày sau khi ra mắt tại rạp chiếu, doanh thu của bom tấn đắt đỏ Gái Già Lắm Chiêu V không được như kỳ vọng.

Cho đến thời điểm hiện tại, Gái Già Lắm Chiêu V - bộ phim đình đám ra mắt vào tháng 3 này đã trải qua 13 ngày chiếu tại rạp. Với mức đầu tư khủng lên đến 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng), Gái Già Lắm Chiêu V thu hút sự chú ý và được nhiều người kỳ vọng sẽ còn bứt phá hơn nữa so với phần 3 "bội thu" tận 165 tỷ sau 2 tuần chiếu. Tuy nhiên, doanh thu của tác phẩm này có vẻ lại là một sự thất vọng.

Doanh thu sau 13 ngày của Gái Già Lắm Chiêu V thấp đáng lo, khó hoà vốn 46 tỷ? - Ảnh 1.
Doanh thu sau 13 ngày của Gái Già Lắm Chiêu V thấp đáng lo, khó hoà vốn 46 tỷ? - Ảnh 2.

Doanh số của Gái Già Lắm Chiêu V, cập nhật đến trưa ngày 18/3

Theo số liệu không chính thức từ Box Office Vietnam, Gái Già Lắm Chiêu V: Những cuộc đời vương giả hiện tại có mức doanh thu là 36 tỷ đồng, còn chưa bằng kinh phí. Để bộ phim có thể được hòa vốn, có lẽ cũng phải mang về trên 100 tỷ đồng. Doanh thu 36 tỷ hiện tại có lẽ mới chỉ được khoảng gần 40% con số hòa vốn. Tuy nhiên, tương lai có vẻ khá ảm đạm cho hội Gái Già Lắm Chiêu V. Từ tuần sau, nhiều bộ phim sẽ đổ bộ rạp chiếu, điển hình là đại bom tấn Godzilla vs. Kong đang khiến cả thế giới phải rần rần. Nhiều phim khác như Chaos Walking (Hành Tinh Hỗn Loạn), Minari (Khát Vọng Đổi Đời), 2 phần Harry Potter 7 cũng chen chân ra rạp với các suất chiếu sớm, giành giật thị phần phòng vé từ Gái Già Lắm Chiêu V.

Doanh thu sau 13 ngày của Gái Già Lắm Chiêu V thấp đáng lo, khó hoà vốn 46 tỷ? - Ảnh 3.

Bom tấn Godzilla vs. Kong sắp ra mắt

Như vậy, thời điểm vàng cho Gái Già Lắm Chiêu V tận thu ở rạp phim có lẽ đang dần kết thúc. Doanh thu sau 13 ngày được 36 tỷ là một con số cao so với nhiều bộ phim khác phát hành ở Việt Nam trong năm nay, tuy nhiên vẫn là một cú ngã đau đớn của nhà sản xuất Gái Già Lắm Chiêu V khi đụng độ nhiều đối thủ tầm cỡ.

Doanh thu sau 13 ngày của Gái Già Lắm Chiêu V thấp đáng lo, khó hoà vốn 46 tỷ? - Ảnh 4.

Lý giải cho sự thất thu này, nhiều khán giả cho rằng nội dung của phim kém hấp dẫn, dù được bù lại bởi diễn xuất tốt cũng như bối cảnh, mỹ thuật lộng lẫy. Nếu như Gái Già Lắm Chiêu 3 có trung tâm là mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu dễ đồng cảm và còn được lấy cảm hứng nhiều từ Con Nhà Siêu Giàu Châu Á, thì Gái Già Lắm Chiêu V lại vùng vẫy trong kịch bản gốc đầy tham vọng nhưng lại "thiếu trước, hở sau". Khán giả có lẽ đang thích thú những bộ phim tạo dựng được cảm xúc và khiến họ đồng cảm hơn là choáng ngợp trước tiền tài, phú quý.

Doanh thu sau 13 ngày của Gái Già Lắm Chiêu V thấp đáng lo, khó hoà vốn 46 tỷ? - Ảnh 5.

Gái Già Lắm Chiêu V kết thúc, không quên hé lộ phần phim Tứ Đại Mỹ Nhân. Tương lai của "vũ trụ giàu sang" liệu có bị lung lay sau thất bại này hay không, vẫn còn là một câu hỏi lớn.

Nguồn ảnh: Mar6

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm