harry potter

Sợ hãi bằng chứng Hagrid ở Harry Potter thật ra là Tử Thần Thực Tử: Nghe cũng hợp lý, fan Việt "đáp trả" ngay!

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 22/01/2022

Trước giả thuyết rúng động này, người hâm mộ Harry Potter đã có nhiều phản ứng trái chiều về thân phận nhân vật.

Trong bộ sưu tập nhân vật đồ sộ của Harry Potter thì ít nhiều ai cũng có giả thuyết thú vị về bản thân. Và càng là nhân vật phụ ấn tượng, chẳng hạn như Bác Hagrid khổng lồ, thì người xem càng tò mò về câu chuyện quá khứ. Trên màn ảnh, ta vẫn thấy một Rubeus Hagrid hiền lành, bảo vệ Harry Potter như thể cha ruột. Nhưng đằng sau đó thì sao? Phải chăng Hagrid cố tình hậu đậu, vụng về để thực hiện điều ám muội?

Trước sự tò mò về ông bác bảo vệ trường Hogwarts, một người dùng trên diễn đàn Reddit đã đưa ra giả thuyết gay cấn, không chỉ cho rằng Hagrid là Tử Thần Thực Tử mà còn khẳng định mọi hành động từ phần 1 nhằm mục tiêu ác ý. Giả thuyết này đồng thời ám chỉ Hagrid là thuộc hạ số một của Voldemort, cố tình đẩy Harry Potter (và bạn bè) vào chỗ hiểm chứ chẳng hề ngây ngô.

Sợ hãi bằng chứng Hagrid ở Harry Potter thật ra là Tử Thần Thực Tử: Nghe cũng hợp lý, fan Việt đáp trả ngay! - Ảnh 1.

Bác Hagrid là người ủng hộ Harry Potter mọi lúc, mọi nơi

Cụ thể thì tác giả Reddit kể ra một vài luận điểm bất ngờ, tưởng vô lý đùng đùng mà lại thuyết phục hết sức. Hagrid rất có thể là Tử Thần Thực Tử vì:

Hagrid thành thạo phép thuật cao cấp về dịch chuyển nhanh, dù cho “thất học” ở năm 3, chứng tỏ khả năng dịch chuyển này không phải phép Độn Thổ hay dùng chổi bay, Bằng Mã.

Cha mẹ Harry Potter đã dùng Bùa Trung tín để che giấu căn hộ, vậy mà Hagrid vẫn tìm đến tận nhà để giải cứu nam chính. Nếu không phải do Voldemort hay Đuôi Trùn chỉ điểm thì chắc hẳn Hagrid có phép thuật cao cường lắm.

Hagrid có hiểu biết đáng ngờ về Trường Sinh Linh Giá. Đã vậy còn tin tưởng mạnh vào sự sống sót của Voldemort. Trong cuộc trò chuyện đầu tiên với Harry, Hagrid khẳng định: “Một số người bảo hắn ta đã chết. Những lời vớ vẩn, theo ý kiến của ta… Đa số chúng ta đoán hắn vẫn ở đâu đó ngoài kia nhưng đã mất đi sức mạnh. Quá yếu để tiếp tục.”

Biến hình là bộ môn khó nhằn mà Hagrid vẫn có thể hô biến đuôi lợn mọc trên người Dudley với một chiếc đũa thần bị gãy, chứng tỏ năng lực giỏi hơn người đời nghĩ. Chưa kể là sau sự việc này, Hagrid còn không hề có ý định đảo ngược câu thần chú, mặc cho Dudley phải phẫu thuật để cắt bỏ đuôi lợn.

Nguy hiểm nhất là kể từ khi nhập học, Hagrid liên tục đẩy hội bạn Harry Potter vào tình thế khẩn, không thương tích đầy mình thì cũng suýt đối diện Voldemort. Có thể kể ra một vài ví dụ quen thuộc: Để rồng Norbert cắn Ron đến độ trọng thương, đưa Harry Potter vào rừng cấm, dụ bộ 3 đến chỗ chó 3 đầu Fluffy…

Sợ hãi bằng chứng Hagrid ở Harry Potter thật ra là Tử Thần Thực Tử: Nghe cũng hợp lý, fan Việt đáp trả ngay! - Ảnh 2.

Ngoài mấy điều kể trên thì giả thuyết còn cho rằng Hagrid giả ngốc, cố tình tỏ vẻ vụng về để che đậy âm mưu nguy hiểm

Hiện tại, netizen Việt đang không mấy mặn mà trước loạt giả thuyết trên. Phần lớn dư luận cảm thấy câu chuyện quá… xàm, lại vô căn cứ khi liên tục mặc định Hagrid muốn hãm hại bộ 3 nhân vật chính. Dưới đây là một vài bình luận đắt giá:

- Đa số những giả thuyết của bài đều lấy từ phần 1, và phần 1 thì tác giả chưa suy tính được giới hạn các phép thuật và tình tiết của các phần sau, nên có lỡ sai cho Hagrid cũng là điều dễ hiểu.

- Mấy chi tiết này đọc truyện hay xem phim thì đều có thể cảm nhận tình cảm mà bác Hagrid dành cho Harry mà. Giả thuyết này cá nhân mình thấy khá nhảm nhí và kiểu gây khó chịu đối với người cuồng nguyên tác như mình ý

- Toàn suy nghĩ chủ quan, bôi đen nhân vật.

- Bẻ hết nhân vật rồi. Mấy chi tiết đơn giản cứ phóng đại lên.

- Cũng thú vị khi đọc bài này mình hình dung ra một phiên bản khác của Harry Potter, thành ra mọi tình tiết truyện/phim đều mang ý nghĩa khác hoàn toàn luôn.

- Giả thuyết rất thú vị nhưng tôi không thấy nó đáng tin. Hagrid có thể là 1 đồng đội tệ nhưng chắc chắn không phải là 1 kẻ tráo trở.

(Nguồn: Potterheads- Hội những người đam mê Harry Potter)

Sợ hãi bằng chứng Hagrid ở Harry Potter thật ra là Tử Thần Thực Tử: Nghe cũng hợp lý, fan Việt đáp trả ngay! - Ảnh 3.

Dù thế nào thì Hagrid vẫn là nhân vật phụ được yêu thích nhất nhì Harry Potter, chẳng cần giả thuyết cũng có thể cảm nhận rõ được tình cảm giữa bộ 3 và Hagrid

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

https://kenh14.vn/so-hai-bang-chung-hagrid-o-harry-potter-that-ra-la-tu-than-thuc-tu-nghe-cung-hop-ly-fan-viet-dap-tra-ngay-20220121224732321.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm